Mong ước lâu bền – Chương 22.2


Dương Phàm đưa tay ra trước mặt Khả Nhi, chân thành nói: -Cám ơn!

Khả Nhi đưa tay ra khẽ bắt tay anh. Vẫn giống như trong kí ức của anh, bàn tay của cô hơi lạnh nhưng rất mềm mại. Anh thất thần nhìn cô, Khả Nhi vội vàng thu tay lại, quay đầu bước ra khỏi phòng. Anh không còn có thể nhìn thấy đôi mắt đen láy của cô được nữa.

Sau khi Dương Phàm trở về Thượng Hải, Hoa Hiên Vũ và Hoa Chỉ Huyên đã tuyên bố chuyển tất cả cổ phần của mình cho Dương Phàm. Dương Phàm lập tức triệu tập cuộc họp cổ đông với tư cách là người có cổ phần chiếm 1/3 tổng số cổ phần của tập đoàn. Trong hội nghị cổ đông, Khả Nhi bắt tay với Dương Phàm, hai người đã tận dụng ưu thế tuyệt đối để ra lệnh thực hiện phương án đầu tư mới. Tiếp theo đó, tập đoàn Bác Nhuệ tiếp tục tiến hành thay đổi các lãnh đạo cấp cao của công ty. Dương Phàm trở thành tổng giám đốc của Bác Nhuệ và nhanh chóng lựa chọn một lớp cán bộ, nhân viên ưu tú mới vào làm việc. Một loạt những cải cách mới trong thời gian ngắn đã khiến cho Bác Nhuệ như trút bỏ hẳn bộ quần áo cũ kĩ để xuất hiện trong một hình hài mới đầy khí thế.

Lễ kí hợp đồng giữa Thừa Nghiệp và Bác Nhuệ được tiến hành ở một thành phố trung gian là Bắc Kinh. Sau khi hợp đồng chính thức được kí kết sẽ có một bữa tiệc chúc mừng được tổ chức. Đối với những hoạt động mang tính xã giao này, Khả Nhi trước nay vốn không đủ kiên nhẫn để tham gia. Cũng may với thân phận hiện giờ, cô không cần thiết phải đi chào hỏi những người khác. Sau khi xã giao vài câu với chủ các doanh nghiệp khác, Khả Nhi liền trốn ra ngoài ban công.

Cánh cửa kính đã ngăn cách bên trong phòng với thế giới bên ngoài, tạo ra một khoảng không yên tĩnh bên ngoài ban công. Khả Nhi đưa mắt nhìn vào hội trường bên trong, Dương Phàm đang nói chuyện xã giao với một đám người. Mặc dù vẻ mặt Dương Phàm rất tự nhiên nhưng Khả Nhi có thể nhìn ra sự chán nản hiện lên trong ánh mắt anh. Dương Phàm rất giỏi trong việc xã giao nhưng anh luôn không thích các hoạt động như thế này. Khả Nhi quay người lại nhìn ra vườn hoa bên ngoài, trên bầu trời là những ngôi sao lấp lánh, tiếng nhạc ồn ào bên trong len qua khe cửa vọng ra bên ngoài, cô nhớ lại lần đầu tiên mình tham gia vào một bữa tiệc. Quang cảnh hào nhoáng, đẹp như trong giấc mộng chỉ khiến cho cô nhận ra rằng một thế giới như vậy không thuộc về cô, phải biết thấy khó mà từ bỏ. Có lẽ từ khoảng khắc ấy, số phận đã sắp xếp cho cô và Dương Phàm mỗi người ở trong một thế giới khác nhau. Tuổi trẻ bồng bột khiến cho hai người cố chấp nhất định không chịu buông tay, nhưng quanh quẩn một vòng rồi hai người cuối cùng vẫn trở về vị trí ban đầu.

-Sao lại trốn ở đây một mình thế này?- tiếng Dương Phàm vang lên phía sau Khả Nhi.

Khả Nhi mỉm cười nhưng không ngoảnh đầu lại: -Có thể một số tính cách của em là do bẩm sinh, thực ra em chẳng thích mấy kiểu tiệc tùng xã giao trong giới thượng lưu như thế này, cảm thấy ngồi ăn lẩu, uống bia với bọn Tương Vũ và Diệp Phi còn vui hơn!
Dương Phàm đến bên cạnh Khả Nhi, dựa người vào lan can. Kh
ả Nhi ngửi thấy mùi rượu phảng phất từ trên người anh. Không ai nói câu gì, chỉ lặng lẽ cảm nhận những cơn gió lành lạnh trong không gian. Hai người cứ trầm ngâm như vậy một lúc rất lâu. Cuối cùng, Dương Phàm đi ra khỏi ban công rồi quay lại rất nhanh, đưa cho Khả Nhi một cốc nước hoa quả còn mình thì cầm một cốc cocktail: -Anh mời em một li!

