Thiên trương nhục cốt đầu – Chương 2


Tên truyện: Thiên trương nhục cốt đầu

Thể loại: Võng du

Tác giả: Mặc Ngân

Thiên trương nhục cốt đầu – Chương 2

Khi nữ Vu sư cùng với ba vật nuôi đến nơi khói đen mù mịt, cát bụt cuồn cuộn. Ánh mắt Bạch Thiên Trương xuyên thẳng tới acc phụ đang vui vẻ nhảy nhót kia, cảm khái vô vàn. Uống Rượu Bên Suối đang khua gậy phép kích sát một đám quái lòe loẹt sặc sỡ, đột nhiên xung quanh ánh sáng rực rỡ muôn trượng, nữ Vu sư cấp 100 ngồi trên lưng ngựa, hào quang vây quanh mấy vòng, đứng yên bất động.
Bùi Lăng Sơ bất giác ngả người ra phía sau, tránh bị sự phô trương này làm cho hoa mắt, anh không đánh quái nữa, đứng đó mắt tròn mắt dẹt nhìn nữ Vu sư. Nhưng mà một người trên ngựa một người dưới ngựa, khí thế yếu hơn rất nhiều, thân hình nhỏ bé yếu ớt của Pháp sư thậm chí còn bị chôn vùi trong hiệu ứng áng sáng ngũ sắc, đến nối nhìn không ra. Ngây ngốc đứng yên hồi lâu, Vu sư vẫn không nhúc nhích, Bùi Lăng Sơ nghĩ người này có lẽ bị đơ máy rồi cũng nên, hiệu ứng ánh sáng tráng lệ như thế không đơ mới là lạ, chắc chắn là đơ rồi. Thế là anh lại tiếp tục đi đánh quái.
Đúng lúc Bùi Lăng Sơ khua gậy phép xuất chiêu, Địa Ngục Thú của Vu sư đột nhiên lao tới mãnh liệt, tiểu Pháp sư bạc mệnh bị một sinh vật kỳ lạ trông giống chó giết chết. Lúc này dẫu trì độn anh cũng biết Vu sư kia đang nhắm vào mình, khẽ nhíu mày, vô cùng bình tĩnh đánh chữ.
[Phụ cận] Uống Rượu Bên Suối: Tại sao giết tôi?
Bạch Thiên Trương nhìn trên thi thể Pháp sư hiện lên dòng chữ, cười nham hiểm, cô thậm chí còn chưa xuống ngựa, chẳng qua là cho Địa Ngục Thú tăng thêm trạng thái bạo kích, ra lệnh tấn công, thế mà tên Pháp sư này cũng chết được, thật đúng là đồ bỏ.
Nhưng Bạch Thiên Trương lại tự vấn lòng mình, cô chưa từng bắt nạt kẻ yếu, thế là rất hào hùng đánh chữ, nhiệt huyết sôi trào khiến bàn phím lách cách vang lên.
[Cận] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Acc chính cậu đâu? Tôi không bắt nạt kẻ yếu, vào acc chính PK.
[Cận] Uống Rượu Bên Suối: Tôi không có acc chính.
[Cận] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: … = =||
[Cận] Uống Rượu Bên Suối: Tại sao giết tôi?
Bạch Thiên Trương cảm thấy hứng thú, cô lăn lộn trong Viêm Hoàng Kỳ Tích đánh gà đuổi chó hai năm nay, trên cơ bản cũng biết, ai sau khi bị giết cũng sẽ lôi tổ tông mười tám đời nhà người ta ra thóa mạ, nhân tiện nguyền rủa đời đời con cháu của đối phương sẽ là một lũ khốn, còn người bình tĩnh, cố chấp muốn biết lí do như thế này, lại là lần đầu tiên cô gặp. Cô cười tủm tỉm thao tác cho nhân vật làm động tác so vai dụt cổ, tiếp tục đánh chữ.
