Thù đồ – Diệp Tử Chương 3.1


Chương 3: Vẫn là anh

Anh có thật là Tô Khoáng – người đã ra mặt giúp cô giải vây không? Anh có thực sự là Tô Khoáng – người đã lật tung cả hòm cả tủ để tìm trà túi lọc, rồi cười rất tươi, rất dịu dàng bưng cốc trà tới cho cô giải rượu không? Cô tưởng rằng anh phải là người căm ghét tội ác, nhưng hóa ra chính anh lại là kẻ ác.

An Ninh lại bắt đầu hành trình đi xin việc.

Không phải là cô bị đuổi việc, mà do cô chủ động sa thải Tăng Gia Tuấn.
Sau hôm sự việc xảy ra, tất cả lại yên bình như cũ. An Ninh khẽ thở phào nhẹ nhõm, vì tưởng rằng Tăng Gia Tuấn sẽ buông tha cho cô. Ai ngờ, đến ngày thứ ba, trong công ty bắt đầu có những lời đồn thổi – có người nói cô dụ dỗ sếp không thành, nên đã bỏ tiền thuê vài tên lưu manh đến để hòng dạy dỗ sếp, kết quả là gậy ông đập lưng ông; cũng có người nói cô là người tình ở Đại lục của một Đại gia Hồng Kông, bề ngoài thì có vẻ trong trắng thuần khiết, nhưng bên trong thì dâm đãng vô cùng; thậm chí có người khẳng định như đinh đóng cột rằng, cô là gái vũ trường, thường xuyên biểu diễn vào ban đêm, thu nhập một đêm của cô có thể sánh ngang với tiền lương một tháng ở tập đoàn Trường Vũ. Tất cả những điều họ đồn thổi về cô đều rất sinh động, như chính họ tận mắt nhìn thấy vậy, khiến An Ninh cười không được mà khóc cũng chẳng xong.
Ban đầu An Ninh không để tâm, cô nghĩ cây ngay không sợ chết đứng, cô không bao giờ quan tâm đến những lời ong tiếng ve đó. Nhưng cùng với thời gian, những lời đồn thổi không hề giảm đi, mà ngược lại càng ngày càng quá quắt, đến mức cô không thể nhẫn nhịn được nữa.

Hôm nay, bụng An Ninh có chút vấn đề, nhiều lần phải chạy vào nhà vệ sinh. Cũng chính vì vậy, mà tất cả những gì nên nghe và không nên nghe đều lọt vào tai cô.
“Này, cậu nói xem, chuyện của thư ký An có phải là thật không?” An Ninh rửa tay xong đang định bước ra khỏi nhà vệ sinh, thì bỗng nghe tên mình được nhắc tới, thế là cô lại chạy vào gian bên cạnh, rồi chốt cửa lại.

“Tớ thấy không giống thật lắm, bình thường Ivan kể chuyện sex, mặt cô ấy đã đỏ bừng lên rồi, người ta trong trắng hơn chúng mình nhiều.” Đó là giọng của Tiểu Trư.

“Ai biết được. Tớ cũng chỉ nghe nói vậy.” Giọng nói này, hình như là của Amy ở phòng Tài vụ. An Ninh không quen với cô ta lắm, nên cũng không dám chắc chắn.
“Hey, việc này tớ biết.” Là Rose, trợ lý cùng bậc với Tiểu Trư của bộ phận bán hàng.

“Mau nói đi, nói đi!” Mấy người đó tỏ ra rất hứng thú.

Rose cố ý vòng vo, “Cái này… nói xấu người khác sau lưng, không được hay lắm thì phải?”

“Xí! Cậu trở nên tốt bụng như vậy từ hồi nào vậy, mau nói đi!”

Không gánh nổi những câu hỏi của mọi người, Rose khẽ e hèm một tiếng, “Có lần tớ đến tìm thư ký An, muôn nhờ cô ấy mang công văn sang cho tổng giám đốc Tăng ký, nhưng cô ấy không có trong phòng làm việc, mà khách hàng đang đòi gấp công văn này, nên tớ nghĩ, thôi thì trực tiếp đi tìm tổng giám đốc. Các cậu cũng biết đấy, phòng thư ký cách phòng tổng giám đốc chỉ có một cánh cửa, mình đang định gõ cửa, thì phát hiện cửa chốt hờ. Nhòm qua khe cửa, tớ nghe thấy bên trong thoáng có tiếng người nói chuyện. Thấy tò mò, nên tớ rón rén tiến lại gần, cũng vì thế, tớ đã phát hiện ra một bí mật kinh thiên động địa.”

