Couple 50 – Chương 3- P2


– Này! Bạch Tô Cơ, nghe nói cậu ở Đại học Tinh Hoa nổi tiếng lắm hả? Hình như có hai anh chàng đẹp trai hâm mộ cậu, còn vì cậu mà đánh nhau sứt đầu mẻ trán? Có đúng không?
Tôi lúc đó vẫn còn chìm đắm trong niềm hạnh phúc được gặp lại bạn bè, bỗng dưng một giọng nói chua lè vang lên.
– Ai? Ai nói thế? – Tôi giật mình, quay ngoắt đầu lại, nhìn thấy sắc mặt vô cùng phức tạp của Lăng Thần Huyền.
Ánh mặt của chúng tôi gặp nhau trong không trung, trong phút chốc, tôi cảm thấy hình như không khí đông cứng lại, nhưng rất nhanh sau đó, ánh mắt của chúng tôi lại đồng thời nhìn sang hướng khác!
Rốt cuộc cái “con khỉ hôi” này đang nghĩ gì nhỉ? Tại sao bây giờ hắn vẫn còn ra vẻ như vậy? Đúng thật là…
– Được rồi, được rồi. Hựu Tuệ, cậu và Tô Cơ lâu lắm rồi mới gặp nhau, cũng phải để cho các cậu không gian riêng mà nói chuyện chứ. Dạ, A Huyền, chúng ta đi chỗ khác đi! – Lý Triết Vũ nói chen vào một câu. Kim Nguyệt Dạ và Lý Triết Vũ nhìn nhau cười ra hiệu rồi mỗi người kẹp một bên tay Lăng Thần Huyền, quay lại mỉm cười gật đầu với tôi và Hựu Tuệ rồi quay người đi, nhanh chóng biến mất vào màn đêm!

Tất cả lại trở nên yên lặng.
Trong không khí chỉ còn mấy ngọn gió vẫn không ngừng thổi qua các tán cây. Tôi và Tô Hựu Tuệ ngồi trên hòn đá to cạnh bờ hồ Sao, vai kề vai nhìn mặt trăng tròn như chiếc đĩa dát bạc treo lơ lửng trên bầu trời.
– Tô Cơ, gần đây cậu khỏe không? – Im lặng một hồi lâu, cuối cùng Tô Hựu Tuệ nghiêng đầu sang nhìn tôi. – Thực ra, chuyện của cậu và An Vũ Phong, mọi người đều biết. Cả chuyện của Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch và Câu lạc bộ Nhịp đập Trái tim nữa.
– … – Tôi giật mình, chuyện của chúng tôi nổi tiếng như vậy sao? Ngay cả bọn Hựu Tuệ vừa mới về tới Tinh Hoa mà cũng biết rồi!
Sức mạnh của tin đồn trong ngôi trường này quả là đáng sợ!
– Ha ha. – Tôi cười nhạt, – Hựu Tuệ, lẽ nào cậu không tin vào thực lực của tớ sao? Bạch Tô Cơ đã thua bọn đàn ông bao giờ chưa? Hình như ngày trước có mấy con khỉ hôi ngay cả cậu cũng không làm gì được, cuối cùng phải để tớ xuất đầu lộ diện…
– Tô Cơ, từ lúc nào cậu cũng học giọng điệu của tớ vậy? Ngày trước cậu có nói như thế đâu! – Tô Hựu Tuệ nhìn tôi chăm chăm, ánh mắt cô dường như soi thấu trái tim tôi. – Không phải cậu từng nói với tớ rằng “Mỗi ngày đều đeo mặt nạ gặp người khác thật là mệt” sao? Tô Cơ, cậu quên rồi hả?
– Tớ… – Nhìn ánh mắt khẳng định của Hựu Tuệ, tôi bỗng dưng thấy mình như kẻ bại trận! Thôi bỏ qua đi!
Mặc dù Bạch Tô Cơ tôi từ trước tới nay không sợ trời không sợ đất, nhưng từ sau khi quen biết An Vũ Phong, không thể không thừa nhận rằng tôi chưa bao giờ chiếm thế thượng phong!
– Tô Cơ, có phải lần nào cậu nhìn thấy hắn cũng nổi giận, nhưng nếu không nhìn thấy hắn lại thấy nhớ… đúng không? – Lúc này, Hựu Tuệ quay đầu lại, mỉm cười thần bí.