Khả Nhi nhìn Dương Phàm…

-Năm đó, sau khi em đi, anh đã đâm đầu vào học tất cả những sở trường của em: mời giáo viên tiếng Anh, quản lí kinh tế về dạy, lại còn học cách chịu khổ như thế nào…có lẽ là trong tiềm thức anh hi vọng là có thể thắng được em, khiến cho em phải hối hận vì năm đó em đã rời bỏ anh- Dương Phàm cười chua xót: -Em thấy đấy, anh thật là ấu trĩ! Đến tận ngày hôm nay, anh không thể không thừa nhận khả năng của em hơn hẳn anh!

-Còn nhớ anh đã từng nói gì với em không?- Khả Nhi dịu dàng nhìn Dương Phàm: -Con người ai cũng có điểm mạnh riêng. Anh nên biết sở trường của mình nằm ở đâu.

-Đúng, anh biết, vì vậy anh càng nên nói một tiếng cám ơn với em! Chính em đã giúp anh thực hiện giấc mơ của mình!- Dương Phàm nâng li lên: -Cám ơn em, Khả Nhi!

Khả Nhi lại đặt li nước hoa quả trong tay xuống, lấy li cocktail trên tay Dương Phàm và uống cạn: -Nếu như anh đã mời rượu thì em nên uống rượu mới phải chứ!

Dương Phàm nhún vai, xòe bàn tay không của mình ra, cười lớn. Khả Nhi cũng bật cười vui vẻ. Dương Phàm từ từ thu lại nụ cười của mình, anh buồn bã nói: -Anh cũng muốn nói một câu xin lỗi em. Từ trước đến nay anh cứ mải đắm chìm trong nỗi đau của mình, cho rằng em đã phụ lòng anh, phản bội anh khiến cho mọi nỗ lực của anh đổ sông đổ bể. Sau khi em ra đi, anh vừa đợi chờ em vừa tự nhủ với bản thân rằng anh hận em, sẽ không bao giờ tha thứ cho em. Lâu dần, trong lòng anh nảy sinh sự cố chấp, cố chấp không chịu tha thứ cho em nhưng không hiểu vì sao. Mãi cho đến hôm Thư Á hỏi anh rằng không chịu tha thứ có khiến cho anh cảm thấy nhẹ nhõm hơn không, lúc ấy anh mới phát hiện ra rằng bản thân mình chẳng vui vẻ chút nào. Thoát ra được khỏi nỗi đau quá khứ anh mới hiểu ra rằng thực ra em chưa bao giờ bỏ rơi anh, anh chưa bao giờ đứng trên lập trường của em để suy xét, quên mất những áp lực, đau đớn và cả những nỗ lực bao nhiêu năm trời của em. Khả Nhi, anh xin lỗi vì những tổn thương mà anh đã gây ra cho em!

Khả Nhi muốn mỉm cười với anh nhưng nỗi chua xót trong lòng khiến cho nụ cười của cô trở nên méo mó: -Thời gian gần đây anh khiến cho em cảm thấy rất bất ngờ. Trong thời gian ở nước ngoài, em lúc nào cũng nhớ về một Dương Phàm trước kia. Đến khi quay lại, cũng chỉ tự ý làm theo suy nghĩ của mình mà quên mất rằng chúng ta đã không còn như trước kia. Đáng lẽ ra em nên tìm hiểu anh nhiều hơn, tìm hiểu lại một Dương Phàm hoàn toàn mới. Nhưng kết quả là em cứ chìm đắm trong quá khứ mà không làm bất kì điều gì, chỉ cố chấp với những kí ức năm xưa. Xin lỗi anh, cũng là vì những tổn thương mà em đã gây ra cho anh!

Hai người nhìn nhau, nỗi nhớ nhung hiện lên trong đáy mắt. Trong cơn gió nhè nhẹ, không biết là tiếng của ai đang thoảng qua: -Tiếc là…- khi thóat ra được khỏi vòng xoáy của ân oán thì người ta mới phát hiện ra rằng mọi việc đều đã trở nên quá muộn.

Nội tâm giằng xé hồi lâu, Dương Phàm cuối cùng cũng lên tiếng: -Khả Nhi, anh và Thư Á….thực ra bọn anh…

Tiếng chuông điện thoại đúng lúc ấy vang lên. Khả Nhi cầm điện thoại lên nhìn rồi lập tức mở máy ra nghe: -A lô, Chu Chính Hạo à!

-Ừ, em đang ở trong bữa tiệc…sắp đi được rồi…anh cứ ở bên ngoài đợi em nhé! Em chuẩn bị ra đây!- bỏ điện thoại xuống, Khả Nhi nhìn Dương Phàm: -Ban nãy anh đang nói gì nhỉ?