Cô ta ngừng lại, tất nhiên mấy kẻ vừa bị cô ta làm cho tò mò quá mức kia không chịu để yên như thế, một mực bắt cô ta kể nốt.

“Tớ thấy thư ký An sà vào lòng tổng giám đốc, nhưng bị tổng giám đốc nhẹ nhàng đẩy ra.”

Cả chỗ đó rộ lên tiếng .

Một lúc lâu sau.

“Cậu chắc chắn là không nhìn nhầm chứ?” Tiểu Trư hỏi, cô vẫn chưa tin.

Rose khẳng định, “Mặc dù tớ cận 2.5 đi ốp, nhưng chẳng lẽ tớ không phân biệt được hai người sống sờ sờ đó à?

“Chậc, chậc, đúng là không thể ngờ được.”

“Lúc đó tổng giám đốc có vẻ tức giận lắm.”

Cả chỗ đó lại rộ lên một tràng âm thanh nức nở.

Amy bĩu môi, “Biết người biết mặt mà không biết lòng, ngày thường thấy cô ta tỏ ra đứng đắn như vậy, tất cả chúng ta đều bị cô ta làm mê muội rồi.”

Họ nói rất hưng phấn. Ở phía sau cánh cửa, An Ninh tức đến nỗi toàn thân run lên bần bật. Trước kia cô vẫn không hiểu những lời đồn thổi đó từ đâu mà có, hôm nay rốt cuộc chân tướng cũng đã lộ diện.

Không thể tiếp tục đứng nghe được nữa, An Ninh kéo mạnh cửa, “Trương Tiểu Lợi, cô có thể đi bình sách được rồi đấy.” An Ninh gọi cả họ tên của Rose lên, cô thực sự đã tức giận tột độ.

Đương nhiên Rose không thể ngờ An Ninh lại đột nhiên xuất hiện, mặt cô ta biến sắc, vội vàng trốn ra phía sau Tiểu Trư.

“Cô nói tiếp đi! Tài bịa chuyện của cô tốt lắm mà, sao lại không nói nữa?” An Ninh tức đến nỗi cười phá lên, nhưng mặt cô trắng bệch ra khiến người khác nhìn vào phải khiếp sợ.

Ở trong công ty, An Ninh luôn giữ cho mình nguyên tắc “Chịu thiệt không biết chừng sẽ là phúc”, cô cũng thường nhẹ nhàng tế nhị khi nói chuyện với người khác. Đây là lần đầu tiên Tiểu Trư và những người kia thấy cô tức giận đến vậy. Cho nên người ta vẫn nói, người thật thà một khi đã nổi nóng thì vô cùng kinh khủng.

Rose vừa cười chừ, vừa lùi về phía sau định chuồn khỏi chỗ đó. Nhưng An Ninh kéo cô ta lại, nghiêm túc nói: “Đi, tôi và cô đi gặp tổng giám đốc, để cho ông ta phán xét đúng sai.”

Mấy người còn lại thấy sự việc có chiều hướng không hay, nên tìm cách chuồn là thượng sách. Thấy không có người giúp mình, Rose càng sợ đến mức tay chân run bắn.

An Ninh khỏe đến không ngờ, suốt quãng đường đều là cô lôi Rose đến phòng tổng giám đốc. Các đồng nghiệp ngồi gần lối đi đều đứng lên nhường đường, ai ai cũng chờ đợi xem kịch hay sắp diễn ra.

“Sao thế?” Tăng Gia Tuấn ngẩng đầu, ung dung nói.

“Tôi…” Rose mấp máy môi, nhìn Tăng Gia Tuấn rồi lại im bặt không nói gì.

“Cô đi ra trước đi.” Hắn ta ra hiệu tay cho Roes. Như được phóng thích, Rose chuồn nhanh ra khỏi phòng tổng giám đốc.

