Công tử Liên Thành – C1.1


CHƯƠNG 1 SAU KHI GAME ONLINE UPDATE

Sáng thứ hai là thời gian game online “Truyền Thuyết Anh Hùng” tiến hành update và backup dữ liệu theo thông lệ. Không giống những lần trước, quy mô lần update này vô cùng lớn, rất nhiều người chơi đăng nhập vào diễn đàn tỏ ra sốt sắng buông lời oán trách rằng không thể download được dữ liệu update, những người nóng tính thì đã đang ngoác mồm ra chửi rủa ầm ĩ.

Nhất Tiếu Hồng Trần kiên nhẫn đợi quá trình update hoàn tất, đăng nhập vào game, xuất hiện trong Kim Đài thành.

Đây là thành chủ, cũng là nơi người chơi mới sinh ra, các loại cửa hàng do người chơi và hệ thống mở mọc lên san sát, luôn nhốn nháo ầm ĩ, người đi lại đông đúc như nước triều dâng, giờ lại vắng vẻ lạ thường, có thể thấy rất nhiều người vẫn chưa thể đăng nhập được vào game.

Nhất Tiếu Hồng Trần xem qua kênh [Thế Giới], ở đó cũng không giống hàng ngày với hàng loạt các tin chat chit trôi nhanh như đèn kéo quân, người nói chuyện rất ít, yên tĩnh vô cùng. Cô vừa xem vừa đi bộ về phía cửa hàng của mình, sau khi nhập mã xác nhận mình là điếm chủ vào, giao diện cửa hàng liền xuất hiện. Cô lập tức kiểm tra tình hình tiêu thụ hàng hóa và tình hình thu mua nguyên vật liệu, vẫn giống như mọi ngày, đầu tiên phải bổ sung thêm hàng, sau đó lấy nguyên vật liệu từ trong kho ra, sản xuất thêm những trang bị đang bán chạy.
Kim Đài là thành chủ, đầy đủ các loại công năng, khu mua bán là nơi thu hút rất nhiều người chơi qua lại. Ở đây có các loại cửa hàng do hệ thống thiết lập, người chơi đạt tới một cấp nhất định nào đó, có thể đi tìm Tổng Quản Thương Hội trong thành để xin mặt bằng, nộp tiền đặt cọc, xong xuôi có thể mở cửa hàng, mỗi người chơi nhiều nhất chỉ có thể đồng thời mở hai cửa hàng.

Nhất Tiếu Hồng Trần đang sở hữu hai cửa hàng, Cẩm Tú Phường chuyên bán quần áo, trang sức và một vài loại nguyên vật liệu, vật phẩm nhiệm vụ khan hiếm mà cô không dùng đến, Uy Võ Các chuyên bán trang bị, pháp bảo và các loại phụ kiện khác. Môn phái cô đang theo là Côn Luân Kiếm Pháp, level không cao, giờ mới đang ở cấp 112, nhưng kĩ năng sản xuất của cô đã mãn cấp, rèn, công nghệ và bào chế thuốc đều là cấp Tông Sư, tinh luyện là cấp Đại Sư, nuôi dậy sủng vật là cấp kĩ sư, những người có thể luyện được kỹ năng sinh hoạt đầy đủ cao cấp như cô toàn Server có chưa đến 10 người. Ngoài cô ra, những người khác đều là cao thủ đứng trong top 5 ở các bang phái lớn, có nguồn nguyên vật liệu dồi dào trong bang làm hậu thuẫn, giờ tự nhiên lại trở thành những kẻ đối đầu với nhau. Nhất Tiếu Hồng Trần không vào bất cứ bang hội nào, sau này do nhiều người mời chào quá, cô dứt khoát tự mình lập một bang phái, gọi là Phong Sinh Thủy Khởi, nói rõ rằng đó là một bang hội trung lập chuyên về buôn bán, muốn chung sống hòa bình với các đại môn bang phái khác, việc làm ăn đúng thật là phất lên như diều gặp gió, khấm khá vô cùng.

