SÁCH PHÁT HÀNH T1/2012

1. BẢN SAO KHÔNG HOÀN HẢO – HÀN BĂNG VŨ


Thông tin tác phẩm:
Tên tác phẩm: Bản sao không hoàn hảo
Tác giả: Hàn Băng Vũ
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 192 trang
Giá 40.000 Đ
Dự kiến phát hành : 05.01.2011

Giới thiệu nội dung:

Có khi nào bạn mong đợi nhìn thấy một bản sao của mình trong thế giới thực, khi mà bạn có thể sửa chữa những thiếu sót để trở nên hoàn hảo hơn? Câu chuyện về hai chị em song sinh có cái tên rất lạ:…, … đã mượn một câu chuyện rất đỗi gần gũi để nói lên ước mong trở nên hoàn hảo hơn của bất kỳ ai. Kết thúc câu chuyện bất ngờ nhưng cũng đầy triết lý: Không có bản sao nào là hoàn hảo, bởi mỗi người sinh ra đã là một cá thể duy nhất trong vũ trụ này.
“Tôi chưa bao giờ ước mình là người đứng thứ nhất, nhưng tôi luôn ước mình là duy nhất. Ở ngay trong nhà tôi, trong phòng tôi, trên giường tôi,… luôn luôn tồn tại một “vật thể lạ” có chung với tôi một diện mạo nhưng vô cùng tinh quái. Tuy không khiến “trời rung đất lở” nhưng cũng làm tôi chao đảo vì không bao giờ hiểu được việc nó chỉ chào đời trước tôi hai phút và nó được làm chị. Chúng tôi trở thành bản sao của nhau, nhưng là bản sao không bao giờ hoàn hảo.”

2. TUYẾT SEOUL – LÊ NAM


Thông tin tác phẩm:
Tên tác phẩm: Tuyết Seoul
Tác giả: Lê Nam
Dịch: Phong Linh
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 204 trang
Giá 42.000 Đ
Dự kiến phát hành : 05.01.2011

Giới thiệu nội dung:

Tuyết Seoul là câu chuyện về tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng của những cô bé, cậu bé đang ngồi trên ghế nhà trường. Lâm Gia Nghi, cô bé trong sáng, thánh thiện, mắc tật hay quên, thường hay đi học muộn, hay để quên đồ dùng ở bất cứ nơi đâu, thậm chí có lần đi học quên cả cặp sách ở nhà,… nhưng bù lại cô lại có trái tim vô cùng nhân hậu, thiện cảm với tất cả mọi người. Chính vì vậy, cô bé luôn tạo cảm giác ấm áp cho người đối diện, trong đó có cậu bé du học sinh người Hàn Kim Min Ho. Trong lớp, cô bạn lớp trưởng Đới Lệ Sa cũng thích Kim Min Ho nhưng cậu bạn từ chối. Lâm Gia Nghi và Kim Min Ho thường cùng đi xe buýt đến trường, cùng nhau ăn trưa và tâm sự những bí mật của nhau. Lâm Gia Nghi rất yêu màu tuyết trắng, Kim Min Ho rất hi vọng một ngày có thể đưa cô bạn đáng yêu đến Seoul trong màu tuyết ngập tràn. Cả hai đều cảm mến nhau nhưng không biết gọi tình cảm đó là gì và chưa biết thổ lộ như thế nào.
Lớp của cô cậu, A1, là lớp điểm của trường nhưng thành tích thể dục lại luôn thấp nhất, lần này thách đấu với lớp C, trong trận bóng đá quyết đấu đó, Kim Min Ho đã thi đấu vô cùng hấp dẫn, luôn động viên các bạn thi đấu hết mình, cuối cùng, dù không thắng nhưng đã cho mọi người thấy thắng thua ko phải tất cả, tinh thần mới là quan trọng, và chưa bao giờ mọi người được chứng kiến bàn thua đẹp mắt đến thế. Con người Kim Min Ho đầy nghị lực là vậy, cậu luôn động viên Gia Nghi, giúp cô vượt qua nỗi buồn, vượt qua nỗi sợ hãi,… thậm chí khi biết gia Nghi học kém môn toán còn bí mật lấy một nickname “Tiên sinh rau tím” để giúp cô học toán.
Tình bạn đang tốt đẹp thì một ngày, Gia Nghi vô tình nhìn thấy bức ảnh trong ví Kim Min Ho: một cô gái tóc vàng xinh đẹp cười rất tươi bên Kim Min Ho. Gia Nghi dần xa lánh cậu. Ngay khi đó, thật tình cờ, cô bé gặp và quen Thượng Quan Khuê, lớn hơn Gia Nghi, đang học ở trường cấp 3 gần đó. Thượng Quan Khuê thường bị người cha nghiện rượu đánh đập, chính bản thân cậu cũng là người đứng đầu một nhóm, không bao giờ thua cuộc trong những trận gây gổ giữa các học sinh. Trong một lần va chạm, nhóm của Thượng Quan Khuê và các bạn nam trong lớp Gia Nghi, trong đó có Kim Min Ho đánh lộn lẫn nhau, Gia Nghi đã đến và ngăn được một cuộc ẩu đả không đáng có. Thượng Quan Khuê là người khí khái, vì thực sự cảm mến trái tim trong sáng của cô bé nên đã bỏ qua mọi chuyện.
Vào một ngày đẹp trời, anh nói với cô bé: Anh muốn cô là bạn gái của anh, nhưng khi nghe cô thổ lộ cô thích một người và người ấy hình như cũng thích mình thì anh động viên cô hãy nói rõ tình cảm chân thật của mình, để không bao giờ phải tiếc nuối. Gia Nghi ghi nhớ lời khuyên đó, khi biết Kim Min Ho sắp trở về Hàn, cô bé đã muốn nói ví cậu biết bao nhiêu, rồi bỗng phát hiện ra người có nick là “Tiên sinh rau tím” lại chính là Kim Min Ho, và sau đó 2 người đã nhận ra tình cảm của nhau, cùng cầu mong cho mùa tuyết rơi sắp đến, và họ sẽ gặp nhau trong màn tuyết trắng xóa ở Seoul

3. THÙ ĐỒ – DIỆP TỬ


Thông tin tác phẩm:
Tên tác phẩm: Nẻo đường khác biệt
Tác giả: Diệp tử
Dịch: Ngô Thị Mận
Nhà xuất bản: Hội Nhà Văn
Số trang:504 trang
Giá: 99.000 Đ
Dự kiến phát hành : 06.01.2011

