Lần đầu biết yêu – Chương 3.2


Điều đó… Thực sự… Thính giác của cô rất tốt, cậu ta có hạ âm lượng một chút cô vẫn có thể nghe rõ…

Lạc Phán Phán đau khổ bịt lấy hai tai, rụt cổ lại. Cho đến khi cậu ta không nhìn cô với ánh mắt căm hận nữa mà lại úp mặt xuống bàn, cô mới dám đứng dậy, cẩn thận kéo tay áo cậu ta, nói với giọng vô cùng đáng thương: “Này, cậu không nên để bụng như thế. Tôi đã xin lỗi cậu rồi… Hơn nữa, tôi không biết là cô Hướng đi công tác, cũng không biết cậu ở trong nhà, lại còn mặc như thế… Ôi, ôi… thật là… Tôi ấn chuông hồi lâu, không thấy có ai ra mở cửa, tôi lo lắng có chuyện gì xảy ra với cậu nên mới đi tìm người quản lý… Cậu cũng thật là, sao lại đeo tai nghe nghe MP3 làm gì, đến mức không nghe thấy cả tiếng chuông…”.

Hướng Vũ Phàm ngẩng đầu lên, căm giận trừng mắt nhìn cô. “Ý của cậu là, điều này là do tôi tự chuốc họa vào thân?”

“Ơ… Tôi không có ý như vậy…” Đúng hơn là, vào lúc này, cô không dám nói như thế…

“Thế cậu có ý gì?” Con người này… Vẫn còn không chịu thôi…

Lạc Phán Phán thấy bực bội, nghĩ nửa giây rồi cắn răng nói:

“Không thì thế này, hôm nay cho cậu nghỉ một ngày, cậu muốn làm gì tôi cũng không quan tâm, chuyện này dừng lại ở đây! Không thể để cho mẹ tôi và cô Hướng biết!”.

Sắc mặt Hướng Vũ Phàm khá hơn một chút, cậu nghĩ một lát rồi nói: “Tôi muốn ăn cơm rang trứng, trưa nay cậu phải nấu cho tôi ăn!”.

Mặc dù không hài lòng vì việc bị chuyển vị trí từ gia sư miễn phí xuống thành người phục vụ miễn phí, nhưng Lạc Phán Phán nghĩ đến hành động mình đã gây ra, đành miễn cưỡng gật đầu: “… Ok!”.

“Lạc Phán Phán.”

Sau khi ăn xong bữa trưa, Lạc Phán Phán thu đồ chuẩn bị về nhà, Hướng Vũ Phàm gọi cô, giơ tay ra hiệu cho cô lại gần, vẫn nụ cười khó hiểu đó.

Lạc Phán Phán dừng tay lại, cảnh giác nhìn cậu, khoanh tay trước ngực, lùi lại một bước đề phòng, hỏi: “Cậu… Cậu muốn làm gì?”. Không phải là ăn no muốn làm càn chứ?

Hướng Vũ Phàm bặm miệng, ngón tay cong lại, bực bội gõ lên trán cô nói: “Cậu lại đang nghĩ lung tung gì thế, tôi chỉ muốn hỏi là cậu có muốn đi chơi với tôi không thôi!”.

“Đi chơi? Đi đâu chơi cơ?”

“Không phải là cậu muốn đi công viên nước sao? Tôi biết gần đây có một nơi rất giống với công viên nước, có muốn đi không?”
Nhìn dáng vẻ háo hức của cậu ta, có lẽ nơi đó rất tuyệt, dù sao buổi chiều cô cũng không có việc gì để làm, đi chơi cũng hay, nhưng…

“Tại sao tự nhiên cậu lại tốt bụng thế, không phải là cậu đang có âm mưu gì chứ?” Lạc Phán Phán liếc nhìn cậu.

Mặt Hướng Vũ Phàm đỏ bừng lên, cậu gõ lên trán Lạc Phán Phán. “Cậu lại nghĩ lung tung gì nữa thế, cậu không giàu có cũng chẳng xinh đẹp, có gì đáng để tôi phải nghĩ ra âm mưu chứ? Chẳng qua là tôi thấy mấy ngày nay cậu phải ở trong nhà với tôi, không được đi đâu chơi trong kỳ nghỉ Quốc khánh nên muốn đưa cậu đi. Hừ, đúng là làm ơn mắc oán, muốn đi hay không tùy cậu đấy!” Nói rồi, cậu quay người bước đi.

“Đợi đã!” Lạc Phán Phán vội vàng kéo tay áo cậu. “Cậu đi nhanh thế, tôi còn chưa nói là không đi mà! Nhưng…” Cô cúi xuống nhìn quần áo của mình, do dự hỏi: “Cậu xem, chắc là ở đó cũng có bể bơi nhỉ? Tôi mặc như thế này có được không?”.

Hướng Vũ Phàm nhìn chiếc áo phông có in hình chú gấu và chiếc quần hoa hơi trẻ con của cô, miễn cưỡng đồng ý.

“Cũng được, chúng ta đi, dù sao chỗ đó cũng cách đây không xa, về nhà tôi sẽ tìm quần áo của mẹ tôi cho cậu thay.” Nói rồi, cậu cầm chìa khóa trên tủ, kéo tay cô bước ra ngoài.

Sau năm phút, hai người đã đứng trước một bức tường đá cao. Cạnh đó là một hàng cây bông sum suê đang chào đón những làn gió thu.
Lạc Phán Phán nhìn bức tường vừa cao vừa kiên cố năm giây, mím môi lại, không nói gì quay đầu lại nhìn Hướng Vũ Phàm hỏi: “Đây là nơi mà cậu bảo là giống công viên nước đấy à?”.