Chế tác xong trang bị, đặt từng thứ một vào trong quầy hàng của Uy Võ Các, đề giá xong, cô đóng giao diện cửa hàng lại, đi sang bên cạnh hai bước, mở Cẩm Tú Phường, lấy bộ áo Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ vẫn chưa bán được mặc lên người, sau đó mới mở kho ra để kiểm tra, ghi lại những nguyên liệu còn thiếu, tiếp theo là tìm ra những nguyên liệu có thể phối thành bộ, sản xuất ra ba bộ quần áo, và mấy đôi hoa tai, nhẫn, vòng cổ.

Chế tác trang bị cho các môn phái thoạt nhìn thì phức tạp, nhưng thực ra không khó. Chỉ cần đánh những quái bình thường thì nguyên liệu rơi ra rất nhiều, cô thu mua theo từng nhóm nguyên vật liệu, nhét đầy mấy kho lớn, lúc nào cũng có thể mang ra để dùng. Cô đã có trong tay công thức chế tác của tất cả các loại trang bị, đã học xong phương pháp chế tác, chỉ cần nguyên liệu đầy đủ, đặt đủ số lượng, click vào nút sản xuất, trang bị sẽ tự động xuất ra, còn nhanh hơn cả dây chuyền sản xuất. Nhưng sản xuất quần áo và trang sức rất khó, công thức khó làm, nguyên liệu lại càng khó tìm, cô cũng không quá cầu toàn, thu thập đủ nguyên liệu cho một chiếc áo thì sẽ sản xuất một chiếc, sau đó bán với giá cao, thường không chấp nhận việc mặc cả, trả giá.

Trong trò chơi có đủ các loại bảng xếp hạng, trong đó có “Bảng Xếp Hạng Danh Điếm”, căn cứ vào số điểm yêu thích mà cửa hàng được người chơi đánh dấu để xếp hạng. Người chơi khi đi thăm thú các cửa hàng, có thể đánh dấu những cửa hàng mà mình thường xuyên ghé thăm cho vào mục [Yêu Thích], từ đó về sau mỗi khi xem danh sách các cửa hàng, những cửa hàng đã được đưa vào [Yêu Thích] sẽ được ưu tiên xếp trước, đồng thời tên của cửa hàng sẽ chuyển sang màu đỏ, mỗi người nhiều nhất chỉ có thể cùng lúc cho 10 cửa hàng vào mục [Yêu Thích] của mình.Trong bảng xếp hạng này, Uy Võ Các xếp thứ nhất, Cẩm Tú Phường xếp thứ ba, là danh điếm mọi nhà đều biết đến trong Server này, Nhất Tiếu Hồng Trần là chủ của cửa hàng cũng có độ nổi tiếng nhất định, đương nhiên, đối với những người chơi không ưa thích việc mua đồ thì vẫn rất xa lạ với tên tuổi của cô. Nhất Tiếu Hồng Trần cũng không lên kênh [Thế Giới] buôn bán quảng bá, cô không chỉ kiếm tiền rất lặng lẽ, mà còn đem tiền của mình cất phân tán ở vài nick phụ, những người chơi mới được xếp hạng trong “Bảng xếp hạng tài phú” có vài nick là nick phụ của cô, còn nick chính thì chưa bao giờ lọt vào bảng xếp hạng nào cả.
Đặt chiếc nhẫn có tính Toàn Kháng +6 vào quầy hàng, đề giá xong, cô tiếp tục kiểm tra nguyên vật liệu trong kho, đột nhiên, bên cạnh xuất hiện một người, cưỡi trên lưng con Độc Giác Thú cao lớn phát ra thứ ánh sáng bằng bạc lấp lánh, đứng yên lặng ở đó.

Nhất Tiếu Hồng Trần biết, chắc chắn là người này đang tìm thứ gì đó trong cửa hàng của cô, liền di chuyển về phía người khách hai bước. Chưa đến một phút sau, trên bảng tin nhắn phía trước cửa hàng xuất hiện một dòng chữ.

[Tin Nhắn] Công Tử Liên Thành: Có ai không?