– … – Tôi thầm nghĩ một lát, không biết nên trả lời thế nào, bỗng dưng tôi đưa tay ra, giơ cái vòng tay lên trước mặt Hựu Tuệ. – Có quá nhiều việc cậu không biết. Cậu có nhìn thấy cái này không? Thực ra lúc đầu bọn tớ vì cái vòng này mà quen nhau, rồi lại biến thành oan gia một cách kỳ lạ, có lúc tớ thực sự không biết, sau này tớ nên kiên trì với nguyên tắc của mình, đối đầu với hắn tới cùng, hay là từ bỏ… Nhưng cái gã đó thực sự là đáng ghét lắm, mỗi lần nói chuyện đều khiến tớ nổi giận, rồi thề là chiến đấu với hắn tới cùng, vậy mà…
– Vây là rõ ràng là cậu rất ghét hắn, nhưng những việc mà hắn làm lại luôn khiến cậu thấy rối bời, đúng không? – Đôi mắt của Hựu Tuệ sáng lấp lánh như phát hiện ra một châu lục mới.
Nhìn vào vẻ mặt tươi cười của Hựu Tuệ, bỗng dưng tôi nhớ ra:
– Này! Tô Hựu Tuệ, cậu đừng có gán ghép tâm lý yêu đương của cậu với Kim Nguyệt Dạ lên người khác có được không?
– Ừ! Tô Cơ, An Vũ Phong là một chàng trai rất có cá tính, thực ra con người anh ta cũng không tệ đâu! Tớ nghĩ nếu hai người hiểu nhau hơn, chắc chắn có thể chung sống hòa bình với nhau đây! – Tô Hựu Tuệ lại cười, đưa tay ra khẽ vỗ vào vai tôi, nháy mắt. – Với lại trai anh hùng gặp gái thuyền quyên, hai cậu xứng đôi lắm!
– Hựu Tuệ, rốt cuộc thì tớ nên làm thế nào? Hay là tớ làm sai cái gì rồi? Tớ có nên tiếp tục sai nữa không? Bây giờ tớ thật sự hy vọng có một người có thể giải quyết được vấn đề này cho tớ!
– Tô Cơ, có những lúc có nhiều việc không hề phức tạp như tưởng tượng của chúng ta! Đừng nghĩ nhiều nữa, tớ nghĩ bây giờ cậu nên nghĩ tới việc phải làm thế nào để đối diện với sự việc này! Yên tâm đi, tớ tin chắc chắn cậu có thể tìm được đáp án chính xác nhất, tất cả sẽ tiến hành theo kết cục mà cậu mong muốn… Chờ một chút! – Tô Hựu Tuệ nhìn tôi nở nụ cười cổ vũ, bỗng dưng chu môi, lấy điện thoại di động ra, đi ra xa mấy bước, thì thầm cái gì đó vào điện thoại.
Mấy phút sau, cô quay lại, nụ cười trên mặt càng khó hiểu hơn.
– Hựu Tuệ, cậu lại làm trò gì thế? Cứ thần thần bí bí.
– Ha ha… Chờ lát nữa là cậu biết! – Hựu Tuệ huơ huơ cái điện thoại trong tay rồi bỗng dưng nói. – Tô Cơ, tớ khát quá, hay là chúng ta đi mua cái gì uống nhé!
– Bây giờ đã là nửa đêm rồi, căng tin trường Tinh Hoa đóng cửa lâu rồi! – Tôi khó hiểu nhìn Hựu Tuệ, có phải cô ấy vui quá nên quên cả chuyện đơn giản này không. – Hay là bọn mình về phòng tớ!
– Không. – Nhưng Hựu Tuệ không thèm nghe lời tôi nói, kéo tay tôi đi thẳng về phía cổng sau của trường Tinh Hoa.

– Hựu… Tuệ… Cẩn thận!
Đứng bên cạnh bức tường vây ở cổng sau của Đại học Tinh Hoa, tôi tròn mắt nhìn Hựu Tuệ đang ngồi trên bức tường, cẩn thận lắc cái mông, còn nửa người trên của cô đã vượt qua khỏi trường Tinh Hoa!
– Ha ha ha! Tô Cơ, nhớ lại năm xưa hồi bọn mình còn ở số 23 đường Thiên Sứ, cũng từng vượt tường đi “thám hiểm”, đây chỉ là một bức tường vây của trường đại học thôi mà, không thể nào làm khó cho Tô Hựu Tuệ tớ được! – Tô Hựu Tuệ thở hổn hển trèo qua được bức tường, vừa cười nói vừa cúi đầu nhìn tôi, giọng nói đứt quãng vì mệt vẫn để lộ vẻ tự hào.