“No! No! No!” Hướng Vũ Phàm xua tay, giải thích. “Đây chỉ là tường bao phía ngoài, nói chính xác, kiến trúc bên trong mới giống công viên nước.”

Ai chẳng biết đó là tường, nhưng mấu chốt là…

“Đây là biệt thự riêng à? Có cho người ngoài vào không?” Lạc Phán Phán nhìn thấy mái nhà màu trắng sữa, hoài nghi hỏi.

“Tất nhiên người ngoài không vào được rồi, nhưng có thể coi tôi không phải là người ngoài.” Hướng Vũ Phàm vênh mặt, đắc ý nói. “Chủ nhân tòa biệt thự này là của em trai chồng cô tôi.”

Em trai chồng cô… Quan hệ cũng khá xa… Không biết họ có bị ngăn cản không? Lạc Phán Phán còn đang do dự, thì bên cạnh cô, Hướng Vũ Phàm lại giục: “Chúng ta mau vào thôi!”.

“Ồ, được, cửa đâu?” Lạc Phán Phán nhìn quanh quẩn, không nhìn thấy chỗ nào được gọi là “cửa” cả, cuối cùng nhìn cậu vẻ nghi ngờ.

“Chúng ta không đi bằng cửa chính, chúng ta trèo vào!” Hướng Vũ Phàm điềm nhiên nói, chỉ tay vào bức tường trước mặt.

“Gì cơ? Trèo tường?” Lạc Phán Phán trợn mắt nhìn. “Không phải cậu nói biệt thự này là của em trai chồng cô cậu sao? Vì sao lại phải trèo tường?”

Hướng Vũ Phàm nghe thấy thế, giống như đang nhớ lại điều gì đó, sắc mặt trở nên khó coi. “Là do tên tiểu tử thối đó hại tôi. À, tên tiểu tử thối đó là con trai của chú ấy, trên danh nghĩa có thể coi là em họ của tôi! Hai năm trước, lần đầu tiên đến đây, tôi phát hiện ra bể phun nước có nuôi rất nhiều loại cá lạ.

Những chú cá tung tăng bơi lội trong làn nước trong vắt như muốn mời gọi tôi “mau ăn tôi đi, mau ăn tôi đi!”. Lúc đó, tôi không chịu được, nên bắt chúng đem rán. Nói thật, vị của chúng rất ngon, bây giờ nghĩ lại vẫn thấy ngon…”

Nói đến đây, hình ảnh những con cá rán lại hiện lên trong đầu, cậu nuốt nước bọt rồi nói tiếp: “Sau khi sự việc xảy ra tôi mới biết, những con cá đó là do em họ tôi đặt hàng từ nước ngoài, được mang về bằng máy bay. Cậu ta thích cá đến mê muội, nghe nói bình thường lũ cá đó được chăm sóc rất cẩn thận, giống như là bảo bối vậy. Việc tôi làm khiến cho cậu ta vô cùng tức giận, từ đó, chỉ cần thấy tôi xuất hiện là cậu ta thả chó ra đuổi tôi… À, nghe nói con chó đó là giống Tibetan Mastiff mua từ cao nguyên Thanh Tạng về để đối phó với tôi…”.

“Tibetan Mastiff… là giống chó có thân hình cao lớn, hung dữ, luôn tấn công người lạ, hàm răng vô cùng sắc nhọn, trông rất giống một con gấu đúng không?” Lạc Phán Phán nghe thấy hai tiếng đó thì toát mồ hôi, cảm thấy chóng mặt…

Thế là, khi Hướng Vũ Phàm kéo tay bảo cô trèo tường, cô không do dự từ chối: “Ơ… Hay là tôi không đi nữa… cậu đi một mình đi…”.
Hướng Vũ Phàm không thay đổi sắc mặt, nhìn cô tỏ vẻ hiểu rất rõ suy nghĩ của cô, nói với giọng nghe rất mùi mẫn: “Cậu không đi không sao? Rất khó mà đến được đây, cậu mà không nhìn thấy cảnh vật bên trong thì thật đáng tiếc. Tôi nói cho cậu biết, kiến trúc bên trong giống công viên nước vô cùng! Hay là cậu trèo lên, bám trên tường nhìn một lát rồi đi?”.

Nghe những lời cậu nói, Lạc Phán Phán bắt đầu do dự… Rất muốn xem… Từng này tuổi rồi mà cô chưa bao giờ được tới công viên nước! Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh này không đi được công viên nước Trường Long thật là đáng tiếc, nếu có thể nhìn thấy một cảnh giống như công viên nước thật thì cũng coi như một chút bù đắp cho mình…

Rất muốn xem… Rất muốn xem… Chỉ xem một lát là cô hài lòng rồi… Cô nhớ là chó không biết trèo tường, nếu chỉ bám trên tường thì không thể bị chó cắn được. “… Chỉ xem một lát? Bám trên tường?” Cô dò hỏi Hướng Vũ Phàm.

“Ừ, tôi bảo đảm là cậu sẽ không bị chó cắn!” Hướng Vũ Phàm khẳng định chắc như đinh đóng cột.

Advertisements

6 comments on “Lần đầu biết yêu – Chương 3.2

  1. vv cko e hỏi e ở hn thì mua trực tuyến kiểu zì ạ?? ra nhà sách nào tkì có…tại e thấy trên dank mục của nhà sách trí tuệ lgì có ạ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s