Dương Phàm không đáp mà hỏi Khả Nhi: -Chu Chính Hạo đến rồi à?

-Ừ, anh ấy đến đón em, đang đứng chờ ở bên ngoài!

-Không có việc gì nữa đâu…- Dương Phàm cười: -Nếu như đã không thích những nơi như thế này thì em nên về sớm nghỉ ngơi. Mau đi đi, đừng để Chu Chính Hạo phải chờ lâu!

Đưa mắt nhìn theo bóng dáng của Khả Nhi ra khỏi ban công, đi qua vườn hoa rồi cuối cùng biến mất ở cổng lớn, đôi hàng mi của Dương Phàm khẽ cụp xuống.

Từ đại sảnh đi ra, lúc đi qua vườn hoa, Khả Nhi ngoảnh đầu nhìn lại, trên ban công, một cái bóng cô đơn buồn bã đang nhìn theo cô. Bước chân của Khả Nhi chợt khựng lại giây lát…sau cùng cô cắn chặt môi rồi bước đi thật nhanh.

Giờ đang là lúc cuộc sống về đêm trở nên nhộn nhịp nhất. Trên đường phố, dòng xe cộ qua lại không ngớt. Khả Nhi mệt mỏi ngồi dựa lưng trên ghế đằng sau. Sự mệt mỏi khiến cho Khả Nhi không buồn nhấc cả những ngón tay lên nữa.
-Sao thế em?

Khả Nhi cố gắng mở mắt, nhìn Chu Chính Hạo trong chiếc gương chiếu hậu, mỉm cười áy náy: -Em mệt quá!
-Em ngủ một chút đi, khi nào về đến nhà anh sẽ gọi!

-Ừ!- Khả Nhi lấy tay che miệng ngáp một cái thật dài rồi nhắm mắt chìm vào giấc ngủ.

Nửa tiếng đồng hồ sau, chiếc xe dừng lại ở một căn biệt thự tuyệt đẹp. Đây là căn biệt thự mà bố mẹ Chu Chính Hạo đã mua để làm quà kết hôn cho hai người. Vì ngày làm đám cưới vẫn chưa định nên biệt thự cứ để không, thỉnh thoảng làm chỗ dừng chân cho Khả Nhi đến Bắc Kinh công tác.

Chu Chính Hạo đỗ xe rồi gọi Khả Nhi: -Khả Nhi, về đến nhà rồi!- không nghe thấy tiếng đáp, anh ngoảnh lại nhìn cô chăm chú. Khả Nhi thật sự đã mệt lả rồi nên mới ngủ say như vậy. Đôi môi cô chúm chím trông như một đứa trẻ. Nhưng có thể là do nằm ở ghế không được thoải mái nên lông mày Khả Nhi khẽ nhíu lại.

Chu Chính Hạo mỉm cười lắc đầu, xuống ngồi ở ghế sau xe cùng Khả Nhi. Anh không nỡ đánh thức cô dậy nên đành phải nhẹ nhàng ôm lấy cô, điều chỉnh tư thế nằm của Khả Nhi cho thoải mái để cô có thể ngủ ngon. Mặc dù là vợ chồng chưa cưới nhưng giữa hai người chưa bao giờ có cử chỉ thân mật. Một người làm việc ở Thâm Quyến, một người làm việc ở Bắc Kinh, thỉnh thoảng mới gặp mặt mà phần lớn là do anh bay sang Thâm Quyến thăm cô vào kì nghỉ cuối tuần hoặc là cô sang Bắc Kinh công tác, nhân tiện đến thăm hỏi bố mẹ anh. Đính hôn đã lâu như vậy rồi mà ngay cả một lần nắm tay đúng nghĩa Chu Chính Hạo cũng không có cơ hội thực hiện. Tối nay có thể coi là một cử chỉ tiếp xúc thân mật nhất của hai người rồi.

Chu Chính Hạo ôm chặt Khả Nhi, những ngón tay lướt nhẹ trên lông mày, xoa phẳng những nếp gấp giữa hai lông mày của cô. Bàn tay Chu Chính Hạo trượt nhẹ từ lông mày xuống má Khả Nhi, vuốt ve khuôn mặt mịn màng của cô rồi dừng lại trên khóe môi của cô.

Chu Chính Hạo nhìn chăm chăm vào những đầu ngón tay của mình đang đặt trên môi Khả Nhi, đôi mắt từ từ bị bao phủ bởi sương mù. Cho dù là về tâm lí hay sinh thì thì anh cũng vẫn là một người đàn ông bình thường, khao khát được có những cử chỉ ái ân với người con gái mà mình yêu thương sâu sắc. Nhưng lúc nào cô cũng rất khách sáo với anh, giữa hai người luôn có một khoảng cách nhất định khiến cho anh không thể tiến lại gần cô được. Bởi vì trong sâu thẳm trái tim cô vẫn còn hình bóng của một người, vì thế cứ mỗi lần gặp lại người ấy là nước mắt của cô sẽ tuôn rơi ngay cả trong giấc mộng.

