CUỘC THI THIẾT KẾ BÌA SÁCH: BEYOND THE COVER MÙA THỨ 4. 2013


Văn Việt Books xin giới thiệu đến các bạn một cuộc thi rất hấp dẫn: THIẾT KẾ BÌA SÁCH BEYOND THE COVER MÙA THỨ 4. Hy vọng các bạn sẽ có cơ hội thử sức và sáng tạo để những cuốn sách của chúng ta trong tương lai sẽ thêm ấn tượng và đẹp mắt.

cuộc thi thiết kế bìa sách

Bookaholic Club chính thức thông báo khởi động cuộc thi thiết kế bìa sách Beyond The Cover Mùa thứ 4 năm 2013. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm dành cho tất cả các bạn yêu thích công việc thiết kế, đặc biệt là thiết kế bìa sách. Vòng loại mùa thứ 4 sẽ bắt đầu từ ngày 02/04/2013 và tìm ra người chiến thắng cuối cùng dự kiến vào ngày 30/06/2013.

Sau 3 năm diễn ra, bên cạnh việc mở ra một không gian chia sẻ cho những bạn yêu thích thiết kế và tìm kiếm những tác phẩm dự thi xuất sắc, cuộc thi Beyond The Cover đã trở thành cầu nối cho những cộng tác viên tiềm năng và các nhà xuất bản, phát hành sách. Đến với năm thứ 4 lần này, ngoài việc thay đổi logo hoàn toàn mới cho cuộc thi, Beyond The Cover sẽ lần lượt giới thiệu nhiều cách thức thi mới, thể loại sách mới. Các vòng thi sẽ hào hứng, gay cấn và bất ngờ hơn bao giờ hết.

Cuộc thi cũng đem đến cho các thí sinh nhiều trải nghiệm thực tế, gặp gỡ và học tập từ những họa sĩ chuyên nghiệp đã và đang làm việc cho những đơn vị xuất bản hàng đầu trong nước. Đặc biệt, cuộc thi mở ra những cơ hội lớn và trao những giải thưởng xứng đáng cho người chiến thắng cuối cùng. Giải thưởng của mùa thi năm nay lên tới hơn 10 triệu đồng cùng cơ hội trở thành cộng tác viên thiết kế bìa chuyên nghiệp cho các công ty và nhà xuất bản sách uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Cùng với giải thưởng tuần cho Bài thi xuất sắc nhất (Best cover of the week) từ đơn vị ra đề, thí sinh còn nhận được một Thẻ xanh hy vọng (The blue card), mỗi thẻ trị giá 500.000 đồng và quyền ưu tiên chọn đề thi cho mình và các thí sinh khác ở vòng thi kế tiếp. Số tiền từ Thẻ xanh hy vọng chỉ nhận được khi thí sinh trở thành quán quân của toàn mùa thi.

Góp mặt trong hội đồng giám khảo mùa thi thứ 4 cùng admin/host Hanki Nguyen và họa sĩ trẻ tài năng Thái Mỹ Phương là họa sĩ Nguyễn Kim Duẩn. Với hơn nhiều năm hoạt động trong ngành mỹ thuật và xuất bản, hiện đang phụ trách phòng mỹ thuật tại tòa soạn báo Hoa Học Trò, họa sĩ Kim Duẩn chắc hẳn sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích dành cho các thí sinh.

Định dạng cuộc thi

  1. Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu thích công việc thiết kế (loại trừ những họa sĩ thiết kế bìa chuyên nghiệp, tức đã có tác phẩm in thành bìa sách).
  2. Lưu ý mỗi thí sinh tham gia chỉ được gửi duy nhất 1 tác phẩm dự thi Vòng loại. Thí sinh có thể sử dụng mọi hình ảnh hợp pháp và văn hóa, cũng như các chương trình thiết kế khác nhau. Tất cả các bài dự thi đều thuộc quyền sở hữu của Ban tổ chức và các Đơn vị tài trợ.
  3. Ban tổ chức sẽ chọn 14 thí sinh có tiềm năng nhất có tác phẩm dự thi Vòng loại theo đúng quy cách và thời gian quy định để bước vào vòng thi Top 12. Sau mỗi vòng, sẽ có 1-2 thí sinh thấp điểm nhất bị loại khỏi cuộc thi cho đến khi tìm ra người chiến thắng cuối cùng.
  4. Mỗi vòng thi sẽ có từng đề tài riêng liên quan đến các thể loại sách đa dạng do Ban giám khảo khách mời chọn lựa. Sau khi công bố kết quả của vòng, Ban giám khảo sẽ thông báo chủ đề vòng tiếp theo, mỗi thí sinh sẽ có thời gian nộp bài 6 ngày.
  5. Mỗi vòng thi, thí sinh thiết kế 1 bìa sách duy nhất. Ngoài ra còn một số vòng thi đồng đội và thi nhóm.