Nhất Tiếu Hồng Trần hơi khựng lại, đột ngột thay đổi phương hướng, góc nhìn hơi chếch một chút, nhìn thẳng vào mặt người khách kia quan sát kỹ. Vị thích khách mặc áo đen cưỡi trên con Độc Giác Thú tuyệt đẹp kia còn đeo cả mặt nạ vẫn không nhúc nhích, pháp bảo Tương Tư Sách mang theo quầng ánh sáng màu vàng tượng trưng cho sự mãn cấp bay lượn xung quanh anh ta, mạnh tựa rồng cuốn. Trên đầu anh ta hiện rõ tên bang phái màu xanh lam “Khải Hoàn Hào Môn” vô cùng bắt mắt, còn danh tự “Công Tử Liên Thành” phía dưới lại là màu đỏ, trong khung cảnh tĩnh mịch của Kim Đài thành khiến người ta có cảm giác áp bức, khí thế lấn lướt người khác.

Nhất Tiếu Hồng Trần click chuột vào avatar của anh ta, đưa chuột, chọn [PM] .

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có, ta đây.

[PM] Công Tử Liên Thành: Có Tẩy Tâm Đan không?

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Có.

[PM] Công Tử Liên Thành: Ta cần 5 viên.

Nhất Tiếu Hồng Trần liền lấy Tẩy Tâm Đan từ kho ra, tiến hành giao dịch với anh ta.

Loại thuốc Tẩy Tâm Đan này đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, số lượng rất ít, giá lại cao, đồng thời cũng rất khó kiếm. Nhất Tiếu Hồng Trần không bày bán trong cửa hàng, chỉ bán cho bằng hữu và những vị khách cô thấy thuận mắt.

Cô cũng không hét giá trên trời, gần như vừa bán vừa tặng. Công Tử Liên Thành cũng chưa bao giờ trả giá, cô nói bao nhiêu thì sẽ trả bấy nhiêu. Sau lần giao dịch đầu tiên, họ không cần phải nói chuyện giá cả nữa, người đưa hàng kẻ giao tiền, nhanh chóng rõ ràng.

Công Tử Liên Thành sau khi cầm được Tẩy Tâm Đan thì lập tức sử dụng, trên kênh [Thế Giới] cũng gần như ngay lập tức xuất hiện thông báo của hệ thống.

[Hệ Thống] Công Tử Liên Thành hối cải triệt để, một lần nữa làm người, cảm động đến tận trời xanh, vì vậy được miễn trừ hết mọi tội ác.

Nhất Tiếu Hồng Trần mỗi lần nhìn thấy dòng thông báo này lại cảm thấy buồn cười. Công Tử Liên Thành gần như ngày nào cũng hối cải triệt để, trước kia mỗi lần dòng thông báo này nhảy ra, trên kênh [Thế Giới] lập tức xuất hiện một đám người lớn tiếng chửi mắng, chủ yếu đều là những người chơi từng bị anh ta giết chết hoặc là người của môn phái đối địch, lúc nào anh ta hứng thú thì sẽ mỉa mai đáp trả lại, lúc không hứng thú thì lập tức xông tới giết thêm lần nữa. Tuy nhiên, người chơi đăng nhập được vào game hôm nay không nhiều, hơn nữa đa phần đều đang tập trung tìm hiểu nội dung mới vừa update, nên phá lệ không có xuất hiện những lời thóa mạ.

Công Tử Liên Thành hối cải triệt để 5 lần, danh tự đổi sang màu trắng. Anh ta nói với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Cảm ơn”, xong liền lao vút về phía Sứ Giả Truyền Tống.

Lúc này thời gian trong game đang là hoàng hôn, cảnh chiều hôm mênh mang, bóng dáng màu đen của anh ta khi ẩn khi hiện khó xác định, chỉ có con Độc Giác Thú cao lớn là vẫn phát ra thứ ánh sáng màu bạc chói mắt, càng đi càng xa, rồi mất hút trong Truyền Tống Trận.

*****

“Aaa, mình nhìn thấy Công Tử Liên Thành rồi!”