Ánh mắt Chu Chính Hạo lại di chuyển lên khuôn mặt Khả Nhi. Bởi vì ngủ quá say nên hai má của cô ửng đỏ. Những ngón tay Chu Chính Hạo lại lần nữa vuốt ve khuôn mặt cô. Tại sao lại không thể? Anh đã yêu cô bao nhiêu năm rồi, tình yêu của anh dành cho cô đâu có ít hơn người ấy, tại sao lại không được? Chu Chính Hạo từ từ cúi đầu xuống, đặt môi mình lên đôi môi Khả Nhi, mơn man đôi môi căng mọng của cô. Sự ham muốn kìm nén trong lòng bao nhiêu năm nay tuôn trào như núi lửa, anh siết chặt Khả Nhi trong vòng tay, hôn cô cuồng nhiệt, đắm say. Anh muốn càng nhiều, càng nhiều hơn nữa…

Khả Nhi giật mình tỉnh giấc, mơ hồ mở to đôi mắt, ngây người nhìn Chu Chính Hạo rồi lập tức nhận thức được tình hình hiện tại, cô vội vàng vùng vẫy thoát khỏi vòng tay Chu Chính Hạo: -Chu Chính Hạo, anh đừng…- nhưng đôi môi Chu Chính Hạo cứ quấn chặt lấy môi cô, hơi thở gấp gáp của anh bao trùm lấy Khả Nhi, đôi bàn tay anh trượt xuống cổ áo, nắn bóp bầu ngực cô. Khả Nhi càng giãy giụa thì Chu Chính Hạo càng cuồng nhiệt.

Trong lúc cấp bách, Khả Nhi vội vàng với tay mở cửa xe, cả người cô ngã ngửa xuống đất. Hơi lạnh ở bên ngoài ùa vào trong khoang xe khiến cho ham muốn cuồng nhiệt của Chu Chính Hạo bị giảm đi không ít. Chu Chính Hạo ngồi ngây người thở hồng hộc ở trong xe. Khả Nhi ngồi bệt dưới nền đất, hình như là do ngã đau quá nên đôi mắt cô như bị phủ sương mù, hai tay giữ chặt lấy cổ áo. Hai người nhìn nhau hồi lâu. Hơi thở của Chu Chính Hạo đã trở lại bình thường, anh đẩy cửa lao nhanh ra khỏi xe.

Chu Chính Hạo chặn một chiếc taxi rồi đi thẳng đến quán rượu thường ngày vẫn hay đến. Vẫn là thứ âm nhạc đinh tai nhức óc, những cô gái ăn mặc hở hang uốn éo trên sàn nhảy, ánh đèn nhập nhoạng huyền ảo. Chu Chính Hạo ngồi vào cái bàn quen thuộc theo quán tính, đột nhiên anh nhìn thấy Dương Phàm đang ngồi ngây ra trước cốc bia lạnh trên bàn. Chu Chính Hạo đi đối diện với Dương Phàm rồi cầm cốc bia lên nốc cạn chẳng chút khách khí.
Dương Phàm chỉ kinh ngạc nhìn Chu Chính Hạo không nói gì, trong một môi trường như thế này không thích hợp cho việc nói chuyện.

-Cô ấy không yêu tôi!- uống ực một hơi hết nửa chai bia, Chu Chính Hạo thở hồng hộc, cười chua xót: -Nếu như hai người đã yêu nhau sâu sắc đến vậy, tại sao còn cho tôi hi vọng? Nếu như từ trước đến giờ không hề có hi vọng có lẽ giờ tôi đã không khó chịu đến thế này!

Dương Phàm cau mày, tất cả những gì Chu Chính Hạo vừa nói đã bị át đi bởi tiếng nhạc ầm ĩ. Nhìn dáng vẻ của Chu Chính Hạo, Dương Phàm lờ mờ đoán ra giữa Chu Chính Hạo và Khả Nhi có mâu thuẫn gì đó, hơn nữa mâu thuẫn ấy lại có liên quan đến anh. Trong hoàn cảnh này, Dương Phàm biết mình không thích hợp để làm người khuyên giải, hơn nữa tâm trạng của anh lúc này cũng không thể khuyên nhủ ai đó được, thế nên chỉ có thể ngồi im lặng mà thôi.
Hai hoàn cảnh, một tâm trạng…hai người im lặng ngồi uống rượu. Hồi lâu sau, Dương Phàm kéo tay Chu Chính Hạo lúc đó đã say mèm: -Thôi đủ rồi, chúng ta nên về thôi!

