Công tử Liên Thành – Mở đầu


GIỚI THIỆU QUA VỀ GAME “TRUYỀN THUYẾT ANH HÙNG”

Tên của game online này là “Truyền Thuyết Anh Hùng”, bối cảnh game là sự kết hợp giữa võ hiệp cổ đại Trung Quốc và tiên hiệp kỳ ảo, đồng thời có xuất hiện một vài nhân tố liên quan đến phật giáo, đạo giáo.

Trong game có bốn môn phái chính (hay còn gọi là nghề nghiệp): Côn Luân Kiếm Phái, Tử Trúc Lâm, Ma Giáo, Tiêu Dao Cung.

Cấp bậc (Level):

Từ cấp 1 đến cấp 24 được gọi là tân thử tức người chơi mới. cứ mỗi 50 cấp lại chuyển đổi một lần, thay mới trang bị, cấp 125 sẽ phi thăng, được lựa chọn nhập vào một trong ba giới Tiên, Phật, Ma. Tới cấp 200 gọi là mãn cấp, tu thành chính quả.

Kỹ năng:

Bốn môn phái đều có kỹ năng riêng của mình. Khi người chơi ở cấp 1 thì toàn bộ kỹ năng là số 0, chỉ biết một kỹ năng duy nhất là trường quyền, cao hơn kỹ năng công kích bình thường một chút. Từ sau đó, mỗi lần thăng 1 cấp thì sẽ đạt được một điểm kỹ năng, người chơi có quyền lựa chọn thêm kỹ năng nào vào, thì kỹ năng đó mới xuất hiện, sau này nếu điểm kỹ năng tiếp tục tăng cao, thì kỹ năng đó cũng sẽ càng mạnh thêm. Điểm kỹ năng cũng không thể cộng cho tất cả mọi kỹ năng, vì vậy khi thêm điểm cần phải lựa chọn cẩn thận. Cùng một môn phái nhưng nếu số điểm kỹ năng không tương đồng, thì khi tấn công biểu hiện và năng lực cũng sẽ khác nhau.

Trừng phạt tử vong:

Tân thủ được sự bảo hộ của hệ thống, sau khi bị quái giết cũng không rớt điểm kinh nghiệm, người chơi không được phép giết tân thủ.

Sau cấp 25, mỗi lần tử vong, sẽ bị rớt 10% điểm kinh nghiệm, nếu được thầy thuốc hồi sinh hoặc tự bản thân mình dùng Hoàn Hồn Đan để hồi sinh, số lượng điểm kinh nghiệm bị rớt giảm một nửa.

Nếu như trong cùng một bản đồ, người chơi cấp thấp và người chơi cấp cao cùng tổ đội với nhau, nếu bị người chơi giết chết, người chơi cấp thấp không bị rớt điểm kinh nghiệm, nhưng nếu bị quái giết chết thì vẫn rớt điểm kinh nghiệm như thường.

Nếu đương cấp mà điểm kinh nghiệm rớt còn o, bị chết thêm lần nữa thì sẽ rớt cấp.

Khi người chơi bị rớt trở về cấp của tân thủ, thì lại nhận được sự bảo hộ của hệ thống, nhưng tất cả những kỹ năng mà người chơi đó có được khi ở cấp bậc trước đó đa phần để không thể sử dụng nữa, chỉ khi nào trở lại level cũ thì những kỹ năng đó mới xuất hiện trở lại.

Người chơi bạch danh khi chết sẽ không bị rơi vật phẩm và tiền vàng. Nếu trên người có mang Kim Thiền do các cửa hang trong hệ thống bán, thì khi chết chỉ bị rớt 1% điểm kinh nghiệm.