Nhất Tiếu Hồng Trần nhận được cửa sổ chat riêng tư của Khinh Ca Thủy Việt, một câu mà kèm theo tới mấy icons đôi mắt chớp chớp lấp lánh trăng sao. Cô gửi lại một icon mặt cười lớn, nhưng cũng không kể việc Công Tử Liên Thành đến chỗ mình mua đồ.

Chỉ trong khoảng thời gian của hai câu nói, Khinh Ca Thủy Việt đã bay đến, nhảy từ trên lưng con Cửu Sắc Lộc vừa đi vừa rắc hoa xuống đường, xinh đẹp tuyệt trận xuống, đứng trước mặt cô.

Khinh Ca Thủy Việt chơi trò game online này trước cô mấy ngày, sau đó thì vừa lôi kéo vừa dụ dỗ bằng được cô cùng chơi. Hai người kết bạn để cùng thăng cấp, một người muốn làm thầy thuốc, vào Tử Trúc Lâm, một người lại thấy các kiếm khách rất đẹp trai, liền bái sư ở Côn Luân Sơn, đều là những nghề nghiệp có mức máu ít lực phòng thân thấp. Hai tiểu bằng hữu sống dựa vào nhau, từng chết không biết bao nhiêu lần, cũng may đều là những kẻ có đầu óc kinh doanh buôn bán, trong túi đồ lúc nào cũng mang theo Kim Thiền hoặc Hoàn Hồn Đan vô cùng đắt tiền, nhờ đó mới tránh được việc bị rớt cấp, trải qua gian nan dần dần trưởng thành.

Đến khi Khinh Ca Thủy Việt có được kỹ năng hồi sinh, Nhất Tiếu Hồng Trần không còn phải dùng những vật phẩm xa xỉ kia nữa, mà tặng hết lại cho vị thầy thuốc nhỏ thường xuyên phải chạy đến những nơi cao cấp trong bản đồ để xả thân cứu người này.

Sau khi đạt cấp 74, Khinh Ca Thủy Việt ầm ầm tiến về phía trước, điên cuồng luyện cấp, thăng cấp vô cùng nhanh, hầu như không học bất kỳ kỹ năng sản xuất chế tác nào. Nhất Tiếu Hồng Trần lại dùng toàn bộ thời gian để tu luyện các kỹ năng sinh hoạt, cấp bậc rớt thê thảm. Hiện nay, Khinh Ca Thủy Việt đã thành tiên, là Tiên Tử Trúc cấp 169, trang bị, pháp bảo và các loại phụ kiện trên người mặc dù không so bì được với đám cao thủ đứng đầu server nhưng cũng đủ để cười ngạo với giang hồ.

Để có thể luyện ra những con thú nuôi (PET) cao cấp hỗ trợ cho việc đánh quái, Khinh Ca Thủy Việt càng nỗ lực học tập nghiên cứu, cuối cùng cũng đạt được cấp Tông Sư hiếm thấy trong nhánh Sủng Vật, giành danh hiệu đệ nhất sủng vật danh gia. Người khác mặc trang bị tinh luyện +8 chỉ có thể đánh ba quái, một con bướm của cô ấy có thể đánh 6 quái, quả thực mạnh tới mức biến thái. Cô ấy mở một cửa hàng chuyên bán thú nuôi(PET) trên phố__ đáng yêu vô cùng, chuyên cung cấp những vật phẩm cao cấp cho sủng vật, xếp thứ hai trong bảng xếp hạng danh điếm, hàng ngày khách ra vào tấp nập, tiền tài như nước.

Lúc này, cô ấy đang mặc bộ đồ Phi Tuyết Miêu Miêu do Cẩm Tú Phường chế tác, nhẹ nhàng như tuyết trắng, thanh thoát như tiên nữ, hoàn toàn không nhận ra môn phái mà cô ấy theo, chỉ có dựa vào chiếc Chày Hàng Ma được giắt ở thắt lưng đang nhấp nháy ánh sáng màu xanh nhạt kia mới nhìn ra cô thuộc Tử Trúc. Đứng trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần, lại phát ra icon hai mắt lấp lánh ánh sao.

[Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Con thú Độc Giác của chàng ấy thật đẹp. Người khác cũng cưỡi, nhưng sao không đẹp bằng chàng.