– Ha ha… – Tôi cười khan hai tiếng, trong đầu lướt lại khung cảnh của khi đó. – Này, Hựu Tuệ, lúc các cậu vào trường cũng rất muộn rồi đúng không? Đừng nói là các cậu cũng “vào” trường bằng biện pháp này nhé?
– Cái đó thì đương nhiên rồi! Tại vì máy bay bị trễ giờ. – Tô Hựu Tuệ đã vượt cả người qua được bức tường, giọng nói vọng lại từ bên kia bức tường dày, – Nhưng Kim Nguyệt Dạ nói cuộc sống đại học mà không trèo tường lần nào thì không hoàn hảo.
– … – Tôi đưa tay lên quệt mấy giọt mồ hôi đọng trên trán, đây là Tô Hựu Tuệ trong ký ức của tôi sao? Một sinh viên giỏi điển hình, một Tô Hựu Tuệ không bao giờ vi phạm nội quy, ha ha ha… Xem ra sức hút của Kim Nguyệt Dạ quả không nhỏ! Lý Triết Vũ, cậu càng phải cố gắng hơn nữa mới được!
Loạt xọat… loạt xoạt…
Trèo qua tường đối với tôi chỉ là một việc nhỏ, mấy phút sau, tôi đã gặp lại Tô Hựu Tuệ ở góc tường bên kia của trường Đại học Tinh Hoa. Cách đó không xa là ánh đèn của một cửa hàng tạp hóa mở 24/24 như chào đón chúng tôi.
– Đi thôi! Nửa đêm ngồi nói chuyện, chắc cậu cũng khát rồi! – Tôi gật đầu với Tô Hựu Tuệ, chúng tôi bèn lập tức rảo bước chân, đi về phía cửa hàng tạp hóa.
– Muộn như vậy còn hẹn cậu ra đây thực ra không có ý gì khác. Chỉ là muốn nói chuyện riêng với cậu thôi.
– Này! Thằng nhóc này, nếu cậu dám không nói thật, đừng trách nắm đấm của tôi vô tình nhé!
Còn chưa đi tới cửa hàng tạp hóa, bỗng một giọng nói kỳ lạ thu hút sự chú ý của tôi! Tôi quay đầu lại, chỉ nhìn thấy trong bóng tối, bên dưới gốc cây to có bốn người con trai đang nghiêm túc thảo luận vấn đề gì đó.
Có phải dạo này rất thịnh hành cuộc sống về đêm không? Tại sao nhiều người thích ban đêm không ngủ chạy ra ngoài thế nhỉ, hơn nữa lại còn kết bè kết phái, mấy người cùng đi với nhau. Tôi đang suy nghĩ về chuyện này thì bỗng một người con trai đứng quay lưng về phía tôi khẽ cử động, mái tóc dài đen mượt sáng lên kỳ lạ dưới ánh trắng.
Cái bóng quen thuộc đó…
– An…
Tôi kinh ngạc vừa định gọi tên của hắn thì bỗng dưng bị Tô Hựu Tuệ bịt chặt miệng! Không chờ tôi kịp phản ứng, Hựu Tuệ đã kéo mạnh tôi về phía sau, núp trong đám cây cỏ rậm rạp.
– Suỵt! Tô Cơ, đừng làm phiền họ nói chuyện. – Sau khi đã định thần, vừa mới định mở miệng ra hỏi “vì sao” thì đã bị Tô Hựu Tuệ ngăn lại. Tô Hựu Tuệ chăm chú theo dõi bốn người con trai trước mặt, hình như đang nhìn vào món báu vật nào quý giá lắm! Tôi bị cô giữ chặt, cũng không thể không nhìn theo ánh mắt cô.
– An Vũ Phong, cậu có phải đàn ông không? – Bỗng dưng, một giọng nói thô bạo vang lên, dùng ngón chân để nghĩ cũng biết đó là giọng nói của “con khỉ hôi” Lăng Thần Huyền. – Cứ chần chừ như con gái vậy không được đâu, cậu phải tỏ tình bằng phương pháp đàn ông nhất!
– Vậy tôi hỏi cậu, phương pháp đàn ông nhất là… – Giọng nói của An Vũ Phong không nhanh không chậm, nhưng tôi có thể nhận ra hắn đã coi Lăng Thần Huyền là một gã ngốc!