Chu Chính Hạo gạt tay Dương Phàm ra: -Cậu muốn đi thì đi đi! Mặc kệ tôi!- vừa nói Chu Chính Hạo vừa mở một chai nữa.

Dương Phàm lấy tay ấn chặt miệng chai, điên tiết gào lên: -Chu Chính Hạo, cậu đã đủ chưa hả?

Chu Chính Hạo lạnh lùng cười: -Cậu muốn quản lí tôi đấy à?

Dương Phàm ngây người, cũng tình cảnh này, cũng những câu nói tương tự như thế này, chỉ có điều lần này hai người đã trao đổi vai diễn cho nhau.

Trong lúc bế tắc, một bàn tay trắng mịn giật lấy chai bia từ tay hai người: -Để đấy cho em!

Dương Phàm và Chu Chính Hạo cùng lúc ngoảnh đầu sang nhìn Khả Nhi.

Khả Nhi lịch sự nói với Dương Phàm: -Dương Phàm, cám ơn anh!- nói rồi cô dìu Chu Chính Hạo lảo đảo đứng dậy: -Về nhà thôi, em tìm anh lâu lắm rồi mới tìm được đến đây đấy!

Giúp Khả Nhi dìu Chu Chính Hạo đã say mèm vào xe, Dương Phàm đứng bên ngoài nói vọng vào: -Hai người về trước đi, có gì cần giúp đỡ thì cứ gọi cho anh nhé!

Khả Nhi gật đầu nhìn Dương Phàm giây lát rồi lái xe phóng đi.

Nhìn theo chiếc xe đang khuất dần, Dương Phàm ngồi bệt xuống đất, hai tay ôm đầu chán nản. Thật ngốc, chính tay anh đã đẩy người mình yêu ra xa, giờ anh còn tư cách gì mà mong cô sẽ ngoảnh đầu lại nhìn anh?
Về đến biệt thự, Khả Nhi cố sức kéo Chu Chính Hạo ra khỏi xe, lảo đảo dìu anh vào phòng ngủ chính. Lấy tay lau qua mồ hôi trên trán, Khả Nhi cầm khăn mặt ướt lau mặt cho Chu Chính Hạo. Cô vừa quay người định đi thì Chu Chính Hạo đã nắm lấy cánh tay cô, giọng lè nhè nghe không rõ tiếng: -Đừng đi…Khả Nhi… Anh…khó chịu lắm!

-Khó chịu à? Khả Nhi cúi xuống nhìn anh lo lắng: -Anh khó chịu ở đâu? Có buồn nôn không? Hay là đau đầu?
Chu Chính Hạo kéo mạnh tay Khả Nhi khiến cho cô ngã nhoài ra giường, Chu Chính Hạo lật người lại đè lên ngực cô: -Em có biết không, em có biết là trái tim anh đang rất khó chịu không? Khả Nhi, anh một lòng một dạ với em, tại sao em không thể yêu anh thật lòng?- Chu Chính Hạo nhìn chằm chằm vào Khả Nhi, Khả Nhi nhận thấy nỗi đau đớn ghê gớm trong đôi mắt ấy. Cô vốn không định làm tổn thương một người luôn đối xử tốt với mình nhưng cuối cùng cô vẫn vô tình làm anh đau đớn. Cô mệt mỏi nhắm chặt mắt lại.

Một giọt nước mắt nóng hổi rơi lên mặt Khả Nhi: -Khả Nhi, chúng ta kết hôn đi!- đôi môi run rẩy của anh lướt nhẹ trên cổ Khả Nhi.

Khả Nhi nghiêng đầu sang một bên, mở to đôi mắt. Ánh trăng lắc lư bên ngoài cửa sổ khiến cho cô chói mắt. Cô nhắm mắt lại, thật sự quá mệt mỏi, cảm giác đau đớn như có ai đò vò nát trái tim, đầu óc cô như trở nên trống rỗng, hoàn toàn mất đi khả năng tư duy. Cô bám chặt tay vào vai Chu Chính Hạo…cô nghe thấy tiếng mình nói: -Vâng…
Theo ý của Khả Nhi, hôn lễ sẽ được tổ chức rất đơn giản, hai người sẽ đi đăng kí kết hôn trước rồi chọn một nơi nào đó để đi tuần trăng mật. Tuy nhiên, kế hoạch của hai người đã gặp phải sự phản đối của hai bên gia đình. Tần Tuyết Liên nói: -Tôi hi vọng con gái của tôi có thể đường hoàng gả vào gia đình người khác.

Mẹ Chu Chính Hạo nói: -Khó khăn lắm mới có được người con dâu như Khả Nhi, không thể không làm linh đình một bữa được!