Nhất Tiếu Hồng Trần không nói gì, lập tức gọi ra con thú cưỡi, nhảy lên đứng trước mặt bạn. Đấy cũng là một con Độc Giác Thú phát ra ánh sáng bạc, mà còn do chính vị Tông Sư Chủng Vật này đích thân tạo ra những thuộc tính cao cấp, gia tăng thêm tốc độ, do vậy nhìn càng đẹp hơn.

Khinh Ca Thủy Việt ngẩn người, sau đó ngại ngùng nói: “Mình quên mất, cậu cũng có một con. Con của cậu cũng rất đẹp.”

Nhất Tiếu Hồng Trần cười lớn, lúc này mới nhảy xuống đất, thu thú cưỡi lại.
Thú cưỡi thông thường trong game chỉ có Bạch Mã, Báo Tuyết, Sơn Dương, Lừa Cỏ do các cửa hàng của hệ thống bán, còn hai con thú cưỡi của họ vô cùng hiếm thấy. Trong lúc đánh đại Boss, sẽ có Uẩn Hồn Châu rơi ra mặc dù tỉ lệ này rất thấp, người chơi sẽ đến chỗ sứ giả Sủng Vật, giao viên châu này ra, đồng thời bỏ thêm 5000 vàng, thì có thể được chọn một trong 10 con thú cưỡi quý hiếm. Uẩn Hồn Châu vốn rất hiếm, một khi xuất hiện thì trên kênh [Thế Giới] lập tức có không ít kẻ điên cuồng lao vào đấu giá đòi mua, nâng giá cao tới mức khiến người ta phải trố mắt líu lưỡi, người bình thường căn bản sẽ không dám bén mảng hỏi tới.

Nhất Tiếu Hồng Trần phải dùng một bộ trang bị cao cấp có chức năng tăng thêm bạo kích và lực phòng ngự để đổi, còn Khinh Ca Thủy Việt cũng phải dùng con Tuyết Sơn Phi Hồ quý hiếm rất vất vả để nuôi được mang đổi cho người ta, mới có được Uẩn Hồn Châu.

Hai người sau khi đổi được con thú cưỡi mơ ước bấy lâu, cùng chạy ra ngoài thành, vui vẻ vô cùng.

Cả ngày hôm đó, bất kỳ là ai đến muốn đến tăng thuộc tính, Khinh Ca Thủy Việt đều tăng, bất kỳ ai đến nhờ Nhất Tiếu Hồng Trần đi hỗ trợ đánh quái, cô cũng không từ chối. Khinh Ca Thủy Việt vui mừng hớn hở chạy đến khắp mọi nơi trên bản đồ cứu người trị thương, Nhất Tiếu Hồng Trần đi khắp một lượt tất cả những phụ bản của bản đồ, hai người hưng phấn tới mức xém chút nữa thì chạy lên cả kênh [Thế Giới] để hò hét.

Cho tới tận bây giờ, họ vẫn vô cùng cưng yêu thú cưỡi của mình, phong cách cưỡi cũng rất đặc biệt, thu hút không ít những ánh mắt ngưỡng mộ. Đương nhiên, cũng giống như những người chơi khác, khi nhìn thấy con thú cưỡi xinh đẹp của người khác, cả hai lại kích động bàn tán tới cả nửa ngày.

Trong lúc họ nói chuyện, những người chơi khác cũng lần lượt online, kênh [Thế Giới] bắt đầu trở lên náo nhiệt, trong Kim Đài thành cũng bắt đầu xuất hiện càng lúc càng nhiều người qua lại.

Hai người cùng nhìn quanh, thấy chẳng có gì đặc biệt, thế là lại ngồi tiếp tục đề tài còn đang dang dở.

[Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Công Tử Liên Thành vừa online đã tẩy trắng nick, cậu nói xem anh ta định làm gì? Bình thường anh ta chỉ tẩy nick và ban đêm, ban ngày còn đi giết người mà.

[Bạn Tốt] Nhất Tiếu Hồng Trần: Không biết, việc của người ta mình quản sao được.

