Cho em nghĩ lại một giây thôi – Ngoisao.net tuyển chọn


“Cho em nghĩ lại một giây thôi” là 14 câu chuyện tình yêu chất đầy rung cảm nhưng cũng khôn nguôi day dứt, nỗi niềm của những người trẻ tuổi.

Đại văn hào Victor Hugo từng nói: “Được yêu, một sự kiện quan trọng biết bao! Yêu, càng trọng đại hơn nữa! Vì yêu, trái tim trở nên can đảm. Nó chỉ còn toàn những gì thuần khiết, chỉ dựa vào những gì cao thượng và lớn lao”…

Là những dòng tâm sự chân thành, những câu chuyện nhỏ và sẻ chia gần gũi của độc giả từ khắp mọi miền được chọn đăng trên chuyên mục Chơi Blog báo Ngôi Sao thời gian qua, tuyển tập Cho em nghĩ lại một giây thôi là 14 câu chuyện tình yêu đầy rung cảm nhưng cũng khôn nguôi day dứt, nỗi niềm của những người trẻ tuổi. Đó là những cung bậc cảm xúc chân thật của tình yêu, có lúc nhẹ nhàng sâu lắng như trong Những nụ hôn không ngọt của Hồ Tịnh Thủy, có khi hạnh phúc thăng hoa và vui sướng ngập tràn như trong Chuyện tình Sapa của Vũ Thị Thanh Bình hay Ly cocktail Passion của Kẹo Ngọt nhưng cũng chẳng thiếu những khoảnh khắc đau khổ, tan vỡ và tổn thương như Màu bình yên của Tô Hương Sen, Lục bình trôi về đâu hỡi em của Hồ Tịnh Thủy… Rất đơn giản, gần gũi và đời thường.

Trang bìa cuốn sách.

Tuy đều là những cây viết không chuyên, nhưng khi những dòng cảm xúc sâu lắng kết hợp với ngôn từ bình dị, văn phong trong sáng, các tác giả khiến người đọc thấy có sự đồng điệu trong tâm hồn, sự rung động từ tận sâu trái tim. Yêu một người là đánh cắp tâm hồn người ấy, để cho người ấy biết rằng – tâm hồn người ấy bao la, trong sáng và tràn đầy sinh lực nhường nào. Tất cả những ai từng trải qua tình yêu cuối cùng sẽ đều thấy rằng, yêu và được yêu giống như là một bản nhạc mà nghe mãi ta không thấy chán.

Như độc giả Trương Thị Thanh Thùy, một trong các tác giả có bài được chọn, đã viết: “Tình yêu là thứ duy nhất con người ta không thể chạy trốn. Trái tim luôn chiến thắng lý trí với lý thuyết mục ruỗng của mình…”. Cuốn tuyển tập bé nhỏ mang đến cho độc giả những khoảnh khắc thật dịu dàng và sâu lắng, cho tâm trí người đọc được ngừng lại, nghỉ ngơi dù chỉ… một phút thôi, để rồi sau đó theo thời gian, những ký ức buồn đau trong tim ta sẽ qua đi, chỉ còn tình yêu đọng lại.

Cho em nghĩ lại một giây thôi do báo Ngoisao.net kết hợp với công ty Văn Việt tuyển chọn và biên tập, sẽ xuất hiện trên toàn quốc vào ngày 22/10.

( Nguồn: EVan)

Advertisements

2 comments on “Cho em nghĩ lại một giây thôi – Ngoisao.net tuyển chọn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s