Trừng phạt hồng danh:

Người chơi mỗi khi giết một người, điểm tội ác sẽ tăng thêm một điểm, danh tự từ màu trắng sẽ biến thành màu đỏ. Người chơi hồng danh khi bị quái giết chết, điểm kinh nghiệm sẽ rớt gấp đôi so với người chơi bạch danh, nhưng không bị rơi ra vật phẩm hay tiền vàng, nhưng nếu bị người chơi giết, điểm kinh nghiệm rớt gấp đôi bình thường, đồng thời còn bị rơi vật phẩm và tiền vàng, nếu trên người có mang theo trang bị, cũng sẽ bị vỡ nát, trong vòng bẩy ngày phải tìm vị tông sư nghề rèn tu bổ lại, thì mới có thể hồi phục lại trạng thái hoàn hảo trước kia, nếu sau 7 ngày thì trang bị đó sẽ biến mất. Nếu trên người có mang theo Kim Thiền do các cửa hang của hệ thống bán, vật phẩm và tiền vàng sẽ không bị rơi ra hoặch tổn thất, điểm kinh nghiệm rớt 1%. Điểm tội ác của người chơi khi đạt tới 500 điểm, sẽ bị hệ thống nhốt vào trong Huyết Ngục, cho đến khi điểm tội ác về 0 mới được thả ra. Người chơi có thể dung Tẩy Tâm Đan để tẩy nick, mỗi viên Tẩy Tâm Đan có thể tẩy đi 100 điểm tội ác. Các cửa hang của hệ thống không bán Tẩy Tâm Đan, người chơi có thể dung điểm hiệp nghĩa để đổi ở chỗ NPC, 10000 điểm hiệp nghĩa đổi lấy một viên Tẩy Tâm Đan (Người chơi mang theo những người chơi có cấp dưới cấp 75 đi theo thăng cấp, mỗi lần thăng một cấp sẽ được một số điểm hiệp nghĩa nhất định). Tông sư chế dược nếu như có được công thức, và có đủ nguyên liệu, thì cứ mỗi 6g cũng có thể sản xuất được một viên Tẩy Tâm Đan.

Kỹ năng sinh hoạt:

Có 5 loại, lần lượt là rèn (Có thể chế tạo trang phục và trang bị phổ thong cho các môn phái khác nhau); tinh luyện (Cường những bộ trang phục và trang bị phổ thong); công nghệ (Chế tác các loại nữ trang như vòng nhẫn dây chuyền mặt nạ vân vân); Sủng vật (Chế tác trang bị và vật dụng cho sủng vật); Chế dược. Cấp bậc từ thấp đến cao, chia thành các cấp bậc như sau: Học nghề, thợ thủ công, kỹ sư, đại sư, tông sư. Học các kỹ năng sinh hoạt không cần phải bái sư, vào các cửa hang có thể mua được công thức chế tác những trang bị phổ thông cấp 1 cho các môn phái, nguyên liệu để sản xuất và công thức chế tác khác có thể nhặt được khi đánh quái. Điểm sinh hoạt khi đạt tới một con số nhất định sẽ thăng cấp, nhưng công thức và nguyên liệu dành cho đại sư và tong sư chỉ có thể có được khi đánh BOSS, vô cùng hiếm gặp.

Hệ thống cửa hàng:

Hệ thống game có các loại cửa hang, người chơi cũng có thể tự mở cửa hang.
Người chơi muốn mở cửa hang có thể tìm tới tổng quản thương hội trong Kim Đài thành đăng ký xin diện tích, người xin mở cửa hang cấp bậc cần phải trên cấp 30, đồng thời phải nộp tiền đặt cọc là 5000 tiền vàng. Người chơi có thể tự đặt tên cho cửa hang của mình, mỗi ID nhiều nhất chỉ được mở cùng lúc hai cửa hàng. Chủ cửa hàng có quyền lựa chọn mặt hàng để mua hoặc bán, định giá, xắp xếp lên giá và cả thời gian kinh doanh. Khi click vào nút “Mở cửa kinh doanh” trên giao diện cửa hang, thì cửa hang lập tức ở vào trạng thái kinh doanh buôn bán, sau khi người chơi log out ra khỏi game cửa hang vẫn buôn bán bình thường. Trong thời gian mở cửa kinh doanh, mỗi món hang bán ra phải trích 10% chi trả thuế cho hệ thống. Chủ cửa hang có thể tạm thời ngừng kinh doanh bất kỳ lúc nào, thời gian ngừng kinh doanh thì không phải nộp thuế, thời gian ngừng kinh doanh không được vượt quá 30 ngày, nếu không cửa hang đó sẽ tự động bị huỷ bỏ, đồng thời mặt bằng sẽ được hệ thống bán cho người chơi khác. Chủ cửa hang có thể kiểm tra tình hình kinh doanh của cửa hang trong vòng 5 ngày gần nhất qua giao diện quản lý cửa hang, ví dụ như số lượng vật phẩm được bán ra, số tiền đã được giao dịch, ngày tháng cùng với những tin nhắn để lại của người mua.