[Cận] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Ai làm gì thì người đấy tự biết, nếu không phải cậu giết acc phụ của tôi trước, tôi cũng sẽ không giết cậu.
[Cận] Uống Rượu Bên Suối: Tôi chưa từng giết người.
[Cận] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Tên của cậu là màu xám, sau khi PK ác ý thì tên đều biến thành màu xám, cậu giải thích thế nào đây?
[Cận] Uống Rượu Bên Suối: Tôi thực sự không rõ lắm, có điều tôi không giết người, vừa rồi tôi chỉ giết được một con boss.
Bạch Thiên Trương buồn bực, Boss ở nơi luyện cấp của tân thủ? Cô không còn đủ kiên nhẫn, không muốn đôi co nữa, định phủi mông bỏ đi. Pháp sư lại hết sức điềm tĩnh, chậm rãi đánh chữ giải thích.
[Phụ cận] Uống Rượu Bên Suối: Chỗ Chiêu Hồn Đài có một con boss, hình dạng giống quái xung quanh, tên là Lan Lăng Vương. Tôi chỉ giết nó.
Cả mắt và khóe miệng Bạch Thiên Trương giật giật, cô rầu rĩ hồi lâu, câm lặng nhìn trời. Acc phụ của cô là Lan Lăng Vương, có điều lúc đánh quái, để tăng thêm thú vị khi luyện ở cấp thấp, cô dùng Huyễn Hóa Đan, biến nhân vật của mình thành hình dạng giống quái xung quanh, sau đó nhìn hai sinh vật giống nhau như đúc đánh lộn. Tuy nói là hình dạng giống nhau, nhưng người chơi kinh nghiệm đều có thể phân biệt được, bởi vì màu sắc tên của người chơi và tên quái không giống nhau, có lẽ chỉ có tên bỏ đi này, còn gà hơn cả cô hồi mới vào Viêm Hoàng Kỳ Tích, lại tưởng người ta là boss để mà chặt chém. Chắc hắn đã từng bị người ta chém, lấy đó làm mô típ, rồi lại không hiểu được thế nào là đi luyện cấp, nên mới đánh nhầm dẫn đến ngộ sát.


Cô tự vấn lương tâm mình, cảm thấy cần phải dạy bảo một chút cho con gà gô này, tránh để hắn lần sau không biết tại sao mà chết, thế là bô lô ba la đả thông não bộ cho hắn.
Uống Rượu Bên Suối sau khi trầm mặc hồi lâu, đánh ra một câu: “Tôi hiểu rồi, thật xin lỗi.” Sau đó hồi sinh về thành.
Khí huyết trào dâng của Bạch Thiên Trương cũng lắng dần, tên Pháp sư này, cũng thật có cá tính.
Bùi Lăng Sơ sau khi trở về thành lại đưa nhân vật của mình đến tiệm tạp hóa mua Hồng Lam Dược, nhân tiện liếc mắt qua kênh Thế giới, trong đống ồn ào thỉnh thoảng lại nhắc đến cái tên Thiên Trương Nhục Cốt Đầu. Bởi vì lúc trước sau khi Bạch Thiên Trương tham gia thi Miss gia tộc xong, cô đã gọi điện cho ban tổ chức, đề nghị thu lại đoạn clip và ảnh chụp của mình, tránh những phiền toái không đáng có, cho nên cũng chỉ có những người chơi từ hồi đó mới biết rõ đệ nhất mỹ nhân này, còn đám tân thủ mới vào thì không hề biết, Bùi Lăng Sơ đương nhiên cũng không biết mình đã giết acc phụ của mỹ nữ. Bình thường Bùi Lăng Sơ chỉ liếc qua kênh Thế giới rồi tắt, lần này lại lưu ý môt chút, Thiên Trương Nhục Cốt Đầu ư? Hình như là một người tốt, ít ra cô ta có thể kiên nhẫn chỉ dạy cho người mới như anh, cũng không văng ra những lời lẽ thô tục XXOO cha mẹ anh, khiêm tốn hòa nhã, không có vẻ kiêu ngạo thần khí ngút trời như các acc khủng khác.
