Yêu anh là ước nguyện cả đời không hối tiếc – Trúc Tâm Túy – Chương 5.2


Dây chằng bị đứt? Vì sao lại như vậy?

Lâm Mặc ngạc nhiên nhìn Trương Như, Trương Như cũng không hiểu hoang mang kể lại tình hình lúc đó: “ Thời gian này cần phải vận động nhiều hơn vì vấn đề vũ đạo của MV, nhưng thầy giáo vũ đạo và Liễu Vân Dật đều không sao! Buổi tập hôm nay vừa bắt đầu chưa được bao lâu, cậu ấy vừa nhảy lên thì bị ngã.”

“Có thể là do ảnh hưởng của vết thương cũ.” Bác sỹ nói xen vào.

Sắc mặt của mẹ Bách Vũ Trạch đột nhiên trắng bệch, “Hồi học cấp ba, Vũ Trạch có bị thương ở đầu gối, lẽ nào…”

“Vết thương cũ nếu không được điều trị tốt, có thể tạo thành gánh nặng cho đầu gối, khi chịu áp lực ở mức độ nhất định sẽ gây ra tình trạng này.”

“Bác sỹ, sau khi phẫu thuật xong có thể lành bệnh không? Cần bao nhiêu thời gian?”
Lâm Mặc yên lặng chờ đợi. Đây là điều cô cần biết vì có liên quan đến việc điều chỉnh các công việc tiếp theo của Secret.

“Phẫu thật có thể phục hồi dây chằng bị đứt, nhưng có thể lành bệnh hay không phải dựa vào quá trình hồi phục của bệnh nhân, chịu khó tập luyện thì cần nửa năm để đi lại bình thường, trong thời gian đó không được vận động mạnh.”

“Vâng, xin bác sỹ tiến hành phẫu thuật, chúng tôi sẽ toàn tâm toàn lực để phối hợp trị liệu.” Câu nói khiến cho bố mẹ Bách Vũ Trạch cảm thấy yên tâm nhưng trong lòng cô lại vô cùng lo lắng.

Đối với người mới vào nghề, nửa năm là khoảng thời gian vô cùng quan trọng. Sự việc xảy ra khiến cho kịch bản của MV cần phải sửa đổi, nhân vật phụ trong bộ phim không được tiếp tục xuất hiện nữa, việc quảng cáo cũng bị ảnh hưởng…Điều đó có nghĩa là Secret sẽ bị giải tán một cách gián tiếp.

“Lâm Mặc, giờ phải làm thế nào? Cấp trên…”

Bố mẹ của Bách Vũ Trạch đã theo bác sỹ để làm thủ tục nhập viện, trong hành lang chỉ có Trương Như và Lâm Mặc. Lâm Mặc cầm lấy bàn tay hơi run run của Trương Như, nhìn cô ấy với ánh mắt dịu dàng giúp cô ấy yên tâm.

“Em sẽ báo cáo với cấp trên, bây giờ việc chính phải làm là phát hành album đúng kế hoạch. Vấn đề của Bách Vũ Trạch chắc chắn sẽ có biện pháp nào đó, thời gian này, phiền chị thường xuyên đến thăm cậu ấy. Secret đã được thành lập, cho dù như thế nào vẫn phải tiếp tục thực hiện hợp đồng, các việc khác em sẽ lo giải quyết, chị sẽ phụ trách liên lạc với các cơ quan truyền thông.

“Được…Được.”

Thấy thái độ bình tĩnh của Lâm Mặc, Trương Như không còn hoang mang như trước, hai người đi tìm bố mẹ của Bách Vũ Trạch và đến gặp cậu lúc đó đã tỉnh lại, hỏi thăm vài câu rồi rời khỏi bệnh viện, ai đi làm việc của người đấy.

Lâm Mặc dùng hai ngày để giải quyết rõ ràng mọi vấn đề.

Đầu tiên là gặp đạo diễn của MV, đưa ra lý do Bách Vũ Trạch là ca sỹ chính trong kịch bản bị thương nên cần viết lại từ đầu. Sau đó thông qua Trí Thần tìm nhà biên kịch của bộ phim sửa lại kịch bản. Ngoài ra cô còn liên lạc với công ty quảng cáo tạm hoãn thời gian quảng cáo một thời gian. Ngày thứ hai Bách Vũ Trạch nhập viện, Trương Như thông báo với các cơ quan truyền thông tin cậu ấy bị thương nhưng giấu kín tình hình cụ thể. Trong thời gian đó, các tin về Secret lại nóng hổi giống như mấy ngày đầu mới ký kết, mọi người trong làng giải trí đều vô cùng quan tâm.

