Công tử Liên Thành – C 3.1


CHƯƠNG 3

TÌM KIẾM DÒNG SÔNG KÝ ỨC

Tối cuối tuần, cuộc chiến công thành đầu tiên được tiến hành theo đúng kế hoạch. Sau đó hệ thống thông báo: Khải Hoàn Hào Môn đã chiếm được Vân Trung thành, trở thành Bá chủ đời thứ nhất.

Bởi vì không được vào tận nơi để xem, đại bộ phận người chơi đều không tỏ ra sôi sục, trên kênh chat [Thế Giới] lần lượt xuất hiện lời chúc mừng được gửi đến từ các bang hữu của Khải Hoàn Hào Môn, cũng có những lời châm biếm trào phúng của phía bang đối địch, nhưng nhiều hơn cả vẫn là những lời chào hàng mua bán, tìm bạn đời, tìm người, cãi nhau, tin tức không ngừng bị trôi đi nhanh chóng.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn dòng thông báo của hệ thống, trong lòng cảm thấy khoan khoái, đang cưỡi Độc Giác Thú cũng không dừng lại, đi thẳng về hướng Quan Âm Viện. Ai trở thành Bá chủ thì cũng không liên quan gì đến cô, giờ trong lòng cô chỉ tâm niệm muốn có một thứ duy nhất, đó chính là: Bồ Đề Xá Lợi!
Vì muốn tìm được thứ nguyên liệu này, cô đã lục lại vô số các topic trên diễn đàn game, lại còn dùng cả công cụ tìm kiếm để tìm, nhưng không hề biết thêm được tin tức gì, dường như không ai biết đến thứ nguyên liệu này, nên đương nhiên cũng không rõ phải tới đâu mới tìm được nó.

Nhất Tiếu Hồng Trần không dám lập topic để dò hỏi, cũng không dám lên kênh [Thế Giới] hỏi mua, chỉ sợ thứ nguyên liệu quý hiếm khó rơi ra này, nói không chừng là nghìn năm mới có một lần, nếu để người khác biết cô thèm muốn nó đến thế, không khéo lại vĩnh viễn không bao giờ có được. Cô cân nhắc suy nghĩ mất hai ngày, căn cứ vào tên gọi mà phán đoán, thì chắc là có liên quan đến nhà phật, vậy thì chỉ có một nơi có khả năng lớn nhất, đó là: núi Phổ Đà.

Bởi vì không có đầu mối, nên cô tới núi Phổ Đà và đến đâu cũng đi tìm NPC, nhận tất cả các nhiệm vụ, kể cả nhiệm vụ thách thức, nhiệm vụ du lịch, nhiệm vụ kỳ ngộ, chỉ cần nhìn thấy là nhận. Trong số đó có rất nhiều là nhiệm vụ liên hoàn, phải di chuyển không ngừng, tìm người, tìm đồ, đánh quái, vòng đi vòng lại, đường đi thì càng lúc càng khó, những nơi cần đến càng ngày càng nguy hiểm, những quái cần đánh level càng ngày càng cao, từ quái phổ thông cho đến quái Ma Hóa, quái Tinh Anh, nếu cứ theo cái đà này phát triển tiếp, thì cuối cùng tất sẽ phải đánh đến BOSS.

Hiện giờ cô đang làm một nhiệm vụ thách thức, “Đi tìm dòng sông ký ức”, thời hạn là 6g đồng hồ. NPC giao nhiệm vụ này muốn cô đến Quan Âm Viện tìm gặp trưởng môn Tử Trúc Lâm trước, để nghe ông ta nói rõ lí do và hậu quả của nhiệm vụ.

Độ khó của những nhiệm vụ giới hạn thời gian thường rất lớn, cô vừa đi về phía Quan Âm viện vừa lên kênh [Bang Phái] gọi người:

[Bang Phái] Nhất Tiếu Hồng Trần: Mọi người có rảnh không?

[Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: Mình đang treo máy ở Tiên Giới, chuyện gì thế?

[Bang Phái] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Ta đang làm nhiệm vụ, lão đại có việc gì sao?