Người tên Bùi Lăng Sơ này, nói dễ nghe thì là cá tính nghiêm túc, cẩn trọng, nói khó nghe thì chính là bảo thủ, cứng nhắc, một khi đã quyết định việc gì, sẽ toàn tâm toàn ý để thực hiện, bất luận xung quanh xảy ra chuyện gì cũng không thể khiến anh để mắt tới, theo như lời mấy anh em cùng phòng, anh có một khuôn mặt đào hoa, nhưng trái tim lại cứng như đá. Vì thế anh mỉm cười, Thiên Trương Nhục Cốt Đầu chưa đảo qua não bộ được một vòng, đã bị anh đá ra khỏi tâm trí, anh nhìn nhiệm vụ chưa hoàn thành, bèn kéo nhân vật của mình ra ngoài thành, mục tiêu trước mắt là thăng cấp đã.
Bạch Thiên Trương nhàm chán đảo quanh vài vòng trên bản đồ, bỗng trông thấy một đội người ngựa kéo tới, chính là gia tộc Muội Muội. Nguyên tắc của cô là thêm một chuyện không bằng bớt một chuyện, định bụng hồi thành. Ánh mắt sắc bén của đối phương đã trông thấy cô, có lẽ là đã giao tranh nhiều lần, đã luyện thành phản xạ có điều kiện, lập tức sử dụng phép định thân khóa chặt Bạch Thiên Trương lại.
Bạch Thiên Trương không thể hồi thành, vô cùng ảo não. Mấy đứa con gái bên đối phương khoa tay múa chân, nước bọt văng tứ tung, không ngừng làm những động tác khinh bỉ, ầm ĩ một hồi, tất cả bắt đầu ra tay hành hạ Vu sư.
Bên cạnh thi thể Bạch Thiên Trương còn có thi thể ba con thú nuôi của cô, nhìn cực kỳ buồn cười. May mắn là trong Viêm Hoàng Kỳ Tích chết không bị giáng cấp, nếu không cô bị tẩy trắng điểm rồi. Cô tự nhận bản thân rất điềm tĩnh, dù sao bị hành hạ ngược đãi đã quen, cô chuẩn bị hồi sinh về thành. Nhưng không ngờ cái chết bi thảm của cô bị người qua đường nhìn thấy, trên kênh Thế giới lại một phen ồn ào.
[Thế giới] Chiến Thần Bất Tử: Tin hot, tin hot! Lần thứ 11 trong tháng này, Thiên Trương Nhục Cốt Đầu chết thảm dưới tay gia tộc Muội Muội!
[Thế giới] Gà con: Thiên Trương tỷ tỷ, em rất sùng bái chị! Vì tình yêu liều chết tới cùng, Ôi! Đây là tinh thần bảo vệ tình yêu cao thượng biết bao!
[Thế giới] Luyến Luyến: Ái Ái làm tốt lắm! Sau này gặp một lần giết một lần! Giết đến khi cô ta không dám vào game này nữa!
[Thế giới] Bá Đạo Thiên Hạ: Này, có thôi đi không! Có để cho ông đây yên tĩnh không hả! Suốt ngày lải nhải mấy chuyện tầm phào!
[Thế giới] Gia Gia Cô Đơn: Gj4 tỘk MuỘj MuỘj kác ngươj đúg là hèn hạ! Mỹ nữ đừg sợ, t4 sẽ kill chúg!
[Thế giới] Bá Đạo Thiên Hạ: Ngôn ngữ sao Hỏa cút!
[Thế giới] Ta Tới Móc Lốp : Mỹ nữ có cần Thiên Thư Cửu Quyển Chi Thánh không, có thể bảo vệ cô bị hành hạ thế nào cũng không chết được, tha hồ vùng vẫy! Khẩn trương đặt mua!