Khả Nhi than trời: -Bây giờ này con lấy đâu ra thời gian mà chuẩn bị hôn lễ!- kế hoạch cải tiến máy móc mới được tiến hành ở Thanh Đảo, vạn sự khởi đầu nan, để đảm bảo có thể đưa sản phẩm ra thị trường vào đúng giai đoạn hoàng kim vào tháng năm, Dương Phàm đã đích thân chỉ đạo, liên tục tăng ca cùng các nhân viên cốt cán để đảm bảo tiến độ công việc. Thế thì một người phụ trách kế hoạch như Khả Nhi sao có thể bỏ mặc công việc để chuẩn bị hôn lễ cho mình được?

Hai bà mẹ đi đến nhất trí: -Chuyện này cứ giao cho hai mẹ là được rồi, chắc hai đứa cũng không bận đến mức chẳng có thời gian để dành ra một ngày tham gia hôn lễ đâu nhỉ!

Khả Nhi và Chu Chính Hạo ái ngại nhìn nhau. Chu Chính Hạo nói: -Cứ chọn ngày trước đã, những chuyện khác đành phải làm phiền hai mẹ rồi!

Nói thì nói vậy thôi chứ dù sao đây cũng là chuyện đại sự cả đời, Khả Nhi mặt mũi nào để cho phụ huynh phải lo lắng hết mà không hỏi han gì. Thế nên cô đành phải xoay như chong chóng giữa ba nơi: Bắc Kinh, Thâm Quyến và Thanh Đảo. Cũng may Chu Chính Hạo nhanh chóng tìm được một công ty chuyên tổ chức cưới hỏi trọn gói có kinh nghiệm làm giúp mọi việc, hai bà mẹ chỉ cần ra lệnh là xong hết. Lúc này Khả Nhi mới có thể yên tâm “đóng doanh” ở Thanh Đảo.

Ở trong chung cư của cơ sở sản xuất, Khả Nhi thường ăn đồ ăn nhanh, cứ mở mắt ra là làm việc, tối đến tan làm chỉ muốn ngủ luôn. Ban đầu cô còn nhớ gọi điện thoại về cho Chu Chính Hạo nhưng dần dần, cô bận tới tối tăm mặt mũi, không còn thời gian nghĩ tới việc khác nữa nên cũng quên luôn gọi điện cho Chu Chính Hạo.Mãi cho tới khi Chu Chính Hạo gọi điện thoại đến: -Có phải em định để cho người khác thay mình tham gia hôn lễ không hả?

Lúc ấy Khả Nhi mới nhớ ra ngày mai là ngày làm đám cưới của mình. Nhìn đống giấy tờ chồng chất trên bàn, Khả Nhi bối rối nói:-Cái này…à cái đó…không đâu, ngày mai em sẽ lên chuyến bay sớm về Bắc Kinh…

-Sáng sớm mai?- giọng nói của Chu Chính Hạo thể hiện rõ sự tức giận:-Sao em không nói luôn là tối mai sẽ về Bắc Kinh đi?

-A lô…a lô…Chính Hạo?- đầu dây bên kia chỉ vọng lại tiếng tút tút. Ở bên nhau đã lâu như vậy, Chu Chính Hạo luôn đối xử rất dịu dàng với Khả Nhi, đây là lần đầu tiên anh nổi giận với cô. Khả Nhi vội vàng gọi lại nhưng Chu Chính Hạo đã tắt máy. Khả Nhi thở dài, ngoảnh đầu lại chợt nhìn thấy Dương Phàm đang chăm chú nhìn mình. Lúc nãy Chu Chính Hạo nói rất to, có lẽ Dương Phàm đã nghe thấy hết rồi. Khả Nhi cười bối rối.

Dương Phàm đột nhiên lên tiếng: -Em mau về phòng thu xếp đồ đạc đi!- nói rồi Dương Phàm với tay lấy áo khoác trên mắc, móc điện thoại trong túi ra rồi bảo:-Anh đi đặt vé máy bay cho em rồi lập tức đưa em ra sân bay. Có lẽ còn kịp chuyến bay sớm nhất đến Bắc Kinh.

-Nhưng mà…nhưng mà…- Khả Nhi do dự.

Dương Phàm cười dịu dàng: -Ở đây đã có anh lo rồi! Thời gian bận rộn nhất đã qua rồi, nếu như không có sự cố ngoài ý muốn xảy ra thì tạm thời công việc ở đây cứ để anh lo! Chỉ tiếc là anh không thể tham gia hôn lễ của em được, thậm chí cũng chẳng kịp mua tặng em một món quà cưới!

-Không, không cần đâu!- Khả Nhi vội vàng xua tay, nghĩ một lát rồi nói đùa: -Lần sau gặp mặt đưa cho em một cái phong bì là được! Cái này thực tế hơn đấy!