[Bang Phái] Diêm Bán Cô Bé: Ta đang cống hiến cho bang phái. Có gì cứ dặn dò.

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Ta đang treo máy để đấy. có thể đi bất cứ lúc nào.

Tiếp theo đó cũng có mấy người nữa tỏ ý có thể tới, những người khác hoặc là đang làm nhiệm vụ, hoặc là đang buôn bán, đều không thể rời đi được.

Nhất Tiếu Hồng Trần nhìn level và môn phái mà những người có thể tới, cảm giác không người nào có khả năng đánh được BOSS, khả năng bị giết tương đối cao, chỉ có Khinh Ca Thủy Việt level cao, trang bị tốt, nhưng cô ấy lại thuộc môn phái Tử Trúc, không thể đánh quái, liền nói: “Thôi bỏ đi, ta chỉ hỏi vậy, không có việc gì đâu.”

Mọi người thấy bang chủ không nói thêm gì nữa, liền tiếp tục nói chuyện phiếm, bàn luận rôm rả về thông báo vừa rồi của hệ thống, nhao nhao phán đoán tình hình lúc công thành, nói sinh động như thật, còn hấp dẫn hơn cả film ảnh.

Nhất Tiếu Hồng Trần vừa nhìn vừa cười, rất nhanh đã đến Quan Âm viện, tìm thấy trưởng môn Tử Trúc Lâm__Viên Giác thiền sư ở Từ Bi điện. Lão hòa thượng vận cà sa đỏ, râu tóc bạc trắng khẩu chiến kịch liệt một trận với cô, sau đó mới nói tới chuyện chính, kể cho cô nghe một câu chuyện cũ.

“Đông Hải có tiểu Long Nữ, sinh ra đã có tuệ căn , mới 8 tuổi đã giác ngộ sâu sắc nghĩa lý, có thể thành Phật, nhưng nàng thân là nữ nhi, vì vậy gặp nhiều trở ngại. Lúc đó trên người nàng có một viên Bảo Châu, là do thân phụ Đông Hải Long Vương ban tặng, trị giá cả Thế Giới Rộng Vô Biên , nàng mang Bảo Châu hiến tặng cho Phật Tổ, để bày tỏ sự quyết tâm, Phật Tổ dùng pháp thuật tối cao biến nàng thành đàn ông, và nhờ đó mà nàng thành Phật, ngao du khắp bốn phương nơi thế giới cực lạc, đăng đàn thuyết pháp rất hay khiến cả trời xanh cũng phải cảm động, hoai trên trời bay xuống như mưa….”

Nhất Tiếu Hồng Trần cũng có nghiên cứu sơ qua về Phật giáo, biết rằng đoạn này lấy từ cuốn “Diệu Pháp Liên Hoa Kinh”, nên không đọc kỹ, lật liên tục cho tới phần kết của câu chuyện xưa mà Viên Giác thiền sư đang kể, đến chỗ bắt đầu tuyên bố nhiệm vụ.

“…….Trải qua một trận đại chiến, viên Bảo Châu đó không may bị Ma Vương cướp mất, không biết giờ đang ở đâu, nếu hắn ta tìm ra cách giải phóng pháp lực tối cao trong viên Bảo Châu đó, thì Thế Giới Rộng Vô Biên sẽ gặp tai ương, nữ hiệp Nhất Tiếu Hồng Trần, nhờ nàng nhất định phải đoạt lại được viên Bảo Châu trước khi Ma Vương giải phóng được pháp lực của nó, cứu vớt chúng sinh trong thiên hạ.”

Mấy lời này được tuyên bố rất hào hùng khảng khái, Nhất Tiếu Hồng Trần không nhịn được khẽ lắc đầu, click vào “Tiếp nhận”, sau đó mở mục nhiệm vụ ra xem chỉ dẫn: “Đi tới Nam Hải, tìm cơ hội cướp lấy Bảo Châu của Đông Hải Long Nữ”
Lời hướng dẫn này quá mơ hồ, từ đó có thể thấy, vị NPC Long Nữ đó nhất định là thuộc loại di động, xuất hiện ngẫu nhiên, như thế thì phiền não rồi đây. Nhất Tiếu Hồng Trần vừa cân nhắc vừa chạy tới Triều Âm động, nhiệm vụ này giới hạn thời gian, nên không thể bõ lỡ dù chỉ một giây.