Tóm tắt :
An Ninh là một cô gái trẻ năng động, nhiệt huyết. Quan Tín, người bạn thanh mai trúc mã, người cô dành tất cả tình yêu của mình nói lời chia tay và ra đi không một lý do. Lúc đó, cô chỉ biết từ bỏ mạng sống vì quá đau khổ. Nhưng số phận không cho cô được toại nguyện. Sau lần tự vẫn bất thành ấy, An Ninh chuyển đến thành phố của bạn mình là Lưu Huệ để bắt đầu một cuộc sống mới, vứt bỏ tất cả quá khứ lại sau lưng.
Một lần nữa số phận lại an bài cho cô gặp người đàn ông thứ hai, Tô Khoáng, người hâm nóng lại tình yêu tưởng đã chết lặng trong cô. Tình cờ thuê chung một phòng trọ, giờ giấc sinh hoạt lệch nhau, công việc của Tô Khoáng bí hiểm,… Họ đã cùng nhau chia sẻ và trải qua những tình huống dở khóc dở cười và cả nguy hiểm rồi nảy sinh tình cảm tự bao giờ.
An Ninh lận đận tìm việc làm, cuối cùng nhờ gặp lại bác sĩ Thẩm Mặc, người chữa trị tận tình cho cô khi cô phải nhập viện, cô quyết định mở cửa hàng đồ cưới và bắt đầu công việc làm ăn.
Những mối quan hệ chồng chéo, những sợ trở lại bất ngờ của những người từ quá khứ, đặc biệt là sự trở lại của Quan Tín khiến cuộc sống của An Ninh lại xáo trộn. Rồi thân phận và công việc thực sự của Tô Khoáng lại là câu hỏi lớn đối với An Ninh…
Họ được sắp xếp trong trò chơi của số phận. Tô Khoáng, Quan Tín đều là cảnh sát, vì nhiệm vụ đặc biệt mà phải ẩn mình và từ bỏ cuộc sống của riêng mình. Còn An Ninh, khi cô dũng cảm đối mặt với tình cảm dành cho Tô Khoáng, cũng là lúc cô biết tự ra đi của Quan Tín khi xưa chỉ là bất đắc dĩ, hiện tại anh đang rơi vào trạng thái hôn mê. Tô Khoáng cũng vì cứu cô mà phải chịu một nhát dao, đã qua cơn nguy hiểm nhưng không còn một chút ký ức nào về cô.
Khép lại màn kịch đầy trớ trêu của số phận, họ mỗi người một nơi, lại bắt đầu một chuyến hành trình mới. Liệu cuối cùng họ có tìm lại được tình yêu và hạnh phúc đích thực của mình? Còn tình yêu sẽ còn có hy vọng…

4. SORRY, SORRY – KIM QUỐC ĐỐNG


Thông tin tác phẩm:
Tên tác phẩm: Sorry, sorry
Tác giả: Kim Quốc Đống
Dịch: Trần Quỳnh Hương
Nhà xuất bản: Văn Học
Số trang: 444 trang
Giá 89.000 Đ
Dự kiến phát hành : 12.01.2011

Giới thiệu nội dung:
Cô đứng ở bên này. Hai người họ lại đứng ở bên kia. Thanh Xuân âm thầm lặng lẽ dõi theo hai người họ, ước nguyện mang đến bình yên may mắn đến cho mỗi người.
Ngải Mễ, Đường Mộc, Lý Tuấn Ninh, Tư Nhiên… Năm người lặng lẽ lớn lên bên nhau. Họ can đảm, mạnh mẽ, dũng cảm nhưng chỉ sau một biến cố khủng khiếp xóa sạch đi tất cả không còn sót lại gì. Những chuyện đó Thanh Xuân cũng không có cách nào ngăn cản được, tình yêu đến rất gần nhưng rồi lại rời xa cô, tất cả chỉ còn lại những lời nói dối tha thứ để cuối cùng cô khắc cốt ghi tâm.

Trích: “Cô ấy từng nói với tôi rằng, hai người yêu nhau, không được nói dối nhau.
Cô ấy nói, cậu không được nói dối, ai mà nói dối sẽ bị nuốt một nghìn cái kim.
Nhưng cuối cùng cô ấy vẫn nói dối.
Tuy nhiên, tôi đã dùng một nghìn cái kim đó để khâu được một nghìn đóa hồng và tặng cho ma quỷ, để nó quên đi lời nguyền đó.
Bởi tôi phát hiện ra rằng, mỗi lời nói dối mà cô ấy nói với tôi, đều là vì cô ấy quá yêu tôi, sợ tôi bị tổn thương.

Nếu có một người, yêu một người khác, vì tình yêu chuyện vĩ đại nhất mà cô ấy có thể làm là gì? Tôi nghĩ, chắc là nói dối…
Nếu có một người khác, yêu người đó, vì yêu chuyện vĩ đại nhất mà anh ta có thể làm là gì? Tôi nghĩ, chính là tha thứ cho lời nói dối… »

4 comments on “SÁCH PHÁT HÀNH T1/2012

  1. cho em hỏi làm thế nào để đặt sách, cuốn Công tử Liên thành, VVB co cần tuyển BTV tiếng trung không a?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s