– Bây giờ, thời gian là ngày 16 tháng 4, 10 giờ 25 phút 31 giây, 32 giây… Địa điểm là Cửa hàng tạp hóa trước cổng Đại học Tinh Hoa! Bây giờ cậu hãy gọi tên người con gái đó, gọi cho tới khi cô ấy xuất hiện thì thôi, gọi tới khi tất cả mọi người đều tỉnh dậy làm chứng cho hai người thì thôi. – Lăng Thần Huyền trả lời bằng giọng điệu vô cùng nghiêm túc.

Lăng Thần Huyền! Đúng là đồ ngốc, rốt cuộc thì anh đang làm gì?
Sau một hồi im lặng, một giọng nói lười biếng cất lên.
– Cô gái đó… là ai vậy?
– Bạch Tô Cơ! Ngoài cô ấy ra thì còn ai nữa?
A a a … Lăng Thần Huyền, tôi phải giết anh! Tay tôi nắm chặt lấy cành cây thô ráp ở bên cạnh, hận là không thể coi nó như Lăng Thần Huyền mà cho vào trong miệng nghiến nát.
– Kim Nguyệt Dạ, cái gã này rốt cuộc là ai, hình như rất căng thẳng với Bạch Tô Cơ? – An Vũ Phong quay lưng về phía tôi nên tôi không nhìn rõ mặt hắn, nhưng giọng nói của hắn nghe như của một người không hề liên quan gì tới việc này.
– Ngày trước là người yêu.
Giọng nói của Kim Nguyệt Dạ vẫn vô cùng bình tĩnh. Nhưng cả người tôi đã căng lại.
– Vậy bây giờ thì sao?
– Bây giờ là… anh em.
– …
Đáng chết. Bọn đàn ông này đang liên thiên cái gì vậy! Đúng là càng nói càng rối!
Đích thân nghe thấy những lời này, tôi không thể nhịn được nữa, giống như một ngọn hỏa tiễn đã châm lửa, ra sức thoát khỏi bàn tay của Tô Hựu Tuệ.
– Tô Cơ, đừng có nóng, bọn họ đang cố ý đấy. –Hựu Tuệ căng thẳng giữ chặt lấy đôi vai đang rung bần bật của tôi. – Là tớ gọi điện thoại cho bọn họ gọi An Vũ Phong ra đây để hỏi cho rõ, nếu không muốn đoán trước đoán sau thì tốt nhất là trực tiếp hỏi thẳng hắn.
– Cái gì? – Tôi quay đầu lại, giận dữ nhìn Hựu Tuệ, nhưng nhìn vào ánh mắt khẳng định của cô, tôi cũng chỉ đành kìm nén cơn giận của mình, trốn sau gốc cây chờ kết quả.
Một cơn gió thổi qua, mấy lá cây hoa hòe rơi lên tóc của An Vũ Phong. Hắn rũ nhẹ mái tóc dài đen mượt, chiếc lá lại trôi tuột xuống đất.
Ánh mắt của hắn rất phức tạp, đôi mắt luôn nheo nheo giờ càng trở nên sâu hun hút, đôi môi lúc nào cũng nhếch lên khinh bạc mím chặt lại, lạnh lùng nói:
– Muộn như vậy rồi còn gọi tôi ra đây là vì muốn kể cho tôi nghe câu chuyện nhạt nhẽo gì sao?
– Ha ha ha, A Huyền, là anh trai quan tâm tới em gái thì cũng không nên đường đột quá! – Kim Nguyệt Dạ vuốt nhẹ mũi, mỉm cười giảng hòa, – Quả nhiên cậu là một ông anh ít kinh nghiệm.
– Kim Nguyệt Dạ, tôi! – Lăng Thần Huyền hình như bị thái độ của An Vũ Phong làm cho căng thẳng, anh ta quay lại phía Kim Nguyệt Dạ rồi như một con khỉ điên lao về phía An Vũ Phong, giơ nắm đấm lên dứ vào dưới cằm hắn.
– An Vũ Phong, nếu là đàn ông thì hôm nay hãy nói rõ hơn đi, rốt cuộc là cậu có thích Bạch Tô Cơ không?
Đôi mắt sâu thẳm của An Vũ Phong chiếu ra tia nhìn khó hiểu, hắn hình như đang nhìn Lăng Thần Huyền nhưng tôi lại cảm thấy trong ánh mắt đó như ngầm truyền tải một thông tin rất nguy hiểm, rốt cuộc thì hắn định làm gì?
– Người yêu… em gái… – Bỗng dưng hắn cười nhẹ, đưa tay ra nắm chặt nắm đấm của Lăng Thần Huyền! Sắc mặt của tất cả mọi người đều căng thẳng lại, không biết hắn định làm gì.