-Ok!- Dương Phàm mặc áo khoác vào rồi đi ra ngoài: -Nhanh lên nhé! Anh ở dưới xe đợi em!

Dương Phàm vừa đi khuất là nụ cười trên môi Khả Nhi tắt ngấm. Cô cúi đầu, xòe đôi bàn tay đang đau nhức vì nắm quá chặt, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi.

Đưa Khả Nhi ra tận cửa đăng kí, giương mắt nhìn Khả Nhi bước qua vạch phân cách, Dương Phàm đột ngột gọi: -Khả Nhi…

Khả Nhi dừng bước, đầu không ngoảnh lại: -Cám ơn anh! Mọi chuyện ở bên này nhờ cả vào anh!

-Đừng khách sáo, lần sau đến nhớ mang kẹo cưới đến cho anh nhé! Còn nữa, thay anh chúc mừng cho Chu Chính Hạo!
Khả Nhi gật đầu: -Vâng!- Khả Nhi vẫn không ngoảnh đầu lại, bước chân nặng nề đi xa dần.

Dương Phàm từ từ quay người lại, đi ngược hướng với Khả Nhi. Hai người từng yêu nhau say đắm cuối cùng cũng vẫn đi theo hai hướng ngược chiều nhau. Đứng ở quảng trường rộng rãi, Dương Phàm nhìn lên chiếc máy bay bay ngang bầu trời, ánh sáng mặt trời chói chang khiến mắt anh đau nhức. Dương Phàm nhắm chặt mắt lại, mấy năm trước cô ra đi không lời từ biệt, cho dù có đau lòng đến mấy anh vẫn biết rằng sẽ có một ngày cô quay trở lại. Nhưng hôm nay, chính tay anh tiễn cô ra đi, nhưng kể từ nay anh biết sẽ chẳng còn có thể chờ đợi cô được nữa. Cả đời…cả kiếp này…anh đã mãi mãi bỏ lỡ cô mất rồi!

Khả Nhi về đến Bắc Kinh vào khoảng quá trưa. Chu Chính Hạo mặt mày lạnh lùng vừa nhìn thấy dáng vẻ mệt mỏi của Khả Nhi liền cảm thấy xót xa: -Em đi tắm nước nóng một cái đi! Rồi ngủ một giấc cho đỡ mệt!

Khả Nhi há hốc miệng kinh ngạc: -Thế không có chuyện gì phải làm sao?

Chu Chính Hạo cáu kỉnh nói: -Đợi em tỉnh dậy sẽ đi thử áo cưới. Anh không muốn nhìn thấy một cô dâu mặt mày hốc hác. Em không để ý nhưng anh để ý, anh sợ người khác nói xấu sau lưng anh, trách anh hành hạ em đến nỗi người không ra ngoài, quỷ không ra quỷ!

Khả Nhi giật mình, tay sờ lên mặt, miệng lẩm bẩm: -Xấu xí đến thế sao? Chẳng qua là thức có vài đêm thôi mà! Gương…gương đâu?

Chu Chính Hạo dở khóc dở cười, quả nhiên con gái ai cũng thích xinh đẹp, ngay cả một Khả Nhi thông minh và tài ba cũng chẳng phải là ngoại lệ: -Thế rốt cuộc em có muốn ngủ một giấc không hả?

-Có…có chứ!- Khả Nhi vội vã gật đầu.

Gần đây đúng là mệt nhừ cả người, tắm một cái thoải mái xong là Khả Nhi lăn ngay ra giường đánh một giấc ngon lành. Lúc Chu Chính Hạo bê sữa và bánh gato lên phòng cho Khả Nhi thì cô đã ngủ chẳng biết trời đất gì nữa rồi. Lặng lẽ ngồi xuống bên giường, Chu Chính Hạo chăm chú quan sát khuôn mặt thuần khiết của Khả Nhi, trái tim anh từ từ dịu xuống.

Thực ra Chu Chính Hạo không thực sự giận Khả Nhi, chỉ là trong lòng anh luôn lo lắng bất an. Mặc dù sau đêm đó, giữa hai người đã có quan hệ thân mật nhưng chỉ cần nghĩ đến việc cô ngày ngày ở bên cạnh Dương Phàm là Chu Chính Hạo lại thấp thỏm ăn không ngon ngủ không yên.

Thấp thỏm chờ đợi lâu như vậy, cuối cùng cô cũng chịu trở về bên cạnh anh. Chu Chính Hạo nằm xuống bên cạnh Khả Nhi, thò tay ra ôm quanh eo cô. Trong cơn mộng mị, cô chui gọn vào lòng anh theo bản năng. Ôm chặt lấy Khả Nhi, Chu Chính Hạo cảm thấy an tâm, thở phào nhẹ nhõm rồi chìm vào giấc ngủ.

