Giới thiệu về tác giả Diệp Tử và ” Đáng tiếc không phải anh”


Tác giả: Diệp Tử
Sinh ra ở Giang Nam, thuộc sao Thiên Bình
Tính cách nhẹ nhàng, ân cần, hiểu biết, bình sinh việc thích nhất là “nhân duyên thậm hảo, bạn bè mãn thiên hạ”.
Học chuyên ngành tiếng Anh nhưng lại không quan tâm nhiều đến chuyên ngành mình học lại rất tò mò với nhiều thứ, cái gì cũng muốn học, mà học cái gì cũng không giống.
Bình sinh không có tham vọng lớn, nhưng sau khi gia nhập vào thế giới văn học mạng lại mơ ước có một ngày nhìn thấy tác phẩm của chính mình và bạn bè ở hiệu sách được xếp vào danh sách bán chạy nhất, mơ ước này vẫn chưa thành nên vẫn phải tiếp tục nỗ lực.

Trích:
Nhắm mắt vào anh nhớ tới ai nhất, mở mắt ra bên cạnh lại là ai, tình yêu mà ta nuối tiếc là sự lỡ dở không phải là tội lỗi, dành tặng cho vở kịch tình yêu của tuổi thanh xuân đang dần qua đi.
Nếu tình yêu mà một giấc mơ, khi trời sáng, anh tỉnh giấc còn em thì chưa, đường tình đã tận, đáng tiếc không phải anh, vết thương lòng đau đớn đó còn vấn vương cảm giác hạnh phúc cho mãi mãi về sau…

Tôi cứ nghĩ rằng chú chim nhỏ không bay qua được biển lớn, là bởi vì nó không có dũng khí, sau này mới biết, không phải là chim nhỏ không thể bay qua, mà là bởi vì ở bờ biển bên kia, không có ai đợi nó…

Tóm tắt tác phẩm Đáng tiếc không phải anh:

Diệp Tử và Hướng Huy có một mối tình đầu lãng mạn trong trường đại học, hai người đã hứa hẹn sẽ nắm tay nhau đi suốt cuộc đời, nhưng cuộc đời nhiều biến động, lời thề ước đó đã không thắng nổi số mệnh. Gia đình Hướng Huy có một khoản nợ lớn ở Anh quốc, vì thay cha mẹ trả nợ, Hướng Huy phải lựa chọn giữa tình thân và tình yêu, anh đã chọn rời bỏ Diệp Tử, cách biệt cả Đai Dương. Diệp Tử không hiểu rõ sự việc, chịu đựng sự cô đơn, tuyệt vọng và đau khổ, nhưng vẫn chờ đợi sự trở về của Hướng Huy, vì Hướng Huy đã từng nói, chi ly để thêm một lần gặp mặt, cô tin vào điều đó. Nhưng cuối cùng vì một sự hiểu lầm đối với Hướng Huy mà Diệp Tử từ bỏ hoàn toàn hy vọng, đáp lại tình cảm của một người thầm yêu cô và cũng là bạn học của Hướng Huy. Bốn năm sau, Hướng Huy trở về, kể lại toàn bộ sự việc năm trước, và hy vọng có thể nối lại tình cảm trước đây. Diệp Tử đối diện với mối tình đầu và người bạn trai chuẩn bị kết hôn, cô buộc phải lựa chọn, một bên là tình cảm đã khắc cốt ghi tâm, hay là thuận theo cảm giác ấm áp hiện tại…

 

 

Ngôn tình Đáng tiếc không phải anh| truyentrungquoc.com | Thể loại Ngôn tình hiện đại |

Advertisements

16 comments on “Giới thiệu về tác giả Diệp Tử và ” Đáng tiếc không phải anh”

 1. Ui ! minh thix truyen ” A Mach tong quan” cua Tien chanh lam !….mong som phat hanh . Gan day thix doc truyen co trang , xuyen khong …ma may truyen nhu vay it ra qua !

  • A Mạch tòng quân hiện vẫn chưa được Tiên Chanh viết song, có thể VV sẽ xuất bản tập 1 tác phẩm này (trước khi Trung Quốc xuất bản tác phẩm này)

 2. mình đã đọc truyện này trên mạng, nhưng sẽ đi mua 1 quyển về đọc lại, truyện này rất hay, sau sắc nữa, bìa truyện lung linh quá, rất đẹp.

 3. ah, còn quyển Tháng sáu trời xanh lam nữa, rất mong truyện hày sớm ra mắt bạn đọc.

 4. Bạn ơi cho mình hỏi quyển “Hương mật tựa khói sương” người dịch có phải là sis Maroon O. không? Mình rất thích cả nội dung, cả bản dịch của sis ý, nếu sách ra nhất định mình sẽ ủng hộ 😡

 5. bạn ui cho mình hỏi sách này đã bán ở fahahsa trong sài gon` chưa mình tìm mí bữa nay mà hok thấy có

 6. Bìa đẹp quá VV ơi, tình hình là vừa mới ôm sách về, chỉ ngồi ngắm cái bìa thoai, *lung la lung linh*:)

 7. Hix, bìa sách của diệp tử quyển nào quyển nấy đẹp mê ly
  Giá mấy bộ khác cũng ăn theo được tinh thần nghệ thuật này thì tốt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s