SÁCH PHÁT HÀNH THÁNG 11 VÀ 12 NĂM 2012

LỊCH DỰ KIẾN PHÁT HÀNH SÁCH THÁNG 11 VÀ THÁNG 12 NĂM 2012
1. TỪ SAO HỎA ĐẾN LA MÃ:

bìa sách gốc


Thông tin chung:
Tên tác phẩm: Từ Sao Hỏa đến La Mã
Tên tác giả: Tiểu Hài Tử Người Tới Đây
Khổ: 14,5x 20,5
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Dự kiến phát hành: Tháng 11/2012
Nội dung:
Mộ Lạc Lạc một cô gái ngây thơ, trong sáng có một ước mơ là được lấy thầy giáo, cô nàng đã quyết biến giấc mơ thành hiện thực ngay khi gặp được Địch Nam – thầy giáo chủ nhiệm lớp đại học của cô. Trước sự mạnh dạn đề nghị kết hôn của Lạc Lạc, Địch Nam khá bất ngờ nhưng sau đó anh đồng ý và cuộc hôn nhân bí mật của hai thầy trò bắt đầu.
Một câu chuyện tình lãng mạn nhưng cũng vô cùng hài hước dí dỏm bởi hành động và tính cách của nữ nhân vật chính và cũng bởi sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người. “Thầy hơn em những chín tuổi, em như mặt trời tràn đầy sức sống, như đóa hoa sắp nở, nhất định sau này em sẽ tìm được một người phù hợp, thầy và em quá khập khiễng.” Cuộc hôn nhân vội vàng giữa một Lạc Lạc yêu đời, thẳng thắn, trong sáng và một Địch Nam lạnh lùng, cô đơn, nhiều bí ẩn liệu có thể tồn tại?

2. THUYỀN ĐẾN ĐẦU CẦU TỰ NHIÊN THẲNG

bìa sách gốc


Thông tin chung:
Tên tác phẩm: Thuyền đến đâu cầu tự nhiên thẳng
Tên tác giả: Mạc Hề Trừu Phong
Khổ sách: 14,5x 20,5
Nhà xuất bản: Văn Học
Dự kiến phát hành: Tháng 11/2012

Nội dung:
Diệp Khinh Châu có một tuổi thơ đầy đau thương, gặp nhiều bất hạnh: bố mẹ li hôn vì có người thứ ba xen vào, sau đó cha cô nghiện thuốc phiện và tự tử. Năm Diệp Khinh Châu mười tuổi, cô theo mẹ gả vào nhà họ Kiều, khi đó, cô bỗng dưng có thêm một người anh trai hơn cô hai tuổi, cũng từ khi đó, câu chuyện cô bé Lọ Lem phiên bản siêu thực đã bắt đầu, có một người mẹ dịu hiền, một người cha dượng thương yêu, nhưng lại thêm một ông anh… Một người anh trai có phần “quỉ dị” dù ban đầu không ưa gì cô em gái trên trời rơi xuống nhưng anh không ngờ mình lại là chỗ dựa cho cô em ấy suốt thời thơ ấu.

Diệp Khinh Châu, một cô gái nhát gan, cái gì cũng sợ, cô chăm lo tới những người xung quanh coi như đó là nhiệm vụ của mình. Diệp Khinh Châu là một người rất mâu thuẫn, vừa lạc quan lại vừa bi quan, cô luôn bi quan với những gì chưa xảy ra, nhưng lại rất lạc quan với những gì đã xảy ra. Đối với người anh trai có ham muốn chiếm hữu rất mạnh cô luôn phục tùng một cách vô điều kiện, lại còn lý giải với những lý lẽ lạc quan đầy thuyết phục. Cô từng chạy chốn anh bảy năm nhưng vẫn bị anh bắt lại, đến khi cô biết tình cảm của anh dành cho mình không phải là tình anh em thì cô lại một lần nữa chạy chốn, nhưng liệu cô có thoát nổi không? Không, chắc chắn là không bởi vì Diệp Khinh Châu khi sống là người của Kiều Lạc, khi bệnh là bệnh nhân của Kiều Lạc, khi chết, cũng là người chết của Kiều Lạc!
Một kết thúc có hậu cho sự cố gắng của hai nhân vật chính.
Một câu chuyện nhẹ nhàng, vượt qua mọi khoảng cách mọi áp lực tâm lí, tình yêu đưa những con người hoàn toàn khác biệt, tưởng chừng không thể hòa hợp đến với nhau.
3. THỜI NIÊN THIẾU KHÔNG THỂ QUAY LẠI ẤY

bìa sách gốc


Thông tin chung:
Tên tác phẩm: Thời niên thiếu không thể quay lại ấy
Tên tác giả: Đồng Hoa
Khổ sách: 14,5x 20,5
Nhà xuất bản: Phụ Nữ
Dự kiến phát hành: Tháng 12/2012

Nội dung
Ánh mắt của mỗi một người thiếu niên, đen trắng rõ ràng, giống như một bức màn.
Dũng cảm, xúc động, yếu đuối, tò mò, khát vọng, lúng túng, thương tâm, thất vọng, suy nghĩ tìm tòi…
Tất cả những màu sắc rực rỡ nhất của tuổi thanh xuân đều dược biểu diễn trên bức màn trắng đen rất rõ ràng đó.
Khi nó diễn xuất một cách đầy màu sắc, thì chúng ta hồ đồ không biết, cho dù nó gần ngay trong mắt ta.
Chính bởi vì là nó quá gần, gần ngay trong mắt chúng ta, vì vậy, chúng ta không thể nhìn thấy được.
Chỉ cho đến khi nó đã dần dần rời bỏ chúng ta, chúng ta mới có thể dần dần nhìn rõ. Nhìn rõ nhân quả được mất đằng sau mỗi câu chuyện có thể là rực rỡ màu sắc, cũng có thể không rực rỡ màu sắc, nhưng, tất cả đã là một bộ film nhựa bị kẹt hình, cho dù chúng ta mỉm cười, hay rơi nước mắt, đều chỉ có thể mãi mãi đứng lại ở đầu bên này của thời gian, lặng lẽ quan sát sự tan và hợp, được và mất trên màn hình ở đầu thời gian bên kia.
Đấy chính là tuổi thanh xuân, chỉ đến khi nó đã rời bỏ ta, ta mới có thể nhìn thấy rõ nó.

Các thông tin chi tiết hơn về tác phẩm sẽ được Văn Việt cập nhật trong thời gian tới. Trân trọng cảm ơn các độc giả đã quan tâm và ủng hộ Văn Việt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s