Nhà bên có sói – Gia Diệp Mạn (1)


NHÀ BÊN CÓ LANG
Tác giả: Gia Diệp Mạn
Người dịch: Ying Li

Giật tem để nhận sách nào:
Sau một thời gian vắng bóng,” Giật tem, giành sách ” đã trở lại với các bạn độc giả thân yêu. Thể lệ thì vẫn như lần trước, trò chơi chỉ mang tính giải trí, làm khuấy động phong trào trên trang Blog sách.
– Thời gian: từ ngày 20.02 đến ngày 15.03. 2012 ( chỉ chưa đầy 1 tháng) sau thời điểm dự kiến phát hành sách 1 tuần thôi nha.
– 2 bạn giành được nhiều tem trước và 1 bạn thường xuyên ở vị trí Vip ( thứ 2) sẽ giành được sách ” Nhà bên có lang” mới cứng
Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nhận được điện thoại, Cố Lãng chực đánh rơi đồ vật, đột ngột thắng gấp phanh xe. Chiếc xe quay đầu cùng tốc độ khiếp người, dần bỏ qua chiếc xích lô trước mặt, phóng thẳng đến nhà hàng Nghê Thường. Bánh xe chuyển động cực nhanh thổi tung những hạt bụi nhỏ li ti trên mặt đất.

Tại phòng VIP của nhà hàng Nghê Thường, dưới kích thích của men rượu cùng tiếng nhạc rock, đám đàn ông áo quần lịch thiệp nho nhã đã hóa thành “sói”. Đuổi cổ vài vị giám đốc của công ty Lăng Hiên ra ngoài, họ bắt đầu chèn ép bắt nạt những nhân viên nữ theo cùng.

Tần Tiểu Mạn vốn tham ăn, ngẫm nghĩ khó khăn lắm mới “mò” đến nhà hàng cao cấp này để dùng bữa. Cô “chén” hết hơn nửa món hải sản nhà hàng Nghê Thường lại ngây ngô bị chuốc không ít rượu. Cô chỉ nhớ ban đầu uống món bia đen mình thích nhất, sau đó chẳng rõ vì sao lại chuyển sang món rượu đế cay xè. Tiếp đó, khi cô còn chút nhận ý thức thì đã bị đè xuống sopha quần áo bị lột gần như chẳng sót chút gì.

Hải sản hòa quyện cùng bia bọt nhanh chóng phát huy tác dụng. Nửa thân trên Tần Tiểu Mạn nổi lấm tấm mề đay, cảm giác ngứa ngáy khiến cô không thoải mái ra sức trăn trở. Gã đàn ông nằm trên người cô càng tỏ ra phấn khích trước vẻ yêu kiều giãy giụa của cô. Hắn túm chặt lấy hai dây áo ngực kéo mạnh sang hai bên xé rách toạc. Chiếc nịt ngực hiệu Triump mới toanh Tần Tiểu Mạn vừa cắn răng mua coi như “vứt đi”.

Liếc nhìn cơ thể nằm dưới mình -người con gái với sắc xuân phơi phới bằng cặp mắt mơ màng, gã đàn ông thở dốc, đang định “xơi” cô thì cánh cửa bị đạp tung ra.

Trông thấy một toán cảnh sát mai phục, “đàn sói hung hãn” hận đến mức muốn biến thành những chú chó Nhật “dập đầu xin tha tội”.

“Tổng, Tổng Giám đốc, anh đến rồi, tốt quá!” Thấy tình hình không ổn, Trần Thần vốn trốn vào nhà vệ sinh từ trước liền cuống quít chạy ra, vờ ngã nhào người vào Cố Lãng.