Đúng lúc này, cửa sổ chat [Bạn Tốt] xuất hiện trước mặt nàng, Công Tử Liên Thành hỏi: “Có ở đó không?”

Nhất Tiếu Hồng Trần vừa bận rộn vừa cố gắng trả lời: “Có, Chúc mừng mọi người đã đoạt được Vân Trung thành”

Công Tử Liên Thanh vui vẻ nói: “Cũng nhờ có Thiên Cơ Mật Thượng nàng tặng, cảm ơn.”

Nhất Tiếu Hồng Trần mỉm cười: “Đừng khách sáo, là nhờ vào thực lực của mọi người, danh hiệu bá chủ đời thứ nhất này cũng thật xứng đáng.”

Công Tử Liên Thanh ha ha cười lớn: “Danh hiệu Bá Chủ gì gì đó thật là buồn cười, có điều mọi người cũng cảm thấy rất vui. Sau khi Vô Kỵ chém đứt đầu thành chủ, Tiểu Bạch phá nát trái tim của thành đó, nhìn thấy hệ thống ra thông báo, mọi người đều chạy lên đầu thành bắn pháo hoa, cảnh quan rất ngoạn mục.”

[Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có thể tưởng tượng được, đáng tiếc không được tận mắt chứng kiến.

[Bạn Tốt] Công Tử Liên Thành: Nàng đang làm gì? Nếu có thời gian, ta có thể đưa nàng tới Vân Trung thành để thăm quan. Tiểu Bạch giờ là thành chủ, đã thêm nàng vào danh sách Khách Khanh có thể tự do ra vào trong thành trì rồi. Nàng có thể thông qua Truyền Tống Sử của Vân Trung thành để vào trong.

Nhất Tiếu Hồng Trần rất ngạc nhiên, trong lúc vui vẻ chợt trở lên lanh lợi, bèn nói: “Cảm ơn, cảm ơn, tuy nhiên giờ ta đang phải làm nhiệm vụ. Đúng rồi, công tử có rảnh không? Nếu có thời gian có thể tới giúp ta làm nhiệm vụ này không?”

[Bạn Tốt] Công Tử Liên Thành: Được, là nhiệm vụ gì?

[Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: “Đi Tìm Dòng Sông Ký Ức”, công tử đã từng làm nhiệm vụ này chưa?

[Bạn Tốt] Công Tử Liên Thành: Mới làm được một nửa, ta không tìm thấy NPC tiếp theo, sau đó quá thời gian, nên không hoàn thành. Sao thế? Nàng đang làm nhiệm vụ đó? Làm đến bước nào rồi?

[Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Vừa mới bắt đầu, giờ ta phải đi Nam Hải tìm Đông Hải Long Nữ.

[Bạn Tốt] Công Tử Liên Thành: Nàng đợi một chút, ta mang theo một đội đến, một mình nàng không được đâu.

[Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Được, ta đợi công tử ở trước Triều Âm động.

[Bạn Tốt] Công Tử Liên Thành: Ta tới ngay.

Nhất Tiếu Hồng Trần cưỡi Độc Giác Thú, đứng trên một hòn đá lớn trước cửa Triều Âm động, nhìn đại dương mênh mông trước mặt.

Trên trời mây trắng cuồn cuộn lững lờ trôi, tầng tầng lớp lớp, dầy đặc che kín bầu trời, đại dương bao la xanh thẳm từng con sóng lớn cuồn cuộn trào dâng, dữ dội đập mạnh vào bờ, bọt tung trắng xóa như tuyết, thật là hùng vỹ. Mấy chú chim Hải Âu trắng sải rộng đôi cánh trên ngọn sóng, thỉnh thoảng lại cất lên những tiếng kêu trong trẻo. Cảnh sắc đẹp mỹ lệ như một bức họa phương tây, khiến người ta không khỏi rung động tận đáy lòng.