Hai ngày đó, Lâm Mặc hầu như không chợp mắt. Trong lúc căng thẳng xử lý công việc, cô thường tự hỏi, đây là số phận của Secret sao? Chỉ mới bắt đầu vài tháng đã gặp phải một vấn đề rất hiếm gặp trong làng giải trí. Nhưng sự cố bất ngờ là những điều mà không ai có thể dự liệu được, chỉ có thể nói Secret không gặp may mắn mà thôi. Nếu Secret bị buộc phải giải tán, liệu Giang Hạo Vũ có thể một mình tiếp tục kiên trì tham gia vào làng giải trí này không?

Không, anh ấy không thể, anh ấy là một người yếu đuối và trầm lặng, không có khả năng ăn nói của Liễu Vân Dật, không có tài năng âm nhạc của Bách Vũ Trạch, chỉ dựa vào ngoại hình xuất chúng, anh ấy sẽ không thể độc lập tồn tại. Bước vào làng giải trí, thời cơ rất quan trọng, nếu đợi anh ấy quen dần với mọi thứ thì sẽ có những người mới trẻ trung hơn, tuấn tú hơn xuất hiện, đẩy anh ấy ra khỏi vòng quay của giới nghệ sỹ.
Anh muốn nghênh chiến nên cô không thể để anh vừa đứng dậy đã bị quật ngã.

Mọi vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa, cuộc phẫu thuật nối dây chằng cho Bách Vũ Trạch rất thành công. Thở phào nhẹ nhõm, Lâm Mặc quyết định quay lại nhóm đóng phim để bàn tình hình công việc.

Hôm nay Giang Hạo Vũ và Tô Á Nam đóng một cảnh cúng lễ ở nghĩa trang, đây là cảnh quan trọng nhất trong bộ phim.

Thấy Lâm Mặc đến, Tô Á Nam vội vàng ra đón.

“Bách Vũ Trạch khỏe không? Nghe nói cuộc phẫu thuật đã kết thúc?”

“Cuộc phẫu thuật rất thành công, tiếp theo cần theo dõi tình hình hồi phục như thế nào.” Lâm Mặc có vẻ hơi mệt mỏi, tóc bị gió thổi nên hơi rối.

“Việc này đúng là không may cho Secret, không biết tương lai sẽ như thế nào?” Tô Á Nam quay đầu nhìn Giang Hạo Vũ đang đứng trước mộ, thở dài một tiếng.

“Cậu không phải lo, mình có thể xử lý được.”

Sắc mặt Tô Á Nam không tự nhiên, dường như có tâm sự sợ người khác biết được, cô vội vàng giải thích: “Đương nhiên mình tin cậu, dù sao cũng là anh em một nhà rồi, họ gặp bất lợi cũng không tốt cho Tranh Tinh.”

Lâm Mặc cảm thấy như sắp bị ngạt thở, cúi đầu xuống nở một nụ cười miễn cưỡng rồi tự nói với mình: “Mình sẽ không để phát sinh những việc bất lợi.”

Lúc này, đạo diễn gọi Tô Á Nam lại bổ sung một cảnh quay, nhân cơ hội đó cô quay người chạy đi, hy vọng không khí trong lành ở ngoại ô sẽ giúp mình thoát khỏi tâm trạng u uất.

Dưới ánh nắng gay gắt, cảnh vật sơn thủy hữu tình giúp cô cảm thấy mát mẻ dễ chịu hơn, cô nhìn thấy một người.

Giang Hạo Vũ? Anh ấy quỳ ở đó làm gì?

Sự tò mò giống như một ma lực khiến cô bước về phía Giang Hạo Vũ.

“Anh đang làm gì đấy?” Cô nhìn bức ảnh của một người phụ nữ lạ trên bia mộ.

Giang Hạo Vũ không ngẩng đầu lên, anh vẫn nhìn chằm chằm vào tấm bia mộ và nói nhỏ: “Đạo diễn nói tôi diễn cảnh vừa rồi rất tốt, thực sự lúc đó tôi không biết mình đang làm gì, tôi luôn nhớ đến mẹ tôi.”