Các kênh giao tiếp trong game:

[Đối Diện] Tất cả mọi người chơi ở gần đấy đều đọc được.

[PM] Chỉ hai người nói chuyện mới có thể đọc được.

[Bang Phái] Toàn bộ người trong cùng bang phái đều có thể đọc được

[Tổ Đội] Chỉ có những người trong cùng một tổ đội mới có thể đọc được

[Bạn Tốt] Có cửa sổ chat, chỉ những người có trong danh sách bạn tốt của nhau mới có thể sử dụng.

[Thế Giới] Phải vào cửa hàng của hệ thống để mua loa, mỗi khi nói một câu mất một cái loa, toàn bộ mọi người trong server đều đọc được.

Đơn vị tiền tệ:

1J(Vàng) = 1000Y (Bạc) = 10000T(Đồng). 1 đồng Nhân Dân Tệ = 1YB(Nguyên Bảo). Tỉ giá trao đổi giữa YB và J có thể lên xuống thất thường, do chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố, giống như thị trường cổ phiếu ngoài đời thực. Cửa hang của hệ thống đồng thời chấp nhận hai loại tiền khi thanh toán, người chơi có thể dung YB hoặc J để mua hang.

Dã Chiến (PK): Là hình thức những cá nhân, bang phái không thông qua hệ thống mà đưa ra yêu cầu quyết đấu, khiêu chiến với nhau, giết người bên ngoài server. Nếu trường hợp này xảy ra, người chơi bị giết sẽ có trừng phạt tử vong, người chơi hồng danh sẽ có trừng phạt hồng danh. Cả server chỉ có một nơi có thể tự do PK đó chính là ở Côn Luân, pk ở đây giết người sẽ không bị hồng danh, sau khi chết không bị rớt điểm kinh nghiệm.

Bang Chiến: Là hình thức mà một bang phái thong qua hệ thống để khiêu chiến với một bang phái khác, nếu bang phái kia đồng ý, thì hệ thống sẽ mở hình thức bang chiến. Hai bang phái đó có thể chém giết người của đối phương ở bất kỳ nơi nào ngoài khu vực an toàn, mà không bị hồng danh. Sau khi bang chiến kết thúc, hệ thống sẽ thông báo kết quả chiến đấu trên toàn bộ server.

Thành Chiến: Trong server có một khu thành là Vân Trung thành, nghe nói bên trong phong cảnh vô cùng đẹp, lại có rất nhiều nguyên liệu dùng để sản xuất trang bị và đồ trang sức, tỉ lệ thành công khi tinh luyện trang bị trong đó cao gấp ba lần bên ngoài. Khi khu thành này vừa xuất hiện, do NPC Thiên Tướng trấn giữ, Bang phái muốn công thành cần phải có được tấm bản đồ bí mật của Thiên Giới do BOSS làm rơi ra mới có đủ điều kiện để ghi danh công thành. Thời gian công thành là từ 8giờ đến 10 giờ mỗi tối thứ 7 hàng tuần. Bang chủ cần phải có được Thiên Cơ Mật Thược do BOSS làm rơi ra thì mới có thể mở được con đường vào Vân Trung thành ở chỗ NPC truyền tống, đưa mọi người trong bang cùng những bang hữu tới giúp đỡ việc công thành tiến sâu vào bản đồ phụ bản. Sau khi chiến được toà thành này, bang phái công thành sẽ được nhận danh hiệu đặc biệt “Thiên Giới Chí Tôn”. Sau đó, những bang phái khác vẫn có thể đăng ký công thành, chỉ có điều người giữ thành không phải NPC Thiên Tướng mà là bang phái vừa chiếm được thành. Thời gian và trật tự diễn ra chiến thành vẫn không có gì thay đổi. Giết thành trong lúc chiến thành không bị hồng danh.