Nhưng An Vũ Phong chỉ từ từ, từ từ gạt nắm đấm của Lăng Thần Huyền ra, lạnh lùng nói:
– Tôi không có hứng thú với mấy chuyện này.
Hắn lại đút tay vào túi quần, ngọn gió nhè nhẹ thổi qua mái tóc khiến ánh sáng trong mắt hắn như ẩn như hiện.
Tôi chỉ nghe thấy giọng nói của hắn rất bình tĩnh, rõ ràng:
– Tôi và Bạch Tô Cơ từ trước tới nay chỉ là quan hệ đối địch.
– Nếu có chuyện gì hiểu lầm… Thì có lẽ là vì cô ấy nghĩ nhiều quá…
Ù ù…
Giây phút đó, cả người tôi hoàn toàn đông cứng lại, như trở thành một bức tượng được nặn bằng đất, cả người lạnh toát và như bị mọi người giẫm đạp lên.
Bạch Tô Cơ, mày là đứa con gái ngu ngốc nhất trên thế giới!

*
* *

– Các em thân mến, bây giờ bắt đầu điểm danh, nghe thấy tên mình thì hô “Có” nhé!
Một buổi chiều ánh mặt trời rực rỡ, trong căn phòng rộng rãi nhất của đại học Tinh Hoa, tiết học “Tiếng Anh công cộng” vẫn tiến hành như mọi khi. Giáo viên tiêng Anh đeo đôi kính cận, cầm danh sách học sinh trong tay, ánh mắt nghiêm túc thi thoảng lại lướt qua khắp căn phòng.
– Tô Tiểu Lệ.
– Có.
– Nghe nói chưa? Chủ tịch Câu lạc bộ Nhịp đập Trái tim An Vũ Phong đã giải quyết được chủ tịch Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch Bạch Tô Cơ rồi đấy.
– Dương Vân!
– Có.
– Theo tớ thấy thì Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch thua chắc rồi, đúng là mất cả chì lẫn chài…
– Chu Tiểu Luân.
– Có…
– Muốn đấu với thiếu gia An sao, hừ hừ, đúng là không tự lượng sức mình!

Trong tiếng xì xào của các bạn cùng lớp, tôi mệt mỏi nằm bò ra chiếc bàn ở dưới cuối lớp, mặc dù thi thoảng lại có những tiếng thì thầm chói tai cố ý lọt vào tai tôi như những que diêm đốt cháy ngọn đuốc trong lòng tôi.
Nhưng…
An Vũ Phong… Không biết vì sao, khi tôi nghĩ tới cái tên này, trái tim bỗng như một cái lọ thủy tinh bị đóng nắp kín mít, mặc dù lửa giận sắp khiến tôi không chịu nổi nhưng nó chỉ như một quả pháo câm bị nhốt trong cái bình kín, không thể nào tìm được đường thoát ra.
Hu hu hu… Để tôi biến thành một con đà điểu cho xong!

Ting ting ting…
Cuối cùng thì giờ học cũng trôi qua, nghe tiếng chuông báo hết giờ, tôi uể oải đứng dậy, chân bước đi không mục đích.

– Wa! Vũ hội ngoài trời!
– Tuyệt quá! Buổi tối ánh sao chiếu lấp lánh trên bầu trời, con trai và con gái cùng nhau khiêu vũ. Lãng mạn quá!
– Nghe nói Câu lạc bộ Nhịp đập Trái tim của An Vũ Phong trong buổi vũ hội lần này sẽ có màn trình diễn khiêu vũ của các couple trong câu lạc bộ! Mọi người trong câu lạc bộ của anh ấy dạo này đang chăm chỉ tập luyện lắm!

Lúc đi qua bảng thông báo lúc nào cũng náo nhiệt của Đại học Tinh Hoa, chỉ nhìn thấy vô số cái đầu đang cố ngển lên và tranh nhau bình luận về thông tin trên bảng thông báo.

Vũ hội ngoài trời “Valse mùa xuân” của Đại học Tinh Hoa
Thời gian: 18:30 thứ 7 tuần này.
Địa điểm: Ven hồ Sao Đại học Tinh Hoa.

Vũ hội lần này có các tiết mục biểu diễn tự do, bất cứ học sinh trao đổi nào tham gia vào chương trình Sáng tạo Kỳ tích đều có thể thể hiện tài năng của mình trong vũ hội này. Hoan nghênh tất cả các bạn yêu thích khiêu vũ tích cực tham dự!