“Nhớ mẹ thì gọi điện thoại cho bà, bây giờ khoa học kỹ thuật phát triển như thế, không cần anh ở đây buồn rầu.” Đột nhiên tim Lâm Mặc giật thót, một cơn tức giận khiến cô thốt lên những lời không hay, có thể động chạm đến người khác.

Nhưng Giang Hạo Vũ không hề tức giận, anh nhếch miệng cười khổ sở: “Mẹ tôi mất rồi.”
Dường như có một tia sét đánh trúng vào tim Lâm Mặc trong khi bầu trời vẫn đang trong xanh.

Trước mắt cô xuất hiện một khuôn mặt hiền từ phúc hậu và nụ cười vô cùng dịu dàng. Không lâu, hình ảnh đó biến mất, thay vào đó là một khuôn mặt vui vẻ trẻ trung khác.
Đột nhiên cô ôm lấy đầu, nhìn lên tấm bia mộ rồi lùi lại, cô nghe thấy rất nhiều âm thanh, tiếng khóc, tiếng ai oán, tiếng la hét tuyệt vọng.

“Cô sao thế?” Giang Hạo Vũ thấy cô có gì đó là lạ, đứng dậy đỡ lấy cô, nhưng anh vừa giúp cô đứng vững đã bị cô đẩy mạnh ra rồi bỏ đi không quay đầu lại.

Cô thật là kỳ lạ. Giang Hạo Vũ đứng nguyên chỗ cũ vẻ khó hiểu.

Lâm Mặc bước đến bên một cái hồ nhân tạo ở góc khuất để thoát khỏi tầm mắt của mọi người.

Cô run rẩy lấy từ trong túi ra một cái lọ nhỏ, đưa hai viên thuốc lên miệng nuốt vội.
Cô ngồi trên mặt đất và ôm lấy đầu, không hề nhận ra nước mắt đã chảy ướt mặt mình.
Người có phong cách nho nhã, nụ cười hiền dịu, thích ca ngợi các món ăn ngon giống mẹ đã qua đời rồi sao?

Sao lại thế? Vì sao lại thế? Có phải do ông trời đố kỵ với những gì đẹp toàn thiện toàn mỹ nên cố tình bất chấp tất cả để phá hoại không?

Đôi mắt vô cùng đau thương của Giang Hạo Vũ khiến cô cảm thấy mình sắp chết chìm trong nỗi đau thương đó.

Lúc này, trong đầu cô hiện lên hình ảnh đầy khủng hoảng và đau khổ của Bách Vũ Trạch trong bệnh viện, cậu vốn dĩ là người thích sân khấu, luôn theo đuổi sự hoàn mỹ và lúc nào cũng vui vẻ, vậy mà bây giờ, cậu kéo tay bác sỹ không ngừng hỏi: “Sau này cháu có thể nhảy được không? Có thể tham gia quay phim được không? Có phải sau này cháu không đi được nữa không?”

Còn có ai, còn có ánh mắt của ai chất chứa đầy bi thương không thể giải tỏa?

Uống thuốc rồi nhưng cô vẫn cảm thấy vô cùng khó chịu, mắt cô sưng đỏ, nét mặt bơ phờ mệt mỏi, không hề giống với hình ảnh một Lâm Mặc mạnh mẽ và lạnh lùng.

Cô nhếch miệng cười chua chát.

Cô ngạc nhiên khi nhận ra trong ánh mắt của mình cũng có sự bi thương đó.

Không, cô không được phép đau thương, cô mất đi quyền được đau thương từ lâu rồi. Cô đã thề với chính bản thân mình, bất kỳ ai cũng có lý do để đau thương, chỉ một mình cô là không, cô là Lâm Mặc, một cây đại thụ vô cùng cường tráng, là chỗ dựa cho những người đau thương khác.Đây là sứ mệnh duy nhất của cô.

Cô bắt đầu hít thở sâu và cố gắng lấy lại bình tĩnh, ánh mắt dần dần trở lại vẻ bình thản lạnh lùng như trước. Cô đứng dậy, chỉnh sửa quần áo và đầu tóc, trang điểm rồi chầm chậm bước về phía nhóm phim.

Cô là cây đại thụ, cây đại thụ không có linh hồn, giá trị để cô tồn tại là che mưa nắng cho những người cô yêu quý. Chỉ như vậy mới có thể giảm nhẹ mọi tội lỗi mà cô đã gây ra.

Advertisements

12 comments on “Yêu anh là ước nguyện cả đời không hối tiếc – Trúc Tâm Túy – Chương 5.2

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s