Lần đầu biết yêu – Chương 3.6


“Mình…” Lạc Phán Phán bị Khanh Nhi nói thế, do dự một lát rồi mới khổ sở kể cho người bạn thân nghe: “Chuyện là thế này…”.

Đoàn Khanh Nhi càng nghe thì mắt càng mở to, đến khi Lạc Phán Phán kể xong, mắt cô đã mở to hết cỡ. “Phán Phán, không phải là cậu… cậu đã thích Hướng Vũ Phàm rồi chứ?”

“Mình, mình cũng không biết.” Lạc Phán Phán đau khổ cúi đầu, sau đó nghĩ ra điều gì đó, lại ngẩng đầu lo lắng nhìn bạn. “Khanh Nhi, Hướng Vũ Phàm là thần tượng của cậu, mình lại có cảm tình với cậu ấy, cậu sẽ không tức giận chứ?”

“Đương nhiên là không, thần tượng là để sùng bái, không phải là để thích, nhưng…” Đoàn Khanh Nhi do dự vài giây rồi nói tiếp: “Phán Phán, mình cảm thấy Hướng Vũ Phàm không thích hợp với cậu…”.

Lạc Phán Phán nhìn thái độ của cô ấy, băn khoăn hỏi: “Sao cậu lại nói thế?”.

Im lặng vài giây, Đoàn Khanh Nhi không trả lời mà hỏi ngược lại: “Phán Phán, cậu đã xem những tác phẩm nhiếp ảnh của Hướng Vũ Phàm chưa?”.

“Chưa, tác phẩm của cậu ấy có liên quan đến mình sao?”

Đoàn Khanh Nhi bặm môi, đấu tranh tư tưởng một hồi rồi do dự rút ra từ ngăn kéo một album ảnh đưa cho cô.

“Đây là gì?” Lạc Phán Phán cầm lấy, mở ra xem, phát hiện ra đây là một cuốn album tự làm rất đẹp.

Trang đầu tiên là một bức ảnh màu cỡ tám inch, trong ảnh là một cô bé xinh xắn, lông mày lá liễu, mái tóc đen dài như suối, vầng trán cao và trong sáng, mặc một chiếc váy trắng, cánh tay cong lại cầm một đóa mai đỏ giữa cảnh tuyết trắng và một cây mai bị gãy cành nhưng vẫn cố gắng vươn thẳng trong tuyết mênh mông.

Dưới bức ảnh là một dòng chữ màu đen rất đẹp được viết bằng bút chì.

“Mai”, Hướng Vũ Phàm, chụp ngày 16 tháng 7 năm 2009.

Lật từng trang một, tất cả đều là ảnh của cô bé có mái tóc dài. Cô bé trong ảnh hoặc đứng hoặc ngồi, hoặc vui hoặc buồn, thái độ trong từng bức ảnh đều khác nhau nhưng đẹp đến kinh ngạc, ẩn giấu nhiều tâm trạng khiến người xem phải trầm trồ khen ngợi.

“Cô bé này tên là Diêu Nguyệt Thi. Nghe nói trước đây cô ấy và Hướng Vũ Phàm là hàng xóm. Hai người chơi với nhau từ nhỏ, tình cảm rất tốt, có thể coi là bạn thanh mai trúc mã. Sau đó, nhà họ Hướng chuyển đến khu Cảnh Lam Viên, hai người này vẫn giữ liên lạc. Cậu đang cầm trên tay tác phẩm của Hướng Vũ Phàm. Cậu cũng thấy đấy, sau ống kính đều là hình ảnh của Diêu Nguyệt Thi. Mọi người đều đoán Hướng Vũ Phàm đã thích cô bé này, nếu không sao người mẫu sau ống kính của cậu ấy chỉ có cô bé đó?” Nói đến đây, Đoàn Khanh Nhi ngừng một lát, không đành lòng vỗ vai cô. “Vì thế, Phán Phán, cậu đừng thích cậu ấy. Thích người đã trao trái tim cho người khác thì chắc chắn sẽ bị tổn thương, mình không muốn cậu bị tổn thương.”

Diêu Nguyệt Thi trong ảnh có lẽ là người mà cậu ấy gọi là Tiểu Thi. Hôm đó, vì Tiểu Thi mà cậu ấy có thể lừa nhốt cô vào nhà vệ sinh, điều đó cho thấy vị trí của Tiểu Thi trong lòng cậu ấy cao hơn cô rất nhiều. Như vậy, cô thích cậu ấy hay không thì có ý nghĩa gì đâu. Sao cô vẫn còn lưu luyến? Khanh Nhi nói đúng, thích người đã trao trái tim cho người khác thì chắc chắn sẽ bị tổn thương. Cô không muốn bị tổn thương, vì vậy cô phải cố gắng quên cậu ấy!

