Yêu đôi môi em – Mộc Khinh Yên


Tôi đã đọc khá nhiều các tiểu thuyết tình yêu hiện đại của Trung Quốc, quả thực đó là nền văn học đồ sộ và đáng ngưỡng mộ. Một trong những câu chuyện tình yêu mà tôi ấn tượng, gần như thấy mình chạm vào được cảm xúc của nhân vật vậy là ‘Yêu đôi môi em’ của Mộc Khinh Yên.

Vẫn là mô típ câu chuyện tình Lọ Lem, nhân vật chính là cô gái Lạc Tiểu Phàm. Dường như trong số những thứ không được chọn như: Cha mẹ, gia cảnh, ngoại hình…, cô đều nhận những thứ thật tệ, ngoại trừ vẻ ngoài đặc biệt xinh đẹp. Không cha mẹ, sống trong trại trẻ mồ côi, hầu như không có bạn bè. Chỉ có một người bạn duy nhất, mối tình đầu của cô, cùng trải qua những ngày tháng trong cô nhi viện.

Cứ tưởng như cuộc đời cũng ban cho cô “một thứ không được chọn”, một món quà ưng ý. Thế nhưng vào một ngày, người ấy cũng bỏ cô để chạy theo tiền bạc và địa vị, cưới một người đàn bà quá tuổi và nhiều tiền.

Bị tổn thương tình cảm, cô dùng tiền để mua tình một đêm, để tạm biệt tình yêu từng khiến cô đau khổ. Lâm Nam Vũ là một anh chàng đào hoa, thích dùng tiền để kết thúc các cuộc tình chớp nhoáng. Vào một buổi sáng, anh đã vô tình trở thành nhân vật chính mà Lạc Tiểu Phàm lựa chọn để tạm biệt tình yêu của mình, lòng tự trọng của Lâm Nam Vũ bị tổn thương sâu sắc.

Hai người vốn dĩ đã chia tay nhau, không liên lạc nữa nhưng không ngờ họ gặp lại nhau hết lần này đến lần khác. Lạc Tiểu Phàm bản tính phóng khoáng, tính tình đanh đá, còn Lâm Nam Vũ lại là anh chàng đa tình, đi đến đâu cũng để lại vài mối tình ở đó. Cả hai người đều căm ghét nhau, vậy là một cuộc chiến bắt đầu nhưng khi hai người hiểu về nhau hơn thì họ phát hiện ra trái tim họ đang hướng về nhau.

Nhưng Lâm Nam Vũ đã có vợ chưa cưới là Triệu Tiểu Mạn. Khi cô biết Lâm Nam Vũ yêu người con gái khác, cô nổi giận lôi đình, cùng anh trai mình tạo ra hiểu lầm để chia tách Lâm Nam Vũ và Lạc Tiểu Phàm. Nhưng thời gian đã rèn giũa Lâm Nam Vũ thành một người đàn ông trầm tĩnh và chín chắn… Cuối cùng, mấy năm sau, Lâm Nam Vũ cũng gặp lại Lạc Tiểu Phàm, khi đó cô đã có một đứa con…

Một câu chuyện với cái cốt bình thường nhưng cách miêu tả cảm xúc của tác giả đã khiến cho trái tim người đọc rung động. Khi giận dữ, lúc lại có thể nhìn thấy vẻ bối rối của những người yêu nhau, rồi thú vị quan sát cuộc chiến của hai con người trái ngược nhau, tưởng như là vậy.

Nếu như Lạc Tiêu Phàm làm tôi liên tưởng tới con diều đứt dây, đáng thương và vô định, có cái gì bất cần đời, tựa hồ khó nắm bắt, có thể bay đi bất cứ khi nào… Lâm Nam Vũ lại như làn gió đa tình, đi đến đâu cũng phong lưu, thế nhưng dường như diều gặp gió mới là sự sắp xếp hợp lý nhất cho những “thứ không được chọn” của số phận mà Tiểu Phàm nhận được, một kết thúc có hậu, làm người đọc mỉm cười nhẹ nhàng “phải thế chứ”, khi gấp cuốn sách.

Đọc hết cuốn sách, hồi tưởng lại, tôi thấy như mình đã xem một bộ phim hoàn chỉnh về tình yêu. Một bộ phim xuất sắc chẳng bị giới hạn vì điều gì cả: diễn viên, đạo diễn, góc máy… Cuốn sách làm tôi tin tưởng rằng: có lẽ tình yêu là định mệnh mà khi gặp rồi, bạn chẳng có cách cưỡng lại, bạn chẳng cần phải chuẩn bị gì cả, cứ yêu hết mình thôi.

Có thể đứng trước tình yêu, bạn chẳng bao giờ hoàn hảo cả, ngay cả khi yêu, bạn cũng chẳng thể làm cho mình hoàn hảo, nhưng bạn hãy yêu bằng tình yêu hoàn hảo nhất…

(Nguồn : Ngoisao.net)

Advertisements

4 comments on “Yêu đôi môi em – Mộc Khinh Yên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s