Vũ hội ngoài trời… Câu lạc bộ Nhịp đập Trái tim của An Vũ Phong!
Những tiếng thì thầm cứ như một ngọn gió ra sức chui vào tai tôi, khiến tôi cảm thấy tâm trạng của mình thật là tồi tệ!
Thì ra tất cả chỉ là một màn kịch!
Chả trách đầu tiên An Vũ Phong giả vờ bị thương ở bể bơi, cố ý làm ra vẻ tốt bụng nấu ăn cho tôi! Rồi lại rủ tôi tham gia trò “Ai có thể không động lòng”, cố ý biến một trò chơi thành sân khấu để hắn biểu diễn!
Thì ra tất cả đều có mục đích cả…
Hắn làm như vậy là vì muốn làm trái tim tôi rối loạn!
Nhưng tại sao tôi lại ngốc như thế? Tại sao tôi vẫn trúng bẫy của hắn?
Ngày trước tôi tin tưởng tuyệt đối vào những lời nói ngon nói ngọt của hắn, bây giờ hắn khó khăn lắm mới nói được một câu “thật lòng” thì tôi lại cảm thấy đau đớn…
Bạch Tô Cơ! Mày đúng là một con ngốc!
Tôi cố gắng gạt bỏ những lời nói của bạn bè ra khỏi tai, quay người bước đi không mục đích, bất giác, tôi đi tới trước đại bản doanh của Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch – Cửa phòng mỹ thuật.
Trong phòng mỹ thuật rất bừa bộn, bàn ghế vẫn sắp xếp như lần tổ chức hoạt động trước, tấm biểu ngữ “Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch tất thắng” dán trên bảng đã lâu không có người thu dọn, trên đó bám một lớp bụi mờ mờ, trong phòng vô cùng yên tĩnh.
Từ khi sự việc “bức cung” xảy ra, tôi vẫn không thể lấy lại tinh thần xử lý công việc của Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch, các hoạt động tập thể cũng ít đi rất nhiều! Các hội viên còn lại người thì bỏ câu lạc bộ, những người còn lại cũng không còn mấy mặn mà.
Hơn nữa, bây giờ các hội viên còn lại cũng hay xấu hổ, bắt họ tham gia khiêu vũ trong vũ hội ngoài trời? Việc này phải cần có một dũng khí rất lớn!
Mặc dù bình thường mọi người thường xuyên tiếp xúc với nhau, nhưng nếu thực sự tới lúc cần đồng tâm hiệp lực thì có lẽ sẽ vô cùng khó khăn!
Tôi buồn bã ngẩng đầu lên, nhìn những chiếc bàn chiếc ghế sắp xếp bừa bộn trong căn phòng mỹ thuật vắng ngắt, thở dài:
– Lẽ nào số phận của Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch lại kết thúc tại đây sao?
Đúng vào lúc đó, ánh sáng bên cạnh tôi bỗng mờ đi, quay đầu lại, nhìn thấy Kỷ Minh đang âm thầm ngồi sau lưng tôi, nhìn chằm chằm vào tôi như đang suy nghĩ điều gì đó.
– Kỷ Minh? Bạn tới lúc nào vậy.? – Tôi ngạc nhiên hỏi.
– Vừa đúng lúc nghe câu thở dài của bạn. – Kỷ Minh mặc dù có ý trêu đùa tôi, nhưng ánh mắt lại vô cùng dịu dàng, tôi quay đầu lại, ngẩn ngơ không nói gì.
– Bạch Tô Cơ, bạn đang nghĩ tới chuyện vũ hội ngoài trời hả?
– Đúng thế… À. Không phải. – Tôi buồn rầu đưa tay lên vén mấy sợi tóc không nghe lời.
– Mình nghe nói, bên An Vũ Phong đã có đủ 50 couple rồi. Hơn nữa nguồn vốn của họ rất mạnh, còn đặc biệt đặt làm mấy chục bộ trang phục dạ hội, nói là như vậy mới thể hiện được không khí lãng mạn của vũ hội ngoài trời. Còn nữa, họ còn mời giáo viên khiêu vũ chuyên nghiệp về để huấn luyện cho từng đôi.
– Hu… Bạn đang khiêu khích mình đấy hả? – Nghe những lời của Kỷ Minh, tôi lại đưa tay lên bóp thái dương, mệt mỏi nói.
– Đương nhiên là không phải. – Nhưng giọng nói của Kỷ Minh lại vô cùng bình tĩnh. – Mình không tin Bạch Tô Cơ lại bị đánh bại dễ dàng như thế. Bạch Tô Cơ mà mình quen không phải là cô gái dễ dàng chấp nhận thua cuộc.