Lạc Phán Phán kìm nén những cảm xúc đau xót xuống tận đáy lòng, thầm đưa ra quyết định ấy. Nhưng người tính không bằng trời tính, cô đã có cơ hội để xem xét tình cảm của mình.

Tối hôm đó, lúc ăn cơm, bà Lạc vui vẻ nói: “Phán Phán, nhờ có con kèm cặp Hướng Vũ Phàm trong kỳ nghỉ Quốc khánh, kết quả học tập của bạn ấy tháng này tiến bộ nhiều, tổng điểm từ 16 lên 329, xếp thứ 52 cả năm!”.

“Việc đó thì có liên quan gì đến con đâu.” Lạc Phán Phán bĩu môi, tiếp tục ăn cơm, có vẻ như việc không liên quan đến mình thì mình không cần phải bận tâm.
“Con bé này, nói năng kiểu gì thế?” Bà Lạc không vui nhìn cô, nhẹ nhàng trách móc. “Dù sao thì Hướng Vũ Phàm cũng được con phụ đạo, bạn ấy tiến bộ thì con cũng nên thấy vui chứ.”

“Vừa rồi, mẹ bạn ấy gọi điện đến cảm ơn con! Cô ấy nói là đó hoàn toàn là công của con, muốn mời cả nhà chúng ta đi ăn cơm ở nhà hàng.”

Nghe thấy thế, Lạc Phán Phán cảm thấy rất căng thẳng, nhìn mẹ hỏi: “Mẹ, mẹ chưa đồng ý phải không?”.

“Đương nhiên là chưa, nhưng mẹ của Hướng Vũ Phàm rất thích con, hy vọng là con sẽ tiếp tục kèm bạn ấy học…”

Đột nhiên Lạc Phán Phán có một linh cảm không hay. “Sau đó thì sao?”

Bà Lạc nói như thể đây là một chuyện đương nhiên: “Tất nhiên là mẹ đã đồng ý!”.

Lạc Phán Phán cảm thấy trước mắt mình là một khoảng tối đen, những ngày tiếp theo sẽ là những ngày âm u, ảm đạm…

Cùng lúc đó, trong phòng khách nhà họ Hướng có một cuộc đối thoại tương tự.

“Gì cơ? Vẫn phải tiếp tục học ôn sao?” Hướng Vũ Phàm chau mày, bất mãn phản đối. “Mẹ, không phải trước mẹ bảo chỉ cần học ôn trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh là được sao? Vì sao bây giờ vẫn phải học ôn trong hai ngày nghỉ cuối tuần?”

“Con nói gì thế? Phán Phán muốn tiếp tục kèm con học là điều may mắn cho con! Con không nhìn kết quả học tập của mình sao, nếu phương pháp dạy học của Phán Phán không hiệu quả thì con có thể tiến bộ nhiều như thế không? Nhân cơ hội thành tích học tập của con có chút sáng sủa hơn, đương nhiên là không thể buông lơi được, phải tiếp tục học, nếu không sau này làm sao con có thể đỗ vào một trường đại học tốt được!”

Hướng Vũ Phàm bĩu môi, lẩm bẩm: “Con chưa nói là muốn thi đại học…”.

“Thằng bé này, con nói gì thế?” Bà Hướng trừng mắt, tiện tay cầm tập kẹp file trên bàn đập vào trán cậu. “Mẹ nói cho con biết, trong những ngày tiếp theo, nếu con không ngoan ngoãn nghe lời Phán Phán thì mẹ sẽ cắt tiền tiêu vặt của con!”

“Lần nào cũng lôi cái chuyện tiền tiêu vặt ra dọa. Mẹ không nghĩ ra được điều gì hay hơn sao?”

Hướng Vũ Phàm lườm mẹ vẻ trách móc, trước khi bà Hướng kịp cầm tập kẹp file đập lên trán cậu một lần nữa thì cậu đã nhanh chóng chạy mất.

Thế là vì sự vô tình của các bậc phụ huynh mà hai đứa trẻ đen đủi lại gặp nhau.

Advertisements

17 comments on “Lần đầu biết yêu – Chương 3.6

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s