“Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất” – Duyên phận mãnh liệt của tình yêu


Tôi cứ tin rằng trên đời này, nhất định ai cũng có một nửa của riêng mình. Người đó sẽ xuất hiện sớm hoặc muộn, nhưng nhất định sẽ xuất hiện thôi!

Trên mỗi con đường, vào mỗi ngày đều có hàng nghìn người đi lướt qua nhau, không hề nhận ra sự tồn tại của nhau trong xã hội này. Nhưng trong số biết bao người ấy, cũng có những người đã kịp gặp gỡ, kịp nắm giữ, để rồi từ cái khoảnh khắc gặp gỡ ấy, họ đã nhận ra mình sinh ra chính là để giành cho nhau. Câu chuyện tình yêu của cô gái xinh đẹp Thiên Thiên và chàng trai tài năng Thẩm Hạo chính là một trong số những người sinh ra là để giành cho nhau như thế.

Tôi đã định không đọc cuốn sách này vì sợ bị lạc vào một thế giới game với ngồn ngộn những ngôn từ xa lạ với cả một thế giới ảo giác bị xáo trộn. Nhưng rồi, tôi tự nhủ sẽ đọc từ từ, vì tôi nghĩ Diệp Tử luôn là nhà văn biết tạo ra những điều rất đẹp từ những cái tưởng chừng như tẻ nhạt và lộn xộn. Quả đúng rằng khi bước vào cái không gian của “Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất”, tôi đã bị cuốn hút vào một không gian công sở đúng nghĩa. Một không gian quả rất gần gũi với chính bản thân tôi. Tôi đã nghĩ, ở nơi công sở ấy ngoài việc vật vã ngồi im 8 tiếng đồng hồ, chúi đầu vào công việc, rồi tán gẫu vài ba câu chuyện vô thưởng vô phạt thì chẳng có một việc gì khác có ý nghĩa cả.

Vậy mà bước vào không gian truyện của Diệp Tử tôi đã cảm thấy trái tim mình đập rộn lên những cảm xúc kì lạ. Những cảm xúc của tình yêu, tình bạn vô cùng trong sáng nhưng cũng mãnh liệt và cảm động. Đó là một thế giới ảo được mở ra. Thiên Thiên, Thẩm Hạo, Tiêu Dao là những nhân viên văn phòng của thế giới thực đấy, nhưng chính họ cũng đang sánh những vai khác, trong một thế giới khác, không gian khác. Trong cái thế giới game thủ ấy, họ kết bạn với nhau, kết phu thê với nhau. Họ chiến đấu để bảo vệ nhau. Giữa họ có những cảm nhận tốt đẹp về nhau. Họ thực sự yêu quý nhau. Để rồi khi nhận ra họ của thực và ảo lại chính là những người ngay bên cạnh nhau. Đó là lúc mọi cảm xúc của thế giới ảo lại trở nên lung linh và sâu sắc trong chính cuộc đời thực mà họ đang sống.

Thiên Thiên và Thẩm Hạo đã gặp nhau giữa những ranh giới mơ hồ thực ảo ấy, để rồi cùng trải qua những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố của cuộc đời này. Họ đã kịp nhìn ra nhau, nắm tay nhau rất chặt khi nhận ra cuộc sống thực với họ vẫn luôn là cuộc sống đẹp nhất, và cần được yêu thương nhất. Mối tình của họ khiến tôi cảm thấy yêu vô cùng. Tôi cứ tin rằng trên đời này, nhất định ai cũng có một nửa của riêng mình. Người đó sẽ xuất hiện sớm hoặc muộn, nhưng nhất định sẽ xuất hiện thôi. Tôi nghĩ, đó cũng chính là điều mà Diệp Tử muốn nói với những người đọc như tôi.

“Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất”, với những tình huống nhẹ nhàng, giản dị và lãng mạn đến bất ngờ đã níu kéo được biết bao nhiêu cảm xúc, suy tư của người đọc. Tình yêu của Thẩm Hạo và Thiên Thiên cũng trong sáng và thuần khiến lắm. Họ chẳng cần đến sex để gây sốc, hay để chứng tỏ tình yêu hiện đại giữa hơi thở hiện đại của mình. Họ chỉ cần biết hai trái tim của họ đang cùng một nhịp đập. Đó là số phận. Đó là điều bất ngờ tuyệt diệu mà chỉ có tình yêu mới có thể đem đến cho họ.

Cuối cùng, câu chuyện kết lại như một câu chuyện cổ tích đẹp và bình yên giữa những xô đẩy, nhộn nhạo của cuộc sống đời thường này. Cuối cùng, Diệp Tử đã viết nên một tình yêu thật đẹp, để niềm tin vẫn tròn đầy trong trái tim mỗi người đọc chúng ta.
(Nguồn: Afamily.vn)

Advertisements

3 comments on ““Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất” – Duyên phận mãnh liệt của tình yêu

  1. Rất hay. Lãng mạn, hài hước, thú vị, tuyệt vời. Đó là “Gặp anh là điều bất ngờ tuyệt vời nhất”

  2. Truyện này khá hay. Nhưng nếu không phải có người giới thiệu thì mình sẽ không bao giờ mua quyển này. ĐỌc mấy câu ngoài bìa cứ tưởng nó buồn buồn, lâm ly >”<
    Một bộ truyện hài hước, lãng mạn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s