Nghe lời nói của Kỷ Minh, nhìn vào đôi mắt kiên quyết của anh, tôi bỗng giật mình, cúi mặt xuống, nói chậm:
– Nhưng mọi thành viên của Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch cho tới lúc này cộng lại cũng không đủ 50 couple.
– Hay là bạn buồn về chuyện của An Vũ Phong?
Không chờ tôi nói xong, Kỷ Minh lại nặng nề ngắt ngang lời tôi, đôi mắt màu xám nhạt nhìn tôi chăm chú như thể đã hiểu những suy nghĩ của tôi trong lòng.
– Đương nhiên là không phải. Việc gì mình phải lãng phí thời gian cho tên khốn nạn đó! – Tôi cố ý nói to, nhưng ánh mắt tôi lại không tự chủ được, nhìn ra ngoài, – Mình… Ý mình là, hiện giờ chúng ta không có đủ tiền để mua đạo cụ cho các thành viên, hơn nữa… Nếu bây giờ mới bắt đầu tập luyện thì liệu có muộn quá không, huống hồ đối phương còn có người hướng dẫn…
– Nếu ngay cả trận PK này bạn cũng từ bỏ thì bạn sẽ thua triệt để. – Nhưng câu nói sau đó của Kỷ Minh lại khiến trái tim tôi run lên. Tôi ngẩng đầu lên lần nữa, nhìn Kỷ Minh, nhưng chỉ nhìn thấy khóe miệng khẽ nhếch lên của anh.
– Chắc chắn chúng ta có thể đánh bại cậu ta!
– Đánh bại hắn! – Tôi ngơ ngẩn, có chút nghi ngờ.
– Đương nhiên. – Đôi mắt trong trẻo của Kỷ Minh nở nụ cười cổ vũ, khóe miệng bỗng dưng tự tin nhếch lên. – Có muốn nghe ý kiến của mình không.
– Bạn có ý kiến gì? – Nhìn đôi mắt sáng lấp lánh như sao của Kỷ Minh, trong lòng tôi không còn dao động nữa.
– Nếu chúng ta đã không thể chiến thắng họ về nhân số thì chúng ta…
Kỷ Minh đưa tay ra, đặt lên trên bàn, lại mỉm cười, nhưng anh còn chưa nói xong ánh mắt đã nhìn về phía xa. – Bạn xem, bây giờ bạn chẳng có ý chí chiến đấu gì cả. Có người lúc nào cũng muốn tới giúp đỡ bạn, nhưng vì bạn không thể đưa ra quyết định dứt khoát nên chỉ có thể ở bên đó chạy đi chạy lại.
– Ở đâu? – Tôi khựng lại rồi nhìn theo ánh mắt của Kỷ Minh, bỗng nhìn thấy một cái bóng nhỏ bé, thi thoảng lại ngó vào trong phòng học nhưng dường như vẫn chưa dám bước chân vào.
– Ma Thu Thu?
Chiếc váy màu xanh quen thuộc khiến tôi buột miệng gọi tên của cô bạn gái đáng yêu. Quay đầu lại nhìn Kỷ Minh, Kỷ Minh cũng nhìn tôi đầy ý nghĩa. Tôi đứng bật dậy, bước nhanh về phía Ma Thu Thu.
– Thu Thu!
– A! Tô Cơ, tớ… – Nhìn thấy tôi, Ma Thu Thu hình như hơi ngạc nhiên, bỗng dưng mặt đỏ bừng lên, cúi thấp đầu, không biết phải nói gì.
– Thu Thu, xin lỗi! Chuyện lần trước là do tớ suy nghĩ không chu đáo, bởi vậy mới gây phiền phức cho cậu, tha lỗi cho tớ được không? – Tôi chân thành nhìn Ma Thu Thu, chủ động nắm tay cô, nói rõ ràng.
– Tô Cơ, thực ra hôm đó thái độ của tớ… – Mặt Ma Thu Thu càng đỏ hơn. – Cậu không giận tớ chứ?
– Đương nhiên là không rồi. – Tôi nói lớn. – Tớ cảm ơn cậu còn không kịp nữa là.
Ma Thu Thu lúc này mới ngẩng đầu lên, chúng tôi nhìn nhau, nụ cười dần dần nở trên hai khuôn mặt.
– Kỷ Minh, bây giờ Ma Thu Thu cũng tới rồi, chẳng phải bạn nói bạn có cách sao? Mau nói ra xem nào.