Đúng lúc này có người sử dụng kênh nói chuyện riêng tư gửi [PM] cho cô.

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: Bộ quần áo nàng mặc trên người có bán không?

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: Bán

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: Bao nhiêu tiền?

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: 10000 vàng.

Theo tỉ giá hiện nay, 10000 vàng trong game tương đương với hơn 600 Nhân Dân Tệ, không hề rẻ, bởi vì được chế tác với số lượng rất ít, nên những người chơi có điều kiện kinh tế dồi dào đều tranh mua. Nếu có người lên tiếng trả giá với Nhất Tiếu Hồng Trần, thông thường cô cũng sẽ giảm một chút, nhưng sẽ không nhượng bộ quá nhiều.

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: 8000 bán không?

[PM] Nhất Tiếu Hồng Trần: 9000, nguyên liệu rất khó kiếm, cả server hiện giờ cũng chỉ còn có một cái này, cái tiếp theo không biết lúc nào mới làm xong.

[PM] Đào Tử Yêu Yêu: Được rồi, ta mua.

Nhất Tiếu Hồng Trần liền cởi bộ trang phục trên người ra, tiến hành giao dịch với Đào Tử Yêu Yêu. Lúc này, cô mới nhìn kỹ người mua.

Đấy là một người chơi nữ, Phật Tử Trúc cấp 181, cưỡi một con thiên nga trắng muốt, trang bị trên người đều là đồ cao cấp. Trên đầu cô ấy cũng có bảng ghi danh bang phái “Khải Hoàn Hào Môn”, nhưng thứ khiến người ta chú ý hơn cả là danh hiệu của cô ấy: “Phu Nhân Của Công Tử Tiểu Bạch”

Cầm được bộ Cửu Thiên Nghê Thường Phượng Vũ, cô ấy lập tức mặc luôn lên người. Nổi bật trên con thiên nga trắng muốt, bộ váy áo như một dải cầu vồng bảy màu, lấp lánh những màu sắc lộng lẫy hoa lệ, rực rỡ chói mắt.

Đào Tử Yêu Yêu hiển nhiên là rất hài lòng, vui vẻ cưỡi thiên nga bay lên, lượn hai vòng quanh thành, rồi mới bay về phía Truyền Tống Trận, ra khỏi Kim Đài thành.

Khinh Ca Thủy Việt trước sau không lên tiếng cắt ngang, nhìn thấy bộ quần áo xinh đẹp đó từ người Nhất Tiếu Hồng Trần chuyển sang người Đào Tử Yêu Yêu, tự hiểu là bạn mình lại bán được một đơn hàng, đợi khi Đào Tử Yêu Yêu bay đi rồi, cô mới cười nhấp nháy mắt với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Kiếm được rất nhiều tiền phải không?”

Nhất Tiếu Hồng Trần than nhẹ: “So với việc mình đã bỏ công sức và thời gian để làm ra bộ áo đó, thì kiếm được không nhiều, chỉ lãi ít thôi”

Khinh Ca Thủy Việt vui vẻ nói: “Có lãi là tốt rồi.”

Nhất Tiếu Hồng Trần đồng ý: “Đúng thế, mình cũng không tham lam”

Khinh Ca Thủy Việt khinh miệt nhìn bạn: “Cậu rõ ràng là gian thương, đừng làm bộ nữa.”

Nhất Tiếu Hồng Trần cười tít mắt: “Cậu chẳng phải cũng thế sao? Từ cổ chí kim phùng thương tất gian , nếu không buôn bán thế nào được?”

Khinh Ca Thủy Việt gửi đến một icon ngượng ngùng, ngay sau đó lại là một icon đắc ý, sau đó thì lập tức chuyển chủ đề, vô cùng hào hứng: “Thành chiến sắp diễn ra rồi, thật tiếc vì chúng ta không thể xem được.”

Khinh Ca Thủy Việt là phó bang chủ của Phong Sinh Thủy Khởi, bọn họ lập ra bang này là một bang nhỏ mang tính trung lập, đương nhiên sẽ không có chuyện tham gia thành chiến.