Trông thấy hắn, Cố Lãng tức giận kịp thời tìm được chỗ “để trút”, chẳng hề khách sáo giơ chân đạp hắn một cước. Trần Thần thét lên quỳ rạp xuống đất. Hắn nhe răng trợn mắt nhìn gương mặt tím xanh của Cố Lãng. Trời ơi, ngày thường Cố Tổng lịch thiệp nho nhã, vậy mà cũng có bộ mặt DÃ MAN thế này. Anh ta nổi cáu rồi! Trần Thần lúc này còn khiếp sợ hơn cả đau đớn nữa.

“Cởi đồ cậu ra” Cố Lãng lạnh lùng nói với Trần Thần, cặp mắt đào hoa của anh chất chứa đầy nỗi căm phẫn.

Trần Thần rón rén bò dậy, mặt bắt đầu ửng đỏ. Tuy là “em” mến mộ “anh” lâu rồi, nhưng mà….Trần Thần e ngại liếc nhìn cảnh tượng “nhốn nháo xô bồ”, hoàn cảnh và địa điểm lúc này đều không ổn thì phải.

“Cởi!”.

“Vâng, vâng” Trần Thần run lẩy bẩy, cuống cuồng cởi phăng chiếc áo sơ mi trên người, ngẩng đầu nhìn Cố Lãng đã cởi áo khoác ngoài để lộ cơ bắp đầy đặn chắc nịch, hắn cảm nhận cổ họng mình khô đắng liền nuốt vội miếng nước bọt.

Cố Lãng giật áo trong tay hắn mặc vào người, phớt lơ ánh nhìn chăm chú đầy “ẩn ý” trong mắt hắn, anh nhặt chiếc áo của mình bước đến trước mặt Tần Tiểu Mạn đang mê man, cúi xuống quấn áo quanh người rồi ôm cô phóng ra ngoài.

Trần Thần vội theo Cố Lãng ra cửa: “Cố Tổng, anh nghỉ đi, để tôi đưa cô ấy về!”.

Cố Lãng dừng bước, thản nhiên nhìn hắn: “Khỏi, cậu phụ trách đưa những người khác về đi. Bọn tôi sống cùng nhau”.

Cơn gió mát lạnh đầu thu thổi đến khiến Trần Thần cứng đờ hóa đá tan nát cõi lòng, liếc nhìn dáng người cao to khuất dần trong màn đêm, hắn đau xót ngẫm nghĩ: Quả nhiên anh thích phụ nữ.

Cố Lãng nén giận, anh vừa lái xe thi thoảng trừng mắt nhìn sang Tần Tiểu Mạn đang cuộn người “trăn trở không yên” trên ghế phụ.

Trên người cô như có vô vàn con sâu nhỏ đang bò, cảm giác ngứa ngáy thật khó chịu. Nước bọt trong miệng đều bị rút cạn khô, đầu lưỡi tê tái chua chát. Cô rên rỉ, bắt đầu gãi ngứa trong sự mất kiên nhẫn. Những chỗ móng tay cô lướt qua lưu lại những vệt ửng đỏ.

Cố Lãng chìa tay ra giữ chặt cô, chân ga đạp hết cỡ, chiếc xe lao vút đưa hai người về nhà.

Tần Tiểu Mạn và Cố Lãng đích thực là đôi thanh mai trúc mã. Bố mẹ cả hai đều là những công nhân viên chức bình thường thế hệ trước trong cùng cơ quan nhà nước. Anh và cô chênh nhau năm tuổi, từ nhỏ, lẽo đẽo theo sau Cố Lãng ưu tú xuất sắc là Tần Tiểu Mạn chậm chạp lề mề.

Trong cuộc đời hai mươi bốn năm của Tần Tiểu Mạn, Cố Lãng là người cô biết ngay khi được sinh ra, thêm vào đó là sự “tuyên truyền quảng bá” không ngần ngại của bố mẹ cô, tất cả “hình tượng” về Cố Lãng đều được khắc sâu tận xương tủy cô.

“Tần Tiểu Mạn, sao con chưa học bài nữa, Cố Lãng người ta đã làm bài xong lâu rồi kìa!”.