Ngôn Mạch nhìn dòng phát ngôn nhanh chóng trôi tuột xuống trên kênh Thế giới, giận dữ chửi thề một câu, ra sức dập tắt điếu thuốc, đầu thuốc trong nước làm bay lên một làn khói xanh thê thảm.
Anh mở danh sách hảo hữu, cảm thấy năm chữ Thiên Trương Bạch Cốt Đầu trong danh sách dường như đang nhỏ máu một cách đáng thương, lập tức gửi đi một tin nhắn: “Gia nhập gia tộc của bọn ta đi.”
Bạch Thiên Trương lúc này đã trở về thành, chuẩn bị tìm một góc vắng người để ngồi hóng gió vẽ vòng tròn, chợt có chút bất ngờ khi nhìn thấy hộp thư nhấp nháy báo tin nhắn, cô không có bạn bè trong Viêm Hoàng Kỳ Tích, đại khái sẽ chẳng có ai an ủi cô. Mở ra xem, cô bị câu nói “Gia nhập gia tộc của bọn ta đi” của Vũ Thoa Phong Lạp làm cho kinh hãi.
Cô khó khăn nuốt nước miếng, cô không hiểu mình với Vũ Thoa Phong Lạp quen nhau bao lâu để xảy ra chuyện này, cũng không hiểu tại sao Vũ Thoa Phong Lạp lại đột nhiên quan tâm đến cô, mời cô gia nhập Thượng Thiện Nhược Thủy, có nghĩa là từ nay về sau cô sẽ có một chỗ dựa to lớn. Từ sau khi cô bị đá ra khỏi gia tộc, thì chưa vào một gia tộc nào, một là cô cảm thấy đã nhìn thấu thế gian, ngộ ra rồi; hai là cảm thấy trong gia tộc có quá nhiều phép tắc, không tự do, bởi thế mỗi ngày cô đều phiêu dạt bốn phương như cô hồn dã quỷ. Muốn gia nhập không, nên gia nhập không? Nếu vào một gia tộc lớn như vậy, chắc chắn sẽ có rất nhiều phép tắc, có muốn vào không? Thật sự có nên vào không? Xác định muốn vào không? Cô cắn móng tay phân vân vô cùng.
Ngôn Mạch không kiên nhẫn nổi nữa, lách cách đánh mấy chữ: “Muốn hay không?”
Bạch Thiên Trương hoảng sợ nhìn mấy chữ có hàm ý đe dọa, nói đến khí thế của đại thần sao lại có lực uy hiếp khiến người ta sợ hãi đến thế, cô bị kích động đến nỗi suýt chút nữa đứng nghiêm chào, nhanh như bay đáp lại một chữ: “Được.”
Cô vừa định thần, một lời mời gia nhập thị tộc đã được gửi tới: Vũ Thoa Phong Lạp mời bạn gia nhập gia tộc Thượng Thiện Nhược Thủy, xác nhận muốn gia nhập? Tay cô run run chọn xác nhận, hệ thống ngay lập tức thông báo: Người chơi Thiên Trương Nhục Cốt Đầu vừa gia nhập gia tộc Thượng Thiện Nhược Thủy.
Trong Viêm Hoàng Kỳ Tích, người chơi bình thường gia nhập gia tộc thì không có thông báo, chỉ có những người chơi nằm trong bảng xếp hạng PK hoặc tài phú thì mỗi lần vào gia tộc đều sẽ có một dòng tin thông báo; hoặc là gia tộc kia phải vô cùng hùng mạnh, cũng sẽ có thông báo. Thế giới lập tức nhốn nháo.
[Thế giới] Tỉnh Dậy Vợ Đâu Mất: Hoan nghênh mỹ nữ gia nhập tộc chúng ta!