Có lẽ là vì Ma Thu Thu cho tôi thêm sức mạnh, nhìn Kỷ Minh, bỗng dưng tôi thấy tâm trạng mình lúc này đã khá hơn rất nhiều.
– Được. Ý của mình thực ra rất đơn giản – Làm lại từ đầu! Tuyển lại thành viên mới cho câu lạc bộ, tìm mua đạo cụ, nhanh chóng bắt đầu tập luyện!
– Đạo cụ? Nhưng như thế cần rất nhiều tiền! – Ma Thu Thu ngồi một bên bỗng như nhớ ra cái gì đó, khổ sở cau mày.
– Không sao đâu, nếu không đủ thì tớ vẫn còn một khoản tiết kiệm. – Kỷ Minh đưa tay lên vuốt mái tóc vàng, trịnh trọng nói.
– Đúng thế, đúng thế. Tô Cơ, chúng ta có thể góp tiền vào mà! – Hình như được Kỷ Minh nhắc nhở, Ma Thu Thu cũng đứng bật dậy, vội vã móc chiếc thẻ trong ví ra, đưa cho tôi. – Mặc dù tiền tiêu vặt của tớ không nhiều nhưng tớ vẫn cất trong một tài khoản nhỏ, đây là thẻ ngân hàng của tôi, mật mã là…
– Kỷ Minh, Thu Thu! – Tôi nhè nhẹ nắm lấy đôi bàn tay nhiệt tình của Ma Thu Thu, nhìn Kỷ Minh, rồi khẽ lắc đầu. – Như vậy không được. Đây là tiền của các bạn chứ không phải là vốn của Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch. Là chủ tịch Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch, tớ không có tư cách làm như vậy.
– Nhưng, Tô Cơ… – Ma Thu Thu còn chưa nói xong đã bị một giọng nói quả quyết ngắt lời.
– Bạch Tô Cơ, thế này vậy, chúng ta cùng đi làm thêm, thế nào?
– Làm thêm? – Tôi sửng sốt, trong đầu hiện lên một cảnh tượng thê thảm…
Trên con phố đông đúc người qua lại, trên đầu tôi buộc một chiếc băng đô có in chữ “Tiền” to đùng, trong tay cầm một xấp giấy xanh xanh đỏ đỏ, ra sức phát cho những người qua đường! Vừa phát, miệng tôi vừa không ngừng hét lên: Những người đi qua xin đừng bỏ lỡ…
Cắt!
Tôi hất tóc ra đằng sau để cái cảnh tượng đáng sợ đó lướt nhanh qua đầu! Sau đó tôi do dự nhìn Ma Thu Thu và Kỷ Minh, lại rơi vào im lặng!
Nghĩ lại Bạch Tô Cơ tôi từ trước tới nay luôn là một cô gái được vạn người ngưỡng mộ, đường đường là vạn người mê! Những việc như đi làm thêm hình như không xứng lắm với thân phận của tôi thì phải!
– Bạch Tô Cơ, lúc đầu chính bạn nói là phải phân cao thấp với An Vũ Phong! Nếu ngay cả cơ hội cuối cùng mà bạn cũng từ bỏ thì bạn không còn là Bạch Tô Cơ mà chúng tớ quen biết nữa!
– Tô Cơ, đừng lo! Ba người chúng ta cùng hợp sức lại, chắc chỉ mất 10 ngày là làm xong việc này! – Ma Thu Thu hình như nhận ra sự do dự của tôi, bèn kéo tay tôi, dịu dàng cổ vũ.
Giọng nói của Kỷ Minh và Ma Thu Thu như một tia nắng xua tan đám mấy đen trong đầu tôi.
Đúng thế, tôi còn có lý do gì để tiếp tục chần chừ, có những người bạn tốt như vậy giúp đỡ tôi, cổ vũ tôi, sao tôi có thể để cho họ thất vọng được?
Phụ lòng bạn bè là việc mà Bạch Tô Cơ tôi không bao giờ làm! Cứ cho là không phải vì bản thân, cứ cho là vì Kỷ Minh và Ma Thu Thu thì tôi cũng không thể từ bỏ.
Nghĩ tới đây, tôi bất giác quay đầu lại, gật đầu:
– Ừ!
– Vậy thì được, chúng ta sẽ dùng sức lao động của bản thân để kiếm kinh phí hoạt động cho Câu lạc bộ Tình yêu Tiểu Bạch! – Kỷ Minh mỉm cười nói.

Advertisements