Nhất Tiếu Hồng Trần thở dài: “Đúng thế, muốn đi xem quá. Thực ra hệ thống cũng có thể bán vé vào cửa, bố trí khán đài xung quanh Vân Trung thành, để cho những ngươi chơi mua vé vào xem có thể quan sát tình hình chiến đấu, lại không cản trở bọn họ công thành đoạt thành, tốt biết bao.”

Khinh Ca Thủy Việt hứng khởi nói: “Đúng vậy, nếu như thế thật mình nhất định sẽ mua vé, đắt đến mấy cũng mua”

Nhất Tiếu Hồng Trần cười đáp: “Mình cũng vậy.” nói xong, cô để vật nữ trang cuối cùng vào quầy hàng, click vào chữ “Kinh Doanh”, rồi đóng giao diện cửa hàng lại.

Lúc này, trước cửa Cẩm Tú Phương và Uy Võ Các tụ tập rất đông người, đều là những người chơi đi dạo phố hoặc mua đồ.

Khinh Ca Thủy Việt nói với Nhất Tiếu Hồng Trần: “Chúng ta đi thôi, ở đây đông người quá.”

Nhất Tiếu Hồng Trần còn chưa trả lời, thì thấy từ đầu phố có một người chơi nam chạy tới. Cậu ta mặc trên người trang bị cấp thấp của Ma Giáo, nhưng lại rất có khí chất. Cậu ta chạy như bay tới trước mặt Nhất Tiếu Hồng Trần rồi dừng lại, tiến hành cùng cô giao dịch hơn 20 nhóm nguyên vật liệu chế tạo sơ cấp và đá tinh luyện cấp 2.

Đây đều là những nguyên vật liệu cần thiết cho việc chế tạo trang bị và tăng thêm thuộc tính cho trang bị, chỉ có những quái cấp thấp mới làm rơi những thứ đó, nhưng đại bộ phận người chơi thăng cấp quá nhanh, nên nhóm nguyên vật liệu này lại trở nên khan hiếm trên thị trường, không dễ gì mua được. Nhất Tiếu Hồng Trần đã thu mua một thời gian dài, nhưng không mua được nhiều, chỉ có tiểu Ma Giáo này là ngày nào cũng mang rất nhiều nhóm nguyên liệu loại này đến bán cho cô.

Tiểu Ma Giáo mới đạt cấp 50, gia nhập Phong Sinh Thủy Khởi chưa lâu. Khinh Ca Thủy Việt vừa nhìn thấy cậu ta liền không kìm được muốn lên tiếng trêu trọc, không hề kiêng nể gì nói oang oang trên kênh [Bang Phái]

[Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: Tiểu Thương Hải, mấy ngày không gặp, sao cậu chẳng thấy lớn gì thế?Vẫn cấp 50, có cần ta mang đệ theo đi đánh quái thăng cấp không?

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Không cần, tỉ cứ việc tiếp tục sự nghiệp điên cuồng thăng cấp của tỉ đi.

[Bang Phái] Khinh Ca Thủy Việt: (Tức giận) Tiểu Thương Hải, càng ngày càng không biết cao thấp gì nữa, cẩn thận không ta giết đệ đấy.

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Ôi sợ quá, tỉ thử xem.

Những người trong bang đang online lập tức gõ trống reo hò cổ vũ ầm ĩ.

[Bang Phái] Cưỡi Thỏ Đuổi Rùa Đen: Phất cờ cổ vũ nào, Việt Việt, lên đi, hạ gục Tiểu Thương Hải, đầu tiên là thế này thế này, sau làm thế kia thế kia.

[Bang Phái] Diêm Bán Cô Bé: Tiểu Thương Hải, đừng sợ, ta cho đệ mượn bộ quần áo đã luyện tới cấp 20, lực phòng ngự chống xé rách tuyệt đối.

[Bang Phái] Lời Thề Tay Trái: Bà xã, mau qua đây mà xem, có con bò đang bay trên trời kìa.

[Bang Phái] Lời Hứa Tay Phải: Nhìn thấy rồi, nhiều bò đang bay quá, hoan hô, Diêm ơi, hơi của cậu cũngkhỏe đấy chứ, thổi được bao nhiêu con bò bay lên cao thế kia.