Ánh nắng mặt trời lúc chiều tà len vào cửa sổ, phản chiếu lên khuôn mặt của hai người đang chìm trong giấc ngủ. Khả Nhi từ từ hé đôi mắt, nhất thời không biết được mình đang ở đâu. Một lồng ngực nóng hổi áp sát vào lưng cô, gần gũi đến chẳng còn chút khoảng cách: -Khả Nhi…- giọng nói ngái ngủ của Chu Chính Hạo vang lên.
Ý thức dần dần trở lại với Khả Nhi. Cuối cùng thì Khả Nhi cũng nhớ ra là sáng nay mình vừa vội vội vàng vàng từ Thanh Đảo quay về Bắc Kinh để tham dự hôn lễ ngày mai, còn người đang nằm sát bên cạnh cô lúc này chính là người chồng tương lai sẽ cùng chung sống với cô suốt đời.

Advertisements

23 comments on “Mong ước lâu bền – Chương 22.2

 1. Tích tụ và tập trung sản xuất cao dẫn đến hình thành các tổ chức độc quyền là đặc điểm kinh tế cơ bản của chủ nghĩa đế quốc.
  Trong những năm 1900,

 2. càng ngày KN và CCH càng lún sâu,không biết đến bao h KN mới có thể quay lại với DP đây,huuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu

 3. “Mặc dù sau đêm đó, giữa hai người đã có quan hệ thân mật nhưng chỉ cần nghĩ đến việc cô ngày ngày ở bên cạnh Dương Phàm là Chu Chính Hạo lại thấp thỏm ăn không ngon ngủ không yên…” – Bộ KN với CCH đã làm… chuyện đó rùi à o_O

  • hic, dung la vay do. The ma tac gia noi nhe nhu khong ay. Doc ma tuc dien. Cang ve sau cang tuc. Nghe may doan spoil ma tuc hoc mau a

 4. Ôi!Mong sao sẽ có sự cố giữa đám cưới của Khả Nhi và Chu Chính hạo, để dương Phàm có thể có cơ hội:))

 5. chẳng thix KN iu CCH đâu huhu kì quá àh…sao DP ko cam đảm lên ngăn cản KN, mình nghĩ nều DP mà nói KN quay về là KN sẽ ko đến vs CCH nữa đâu, tình cảm bao nhiu năm sâu nặng zậy mà sao có thể từ bỏ dễ dàng như zận chứ hic

 6. KN vẫn lấy CCH mà, sau này KN có bầu rồi bị sảy, CCH ngoại tình nên cuối cùng chia tay CCH và quay lại với DP thôi, đọc đoạn sau ức chế kinh khủng ý >”<

  • Ban doc xong het chuyen do roi sao ban bjet vay?co that la cch la con nguoi deu vay k.kho than kha nhj wa.k luc nao duoc xung suong ca.cau mong dp va kn ve voi nhau.huhu.vvb nhanh nhanh dua chuong cuoi dj cho lau wa

   • mình không chờ được nên đã ra hàng mua truyện rồi! Hix, đọc đoạn sau cảm giác tác giả viết quá vội, tình tiết cứ bị sao sao ấy, không hợp lý. CCH vẫn yêu KN nhưng không vượt qua được cái bóng của DP nên mới sa ngã chứ thật ra mình thấy đây cũng là nhân vật đáng thương! đoạn KN trở về với DP là kết mở, đọc chả thấy thỏa mãn gì cả >”<

   • mình cũng thấy như mami, nhưng đối lúc cũng khá thực tế là DP và KN ko vượt qua được cái rào cản giữa hai người nên mới tạo khoảng thời gian đen tối cho cả KN, DP và CCH sau này. Nhưng dù CCH có đáng thương nhưng tư tưởng “tìm gái” bên ngoài của anh chàng này đáng được liệt vào hàng kẻ thù của phụ nữ và mình thích sự quyết đoán và những câu trả lời của KN khi cô và CCH ra khỏi toà.

 7. ôi trời ,kết truyện nhảm nhi vây,làm mất đi cái hay của cốt truyện ,truyện này đọc rất ý nghĩa ma kết như vậy không thỏa mãn người đọc,hết muốn đọc luôn……………

 8. rat thich 1 cau : minh khong lay 1 nguoi chi vi nguoi do totl. Hon nhan la chuyen cua 2 nguoi yeu nhau

  • Đôi lúc cũng không cần phải yêu nhau, chỉ cần hai người là bạn mà không ai yêu đơn phương ai là được rồi. Mình nghĩ chắc đó là lí do CCH và KN chia tay đấy. CCH thì quá yêu, KN chỉ là bạn, hơn nữa còn có DP. Làm sao mà yên được. Chưa chắc đã cưới được người mình yêu nhưng khi gặp người mình yêu thì đương nhiên muốn cưới rầu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s