Công bố bìa :” Người tình Bắc Hải” – Thiên Tầm Thiên TầmTình yêu khắc cốt ghi tâm nhất thường không dậy sóng. Nỗi nhớ sâu xa nhất thường giấu kỹ trong lòng. Biển cả dưới ánh sao làm chứng, nếu đó không phải là tình yêu, trên đời này có gì là vĩnh hằng?

Một bức ảnh, một vùng biển sâu thẳm đó là cả thế giới của Triệu Thành Tuấn. Tình yêu khiến người ta dũng cảm, tình yêu khiến người ta mềm yếu, quãng thời gian anh yêu cô, anh cố ý nuôi dưỡng một thói quen đứng ở một nơi cao ngắm sao trên trời, rõ ràng biết trong ký ức của cô vùng biển dưới khung trời anh không tồn tại.

Trong những năm tháng anh yêu cô.

Anh vô số lần trong đêm dài cô đơn anh ấn dãy số quen thuộc đó, nhưng khi điên thoại thông liền bị đứt đoạn giống như một ngọn lửa chưa kịp cháy.

Trong những năm tháng anh yêu cô.

Anh thường dùng ngón tay nhè nhẹ khắc chạm vào thành phố nơi cô ở trên bản đồ, kỳ vọng có một ngày có thể tình cờ gặp nhau ở thành phố đó, vì một người, anh đã yêu thành phố đó.

Trong những năm tháng anh yêu cô.

Mỗi năm vào ngày sinh nhật cô anh đều gửi một tin nhắn chúc mừng, nhưng câu trả lời chỉ có một: “Anh là ai?”. Bảy năm bảy câu “Anh là ai?”, anh chưa bao giờ nỡ xoá đi.

Bảy năm qua cô không biết anh là ai, anh lại biết tất cả về cô. Anh biết cô chuyển nhà mấy lần, biết quán cà phê cô hay tới, biết cô đi dưới mưa luôn không mở ô, biết hoa nhài ở ban công nhà cô khi nào nở, biết cô khi tâm trạng không vui thì mua mấy con cá vàng về nhà nuôi…

Bảy năm qua anh luôn nghĩ anh có thể cho cô cái gì, cuối cùng anh hiểu, anh chỉ có thể để cô sống tốt, cho dù trong cuộc sống của cô anh tiêu tan không dấu vết, giống như cô chưa bao giờ biết anh là ai.

Thông tin về tác phẩm:
Tên tác phẩm: Người tình Bắc Hải
Tác giả: Thiên Tầm, Thiên Tầm
NXB: Văn Học
Khổ sách: 14,5x 20,5 cm
Số trang: 570 trang
Giá: 115.000 Đ
Dự kiến xuất bản: 24.04.2012

Advertisements

14 comments on “Công bố bìa :” Người tình Bắc Hải” – Thiên Tầm Thiên Tầm

 1. Tem, mình kết câu chuyện này từ khi mới công bố mua bản quyền vào năm ngoái. Thực sự rất thích một tác phẩm sâu sắc ^__^

 2. 1. Sao trên bìa là “khắc cốt ghi xương”, bên dưới lại là “khắc cốt ghi tâm”?
  2. Đồng ý với bạn By By, là “sâu xa” chứ không phải “sâu sa”.
  3. “điện thoại” không phải là “điên thoại” đâu.
  4. Chỗ này phải thêm một dấu phảy “Mỗi năm vào ngày sinh nhật cô anh đều gửi một tin nhắn chúc mừng” vào chỗ giữa “cô anh”. Tức là “Mỗi năm vào ngày sinh nhật cô, anh đều gửi một tin nhắn chúc mừng”.
  5. Thừa một chữ “chưa”: “giống như cô chưa chưa bao giờ biết anh là ai.”
  6. Tại sao tác giả lại là “Tác giả: Thiên Tầm, Thiên Tầm”???
  Sao có đoạn ngắn thế mà lỗi nhiều vậy hả Văn Việt ơi?

 3. Sao VV hay bị lỗi thế, em mong VV biên tập truyện cẩn thận hơn. 😦

  • Tất cả các bạn dịch đưa lên trên mạng đều là bản dịch thô chưa qua biên tập. Một phần để tránh tình trạng đem bản post đọc thử để in lậu thôi em nhé!

 4. xương với cốt nó là một bà, nghe khắc cốt ghi xương nó buồn cười…bìa đẹp mà câu cú kỳ kỳ mất cả đẹp nxb ơi…

 5. bìa này rất giống bìa góc , thật giống như những gì em nghĩ , đẹp lắm !!!

 6. VV ơi hôm bữa e có mua cuốn “câu đựợc con rùa vàng” có đến 8 trang của cuốn sách chỉ toàn giấy trắng , làm mất hết mấy đoạn của truyện luôn đó . trang 194,195,198,199,202,203,206,207 . ko biết mấy cuốn khác có bị giống vậy ko nữa

 7. Mình muốn góp ý một chút, trên bìa truyện “Người tình Bắc Hải” phải là “nỗi nhớ sâu xa” chứ không phải “sâu sa”, và trong mục “Văn học lãng mạn” chứ không phải “lãng mạng” nhé ^^

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s