[Thế giới] Thấy Chết Không Cứu: A a a a! Mỹ nữ đã đến mỹ nữ đã đến mỹ nữ đã đến! Mỹ nữ cho ta hôn mỹ nữ cho ta hôn mỹ nữ cho ta hôn…
[Thế giới] Mai Xuyên Nội Khốc: Thấy Chết Không Cứu ngươi cút sang một bên cho ông! Mỹ nữ là phu nhân tộc trưởng, người là cái gì chứ!
[Thế giới] Thấy Chết Không Cứu: Là sao? Tại sao ta không có cơ hội cạnh tranh công bằng?
[Thế giới] Trư Trư Hiệp: Chị dâu là của lão đại, Thấy Chết Không Cứu ngươi chưa đủ tuổi, lấy gì ra mà dám tranh giành với lão đại?
[Thế giới] Luyến Luyến: Thiên Trương Nhục Cốt Đầu quả nhiên mặt dầy! Lại câu kết với Vũ Thoa Phong Lạp, Vũ Thoa Phong Lạp huynh đừng để cái đồ hạ tiện đó lừa gạt!
[Thế giới] Động Phòng Bất Bại: Này, Luyến Luyến cô có bị bệnh không? Đại mỹ nữ việc quái gì mà phải đi quyến rũ chồng của gia tộc Muội Muội các cô? Tên đàn ông kia chường mặt ra đây! Ông đây muốn nhìn xem ngươi là cái thứ lông lá gì!
[Thế giới] Thiên Trương Nhục Cốt Đầu: Cái này, xin hỏi một câu, mọi người nói đến chị dâu, không phải là tôi đấy chứ?
[Thế giới] Tỉnh Dậy Vợ Đâu Mất: …
[Thế giới] Mai Xuyên Nội Khốc: Chuyện cười của chị dâu chẳng buồn cười chút nào.
[Thế giới] Vũ Thoa Phong Lạp: Gia tộc Muội Muội nhìn cho rõ! Thiên Trương Nhục Cốt Đầu là người của Thượng Thiện Nhược Thủy, sau này ai gây khó dễ cho cô ấy chính là đối đầu với Thượng Thiện Nhược Thủy, đối đầu với ta! Mẹ kiếp sau này đừng để ta nhìn thấy cô ấy bị giết!
[Thế giới] Thấy Chết Không Cứu: Lão đại thần uy bộc phát…
[Thế giới] Trư Trư Hiệp: Lão đại xin bớt giận.
[Thế giới] Gà Con: Đại thần lên tiếng! Tôi phải chụp màn hình!
[Thế giới] MM Xinh Đẹp: Vũ Thoa Phong Lạp, Ôi!! Đúng là khí phách đàn ông! Em yêu anh chết mất! Đại thần, em cũng muốn vào Thượng Thiện Nhược Thủy!
Bạch Thiên Trương hoàn toàn hóa đá, Tỉnh Dậy Vợ Đâu Mất, Mai Xuyên Nội Khốc, Trư Trư Hiệp, ba người này không phải lần trước đánh hội đồng Vũ Thoa Phong Lạp sao? Sao bọn họ lại ở trong Thượng Thiện Nhược Thủy? Chả lẽ Vũ Thoa Phong Lạp cố ý bảo cô đến cứu anh? Cô nghĩ, một đại thần như thế sao có chuyện không thể làm được mà cần một Vu sư nhỏ nhoi như cô ra tay, hóa ra là vậy. Bọn họ còn gọi cô là chị dâu, cái này cái này… Bạch Thiên Trương đỏ bừng mặt, nhìn chằm chằm vào câu nói kia của Vũ Thoa Phong Lạp trên kênh Thế giới, không dám nghĩ tiếp nữa.
Thế giới có lẽ đã vì một câu nói kia của Vũ Thoa Phong Lạp mà chấn động, anh không nói gì thêm, chỉ một câu, uy lực vô cùng kinh khủng. Gia tộc Muội Muội lập tức mai danh ẩn tích, không còn lên tiếng phát ngôn trên kênh Thế giới.

Bài viết liên quan đến truyện Thiên trương nhục cốt đầu:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s