[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Ta chẳng có thời gian mà đôi co với các người, tiếp tục treo máy , biến đây.

Khinh Ca Thủy Việt nhìn Tiểu Thương Hải cưỡi con lừa cỏ rẻ nhất được bán trong cửa hàng của hệ thống, lao như bay về phía Truyền Tống Trận, nhiệt tình lên kênh [Bang Phái] nói tiếp: “Tiểu Thương Hải, đệ cứ thẳng thắn bái ta làm sư phụ đi, ta đưa cậu đi làm nhiệm vụ của đệ tử, chỉ một lúc là tăng cấp vù vù”
[Bang Phái] Thương Hải Hoành Lưu: Không cần. Tỉ muốn thăng cấp, đừng để ý đến ta. Ta không muốn mang tiếc ác là phản thầy.

Khinh Ca Thủy Việt toát hết mồ hôi, đám người trong bang cười nghiêng ngả.

Đang ồn ào vui vẻ, trên kênh [Thế Giới] có người hét lớn.

[Thế Giới] Đao Đao Kiến Huyết: Việt Việt, mau đến Ma Vực.

Khinh Ca Thủy Việt bỗng giận dữ, lên kênh [Thế Giới] trách móc anh ta: “[PM] với ta là được rồi, còn loa lên thế để làm gì? Nhiều tiền rồi phải không? Nộp hết ra đây mau lên.”

Đao Đao Kiến Huyết mồ hôi ròng ròng, “Xin lỗi, bà xã, ta sai rồi.”

Khinh Ca Thủy Việt mồ hôi ròng ròng nhiều hơn: “Ta không phải là bà xã của ngươi.”

Đao Đao Kiến Huyết nước mắt tuôn như mưa: “Bà xã, nàng mà còn không chấp nhận làm bà xã của ta, ta sẽ tiếp tục đi giết người đấy.”

Khinh Ca Thủy Việt thất kinh, vội vàng thoát khỏi kênh [Thế Giới] mở danh sách bạn tốt ra, PM riêng cho anh ta. “Anh đang làm gì?”

[Bạn Tốt] Đao Đao Kiến Huyết: Cướp hòn đá để công thành. Thầy thuốc trong bang không nhiều, hình như còn chưa online được, mau đến tăng thêm lực phòng bị cứu người.

[Bạn Tốt] Khinh Ca Thủy Việt: Báo toạ độ, tôi đến đây.

Đao Đao Kiến Huyết báo toạ độ, cô cưỡi lên Cửu Sắc Lộc chạy như bay tới.

Advertisements

9 comments on “Công tử Liên Thành – C1.1

 1. Oh cách dich có vẻ hay, tên nhân vật cũng không bị đổi ^^
  Nhưng VV ơi, em nhớ bản dịch trên mạng còn có hẳn 1 chương đầu giới thiệu về game “Truyền Thuyết Anh Hùng” mà. Trong sách có phần đấy ko a? Hay là VV ko post??
  Cám ơn VV đã mua bản quyền tiểu thuyết này… em thực sự rất thích, rất thích : )

 2. e đợi CTLT của VV ^^
  à, hình như có 1 chỗ có lỗi thì fải, “Đấy là một người chơi nữ, Phật Tử Trúc cấp 118” – e nhớ k lầm là Đào Tử Yêu Yêu có cấp bậc cao hơn thế, vì là Phật Tử Trúc thì level phải hơn 125. VV xem lại thử xem e có nhớ nhầm k nhé ^^

  • Thanks dark Angel nhiều nhé, ad đã xem lại sách gốc là (cấp 181), Văn Việt mong rằng dark Angel luôn ủng hộ và góp ý của dark Angel để có thể mang đến cho độc giả một ấn phẩm Công Tử Liên Thành hoàn thiện nhất.

 3. Hình như còn lỗi chính tả đó Văn Việt ơi ^^~ Là “bổ sung”, không phải “bổ xung”…

 4. Diêm Bán Cô Bé là Cô bé bán diêm đó hả? Dịch ngược theo sách gốc luôn à?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s