Nhất Tiếu Hồng Trần thất thần mất một lúc mới bừng tỉnh lại, nhìn thấy tin nhắn từ kênh [Tổ Đội] do Công Tử Liên Thành gửi tới, click để gia nhập tổ đội, sau đó đã thấy bọn họ đến nơi rồi.

Trong đội ngoài Nhất Tiếu Hồng Trần và Công Tử Liên Thành ra còn có 5 người nữa, Tiên Côn Luân- Công Tử Tiểu Bạch, Phật Tử Trúc -Đào Tử Yêu Yêu, Ma Quỷ -Công Tử Vô Kỵ, Tiên Tử Trúc -Công Tử Phù Tô, Phật Quỷ- Ma Hồn Quỷ Cơ, đều là những nhân vật có level cao, có trang bị cực phẩm, thú cưng cực phẩm, trang sức cực phẩm, lực chiến đấu đứng đầu server một cách tuyệt đối.

Nhất Tiếu Hồng Trần có phần thất kinh, vội vàng nói với họ: “Chào mọi người, cảm ơn mọi người đã tới giúp.”

Công Tử Vô Kỵ sảng khoái trả lời: “Đừng khách sáo. Chúng ta đã là bạn tốt rồi mà. Hơn nữa lão đại của bọn ta cũng đã dặn dò, sau này coi nàng như người trong bang bọn ta, có việc nhất định phải giúp.”

Đào Tử Yêu Yêu hăm hở nói: “Nhiệm vụ này chưa có ai hoàn thành được, nên bọn ta cũng tò mò.”

Ma Hồn Quỷ Cơ còn tỏ ra hứng khởi hơn: “Dù sao cũng vừa công kích được xong thành, bọn ta cũng chẳng có việc gì làm, vừa hay nhân dịp này có thể hoạt động một chút”

Công Tử Phù Tô nho nhã nói: “Bang chủ Hồng Trần, chúng ta đi thôi, thời gian gấp gáp, không nên để lỡ.”

Nhất Tiếu Hồng Trần lập tức đồng ý: “Được, nhiệm vụ này ta chưa từng làm bao giờ. Mời các vị dẫn đường.”

Công Tử Tiểu Bạch lập tức phân công nhiệm vụ một cách rõ ràng: “Vô Kỵ đi trước mở đường, Quỷ Cơ trợ giúp, Đào Tử ở giữa, phụ trách để mắt tới hai người bọn họ. Ta và bang chủ Hồng Trần đi giữa, Liên Thành và Phù Tô đi phía sau. Bang chủ Hồng Trần, nếu có việc gì nàng đừng vội ra tay, chú ý tự bảo vệ mình là được.”

Năm người kia đều đồng thanh đáp: “Đã hiểu”

Nhất Tiếu Hồng Trần biết level của mình quá thấp, lại thuộc môn phái Côn Luân máu ít lực công kích và phòng ngự đều thấp, thực ra thì không thể ra tay, mà nhiệm vụ là do nàng nhận, nếu để bị chết, chắc chắn coi như nhiệm vụ thất bại, do đó cũng không cố gắng tỏ ra dũng cảm, nói theo bọn họ: “Đã hiểu”

Công Tử Tiểu Bạch rất hài lòng, nói: “Được, đi thôi”

Bọn họ đi thẳng vào Triều Âm động, Nhất Tiếu Hồng Trần đi giữa, dưới sự bảo vệ của Công Tử Tiểu Bạch, theo sau ba người đi trước men theo vách động tiến sâu vào trong, rất nhanh bọn họ đã tới một kết giới màu xanh lam.

Cả đoàn người không hề do dự, tiến thẳng về phía trước, xông vào trong kết giới đó.

Trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần xuất hiện một thế giới tuyệt đẹp mà nàng chưa từng được thấy bao giờ. Nơi này là ở đáy đại dương, làn nước biển màu lam nhạt dường như đang phát sáng lấp lánh, những loại tảo biển mọc rất dài đang dập dìu đung đưa theo sóng nước bên cạnh những tảng san hô ngũ sắc, rất nhiều các loại cá đang tung tăng bơi qua bơi lại.

Nhất Tiếu Hồng Trần không kìm được nói: “Thật đẹp quá”

Những người khác đều bật cười.

[Tổ Đội] Đào Tử Yêu Yêu: Đây chỉ là ảo ảnh, lúc nào cũng có thể có yêu quái nhảy ra.

[Tổ Đội] Ma Hồn Quỷ Cơ: Đúng thế, lần đầu tiên ta vào đây, vào được tới đây thì chết.

Nhất Tiếu Hồng Trần vừa đọc xong hàng chữ đó, trước mắt đột nhiên có thay đổi bất ngờ. Cô chỉ cảm thấy mắt mình tối sầm lại, còn chưa kịp nhìn rõ là đang xảy ra chuyện gì, chợt phát hiện dây máu của mình mất quá nửa.

Công Tử Phù Tô lập tức xuất chiêu Phổ Độ Chúng Sinh, liên tiếp thêm máu cho cả đội.

Nhất Tiếu Hồng Trần chỉ thấy toàn màn hình là ánh sáng chớp loáng chói lòa của các loại kỹ năng đang được sử dụng cùng lúc, mặt đất chấn động không ngừng, cô lập tức điều chỉnh góc nhìn, lúc đó mới thấy được toàn cảnh.

Một đám cá mập hổ biến dị mặt mũi hung tợn đang vây lấy họ tấn công, lũ quái này thân hình cao lớn, há những cái mồm to đỏ lòm màu máu xông tới cắn, còn thêm cả công kích pháp thuật, khiến bọn họ đều trở lên suy nhược, liên tiếp mất máu.

Công Tử Phù Tô và Ma Hồn Quỷ Cơ vô cùng hưng phấn, lập tức xông lên chém giết. Đào Tử Yêu Yêu mở pháp trận Kim Cương Phụ Ma Khuyên, cộng với lực công kích của cả đội, sử dụng đồng thời thì vẫn có thể phá bỏ được trạng thái bất lợi của họ. Công Tử Phù Tô sử dụng chiêu Ma Ha Quyết khiến đám quái xung quanh rơi vào trạng thái mê man, Công Tử Tiểu Bạch tung một chiêu Sấm Vang Chớp Giật khiến bọn chúng mất mạng.

Công Tử Vô Kỵ dường như chưa thỏa mãn, “Ta còn chưa đã, huynh đã dùng sét làm gì hả?”

Công Tử Liên Thành cười nói: “Chúng ta đang gấp, phía trước vẫn còn nhiều cơ hội cho mọi người chém giết. mau đi thôi.”

Công Tử Vô Kỵ nghĩ thấy cũng đúng, lúc ấy mới thu đao, cưỡi lên Hỏa Kì Lân, xông lên phía trước mở đường. Những người còn lại vội vã theo sau, đi vào thế giới dưới đáy đại dương một lần nữa khôi phục lại ảo ảnh mỹ lệ vốn cố.

Đi thêm được một đoạn đường, nước biển ùng ục ùng ục sôi tung ra vô số bọt nước lớn, tiếp theo là một đám chất dịch đen như mực loang ra, cản trở tầm nhìn của mọi người trong đội.

Nhờ trải qua cảnh trước đó, Nhất Tiếu Hồng Trần đã có chuẩn bị, lập tức dùng Tam Hoa Tụ Đỉnh, tăng thêm lực phòng ngự cho chính mình.

Quả nhiên, trước mắt nàng xuất hiện một thứ gì đó to lớn như loài xúc tu, băng băng xông tới, quất thẳng vào người cô. Do cô hành động nhanh nhẹn, nên cú đánh đó chỉ lấy đi của cô một giọt máu.

Advertisements

2 comments on “Công tử Liên Thành – C 3.1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s