Server chiến: Quán quân của mỗi server trong mỗi khu vực tiến hành PK lien server. Quyết chiến tại phụ bản của bản đồ. Những người không tham gia thi đấu có thể xin được xem truyền hình trực tiếp cuộc chiến đấu.

Khu Chiến: Quán quân của từng khu tiến hành cuộc giao chiến cuối cùng. Đội đi thi đấu do công ty trò chơi đầu tư, tới Bắc Kinh quyết chiến. Những người không tham gia thi đấu có thể xin phép được xem truyền hình trực tiếp cuộc chiến đấu.
Thời gian: Thời gian trong game và thời gian ngoài đời là 4:1; Tức là một ngày ngoài đời thật bằng 4 ngày trong game.

Advertisements

6 comments on “Công tử Liên Thành – Mở đầu

 1. VV à, khi e đọc bản onl của CTLT, nhớ có một chương gọi là chương mở đầu để tác giả giới thiệu về game online. Không biết trong sách xuất bản sắp tới có hay không? ^_^

  Nếu không, em nghĩ vẫn nên thêm vào. Bởi vì CTLT là một bộ võng du thiên về đời sống trên game, đa số diễn biến của câu chuyện đều được diễn ra trên game, do đó, thế giới game đóng một vai trò hết sức quan trọng.

  Tác giả dành hẳn một chương mở đầu giải thích về thuật ngữ game online, coi như giúp độc giả một lần đọc qua các thông tin vể game, tuy độc giả không thể ngay lập tức hiểu hết nhưng ít nhất cũng có được khái niệm tương đối về game online này. Bởi vì, khi đọc bản onl, dù đã đọc trước giới thiệu các thuật ngữ, khi đọc đến truyện, em vẫn còn thấy đôi chỗ khó hiểu, phải đọc giải thích trong truyện của tác giả cộng với quay ngược về đầu truyện, đọc định nghĩa ở phần mới đầu mới có thể hiểu.

  Cho nên em nghĩ chương mở đầu này khá quan trọng. Em chỉ mới đọc bản onl, chưa biết tình hình xuất bản sách ở TQ thế nào mà VV không thêm chương mở đầu này vào. Nếu có lý do đặc biệt, xin VV giải thích rõ nhé ^_^

  Em rất kì vọng ở bộ truyện này của VV ^_^ Mong VV có thể mang đến cho độc giả VN bọn em một ấn phẩm Công Tử Liên Thành hoàn thiện nhất ^_^

  Thân!

 2. Thanks sự góp ý của Yo Chan nhé, Văn Việt mong rằng Yo Chan luôn ủng hộ và góp ý của Yo Chan để có thể mang đến cho độc giả một ấn phẩm Công Tử Liên Thành hoàn thiện nhất.

 3. Truyện này mình đã đọc bản online rất lâu rồi. Tình tiết câu chuyện thực sự rất hay, mình cũng rất mong đợi được đọc bản dịch của Văn Việt.
  Truyện YALUNCĐKHT mình đã có trong tay, hay chết mất thôi. Rất mong VV sẽ cho ra nhiều quyển sách hay như vậy

 4. chào bạn cho mik hỏi tý đc k?
  Mik có thể mang truyện đi post nơi khác đc chứ. Mik sẽ ghi rõ nguồn và người edit. Mong sẽ sớm có phản hồi tư` VV ^^

  • Văn Việt đồng ý để bạn có thể post truyện “CÔNG TỬ LIÊN THÀNH”.Văn Việt mong rằng sẽ luôn được nhận sự quan tâm và ủng hộ của bạn và các độc giả trong cả nước!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s