Vòng Final 3 thiết kế 2 bìa.

Vòng Final 2 thiết kế 3 bìa: 1 bìa do Ban tổ chức chọn chủ đề, 1 bìa từ Đơn vị tài trợ và 1 bìa tự chọn. Ban giám khảo sẽ xem xét tất cả các tác phẩm của 2 thí sinh dự thi để chọn ra người thắng cuộc cuối cùng.

Cách thức tham dự vòng loại

  1. Thí sinh thiết kế 01 bìa sách là một tác phẩm bất kỳ của Marc Levy với kích thước 14×20,5cm, độ phân giải 300dpi, sử dụng tên tiếng Việt, sử dụng hình ảnh tự do và hoàn toàn hợp pháp về bản quyền.
  2. Bài thi phải sử dụng logo của cuộc thi.
  3. Gửi bài thi trực tiếp đến website www.beyondthecover.net/apply kèm theo thông tin cá nhân bao gồm: tên thật, liên lạc và hình ảnh cá nhân (yêu cầu).
  4. Thời gian tham dự vòng loại: 02/4 đến 12:00 ngày 09/4/2013.

Hội đồng giám khảo thường trực

– Hanki Nguyen, người sáng lập/admin/host.
– Thái Mỹ Phương, họa sĩ thiết kế bìa Nhã Nam.
– Nguyễn Kim Duẩn, họa sĩ minh họa, thiết kế bìa, trưởng ban mỹ thuật tòa soạn báo Hoa Học Trò.

Giám khảo khách mời

Tô Kim Cương, Giám đốc Văn Việt.
– Vũ Việt Dũng, Giám đốc IPM.
– Lê Thanh Huy, Giám đốc Bách Việt.
– Đinh Hương, phụ trách truyền thông Phương Đông.
– Lê Thi Bích Khoa, nhà văn/họa sĩ vẽ bìa Kim Đồng.
– Đào Bạch Liên, dịch giả.
– Trần Hải Ngọc, Phó giám đốc Đinh Tị.
– Quách Thu Nguyệt, Giám đốc DTbooks.
– Nguyễn Ngọc Quân, Trưởng phòng In-chế bản Thái Hà.
– Nguyễn Vũ Thiên Thanh, Trưởng phòng thiết kế Alphabooks.
– Trần Đại Thắng, họa sĩ vẽ bìa/Giám đốc Đông A.
– Nguyễn Thị Thoa, Phó giám đốc Tân Việt.
– Phạm Thị Minh Thuận, Trưởng phòng biên tập Quảng Văn.
– Nguyễn Hoàng Yến, Giám đốc Thái Uyên.

Các đơn vị tài trợ

– Công ty cổ phần sách Alpha
– Công ty cổ phần sách Bách Việt
– Công ty cổ phần Văn hóa Đông A
– Công ty cổ phần Xuất bản và Truyền thông IPM
– Công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam
– Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Phương Đông
– Công ty cổ phần sách và truyền thông Quảng Văn
– Công ty TNHH đầu tư và phát triển Tân Việt
– Công ty cổ phần sách Thái Uyên
Công ty cổ phần sách Văn Việt
– Nhà xuất bản Kim Đồng
– Tủ sách Trung-Nhật-Hàn Nhã Nam 
– Designs.vn (truyền thông)

Đăng tải cuộc thi

– Website cuộc thi: www.beyondthecover.net
– Facebook cuộc thi: www.facebook.com/BeyondTheCover
– Twitter: www.twitter.com/BeyondTheCover
– Email: info@beyondthecover.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s