“Sao con thi chỉ được ngần này điểm, Cố Lãng ngần ấy tuổi đã là thủ khoa thành phố rồi!”.

Học hành, tập thể thao, kể cả việc nhà, Tần Tiểu Mạn đều chẳng tài nào bì với Cố Lãng. Những việc này cô đều nhẫn nhịn cho qua. Nhưng mà….

“Tần Tiểu Mạn, Cố Lãng người ta mặc gì cũng đẹp. Sao mẹ mua quần áo hàng hiệu, con mặc cứ như đồ “đổ đống ngoài đường” vậy!”

Tần Tiểu Mạn thực sự phát cáu. Anh là con trai, mình là con gái, sao đến cả diện mạo, quần áo cũng lấy ra so bì? Cô ngờ vực rằng Cố Lãng mới chính là con của mẹ, nên mẹ mới “bấn loạn”đến mức cả tướng mạo cũng phải phân bì!.

May mà Cố Lãng lớn hơn Tần Tiểu Mạn năm tuổi, điều đó đồng nghĩa rằng suốt những năm tháng trung học, cô sẽ có thể thoát khỏi “hình bóng” của Cố Lãng, những “đau khổ dằn vặt” này chẳng còn kéo dài bao lâu nữa. Năm Cố Lãng mười tám tuổi thi đỗ vào trường đại học Bắc Kinh trước sự “xuýt xoa trầm trồ” của mọi người cùng ánh nhìn “ngưỡng mộ” của cô thì kể từ đó, cuộc đời Tần Tiểu Mạn cũng bước sang một giai đoạn khác.

Tần Tiểu Mạn sau khi tốt nghiệp ra trường làm kế toán tại một công ty nhỏ, cũng coi là “tạm ổn” sống qua ngày đoạn tháng. Một hôm, mẹ Tần đánh bài về bắt đầu nổi cáu với cô. Cố mẫu huyên thuyên khoe khoang rằng con trai bà mở công ty riêng, làm chức to, oai phong biết nhường nào.

Advertisements

20 comments on “Nhà bên có sói – Gia Diệp Mạn (1)

 1. oaaa
  đang định tìm cuốn này đọc thử
  không ngờ Văn việt định xuất bản
  vậy nên quyết định chờ truyện ra rồi mua đọc
  à không
  là giựt tem
  Cố lên
  mục tiêu của chúng ta bấy giờ là giựt tem, giựt tem,giựt giựt tem

 2. Ôi, Nhà bên có lang sắp xuất bản rồi kia, thích quá, nhanh nhé VV, bao giờ sách này được xuất bản đấy ah?

  • Thế Vv cho mình hỏi, thế “nhà bên có sói” có mặt trong Hội sách HCM ko? Và sách của VV ở đây có được sale off ko? ^___^

 3. Xin chào Văn Việt, Tôi cũng đã đọc khá nhiều tác phẩm bên công ty mua bản quyền và lựa chọn xuất bản từ văn học Trung Quốc và trong nước. Hiện tại tôi cũng đã hoàn thành xong một bản thảo khoảng 80 000 ( dạng tiểu thuyet) t có ý định xuất bản nhưng chưa biết nhiều về việc xin được xuất bản bao gồm những thủ tục nào.

  Tôi muốn gửi bản thảo tiếng việt đầy đủ nhưng không biết địa chỉ liên lạc tới Văn việt qua mail nào.

  Tôi rất mong sớm nhận được hồi âm từ Văn Việt. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  • Email của bạn Văn Việt đã nhận được và chuyển cho bộ phận biên tập thẩm định rồi nhé, sẽ sớm có hồi âm báo lại cho bạn. Cám ơn bạn rất nhiều!

 4. ôi nhà bên có lang sắp xb òi hả
  mình cũng tham gia lun nhá
  cuốn đag yên tự tìm đến cái chết bao giờ xb thế VV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s