“Này… cô…” An Ninh định đuổi theo kéo cô ta trở lại, nhưng Tăng Gia Tuấn giữ cô lại. Rồi hắn đóng cửa phòng, ngăn lại bao nhiêu ánh mắt ở bên ngoài, hiếu kỳ có, đồng tình có, vui trên nỗi đau của người khác có, không dám tin vào mắt mình có.

“Nào, nào, nào, ngồi xuống, có việc gì thì bình tĩnh nói. Việc gì phải động chạm tay chân như thế, gây mất tình cảm.” Tăng Gia Tuấn cười rất tươi, hình như tất cả mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của hắn.

An Ninh bặm chặt môi. Nếu có Rose ở đây còn có thể đối chất, bây giờ mình phải nói thế nào với hắn?

Một kẻ giảo hoạt như Tăng Gia Tuấn làm sao lại không biết An Ninh đang nghĩ gì, cái mà hắn ta cần chính là điều đó.

Hắn rướn người lên phía trước, An Ninh bỗng cảnh giác. Cô quá bất cẩn, ở trong căn phòng này còn nguy hiểm hơn cả cái lần ở Kim Bích Huy Hoàng.

“Tổng giám đốc Tăng, tôi xin ra ngoài trước.”

Trước khi An Ninh kịp quay người, Tăng Gia Tuấn đã tiến đến phía sau cô trước, rồi cố tình ôm lấy cô.

An Ninh sợ hãi, chưa kịp kêu lên, thì đã bị hắn dùng tay bịt lấy miệng. Đôi môi ấm nóng của Tăng Gia Tuấn nhẹ nhàng lướt qua bờ môi An Ninh. An Ninh chẳng kịp nghĩ ngợi gì, cô thẳng tay tát vào bộ mặt đang dương dương tự đắc của hắn, kết quả là năm vết ngón tay đã in hồng trên đó.

Tăng Gia Tuấn chẳng hề để tâm đến điều đó, hắn liếm liếm môi, như vừa được thưởng thức mùi vị thơm ngon tuyệt thế, và hình như hắn vẫn còn luyến tiếc vì chưa được thưởng thức hết.

An Ninh ra sức lấy cánh tay lau lấy miệng mình, cô thấy ghê tởm như vừa nuốt phải một con ruồi.

Tăng Gia Tuấn lại ôm lấy An Ninh, hắn quát lớn như thể hắn chưa hề làm việc gì có lỗi: “Cô không cần phải giả vờ trinh trắng nữa, cô có thể đi theo cái thằng đấy, thì sao lai không thể theo tôi?”

“Đồ vô liêm sỉ.” An Ninh đẩy mạnh hắn ra.

Thái độ Tăng Gia Tuấn vẫn không hề thay đổi, “Chỉ cần cô làm theo lời tôi, tôi bảo đảm tất cả những lời đồn thổi kia sẽ biến mất.”

Bây giờ An Ninh mới hiểu. Nếu không phải có hắn ủng hộ phía sau, thì Rose làm sao có gan lớn như vậy?

“Anh thật bỉ ổi.” Chính sự giáo dục tốt đẹp trước kia đã khiến An Ninh giờ đây không thể mắng ra được một câu khó nghe hơn.

Tăng Gia Tuấn nhếch môi, “Tôi chỉ cần kết quả, còn quá trình như thế nào không quan trọng.”

Tâm trạng An Ninh đã ổn định hơn, cô bỗng mỉm cười.

“Cô nghĩ thế nào rồi?” Tâm trạng Tăng Gia Tuấn cực kỳ hưng phấn, tưởng như phần thắng đã chắc chắn trong tay.

An Ninh cười bình thản, rồi mặt bỗng đanh lại, cô dằn từng chữ, mỗi chữ đều mang đầy uy lực, “Tăng Gia Tuấn, bây giờ tôi chính thức từ chức, tôi không hầu hạ cho công ty này nữa đâu.” Nói xong, cô không thèm nhìn hắn thêm một lần nào nữa, cô mở cửa, rồi đóng sầm cửa lại, cô không cả về phòng làm việc của mình mà cứ thế hiên ngang đi ra khỏi công ty.

Trong phòng tổng giám đốc, đôi mắt Tăng Gia Tuấn chợt trở nên thâm trầm, tay hắn nắm chặt thành nắm đấm, đến mức các khớp ngón tay kêu lên răng rắc.

Advertisements

2 comments on “Thù đồ – Diệp Tử Chương 3.1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s